Hướng dẫn bạn cách tự thay thế màn hình laptop hiệu quả

Màn hình laptop là bộ phận chúng ta tiếp xúc thường xuyên nhất khi sử dụng máy tính. Màn hình tốt giúp hiển thị màu sắc, hình ảnh tốt tạo cảm giác thoải mái trong vui chơi và năng suất trong công việc. Nhưng màn hình laptop cũng là bộ phận hay bị hỏng hóc nhất. Nếu một ngày máy tính của bạn bị hỏng cần thay thế màn hình mới và bạn tự hỏi là liệu mình có thể tự thay thế được màn hình này không? Câu trả lời của chúng tôi là có, chỉ cần rành một chút về công nghệ và một vài dụng cụ để tháo lắp là bạn đã có thể tự thay thế màn hình mà không cần ra trung tâm sửa chữa. Dưới đây là những thao tác bạn cần phải biết.

Vật dụng

Một số vật dụng nhất định phải có đó chính là :

  • Bạn nên chọn một số tua vít mũi nhỏ với vài kích cỡ khác nhau.
  •  Một con dao bằng kim loại mỏng hoặc có thể là thanh nhựa mỏng.

Kiểm tra lại một số thông tin về nhãn hiệu thông số của màn hình

Bước 1: Tắt máy đến khi không còn nguồn điện và tháo pin laptop ra.

Bước 2: Bạn cần lưu ý khi tháo các ốc vít ở laptop ra bởi nó thường được chèn bằng một miếng cao su nhỏ, bạn sẽ phải tháo miếng cao su đó ra trước sau đó mới dùng tua vít để tháo ốc ra.

Bước 3: Tiếp theo bạn dùng dao kim loại mỏng hoặc thanh nạy bằng nhựa cạy một trong 2 góc phía dưới màn hình, lưu ý là nên làm thật nhẹ nhàng sau đó lại tách khung viền laptop.

Bước 4: Lúc này, các giá đỡ màn hình sẽ lộ ra, bạn chỉ cần tháo ốc bắt màn hình vào bản lề, úp màn hình xuống và tháo dây cáp nối. Giờ bạn hãy quan sát, nếu có 2 dây cáp thì rất có thế máy của được sản xuất trước năm 2010 và màn hình là LCD huỳnh quang. Còn nếu chỉ có 1 cáp nồi thì màn hình là LCD LED ngược sáng.

Bước 5: Ghi nhớ nhà sản xuất, số thứ tự model màn hình

Các bước để thay màn hình laptop

Bước 1: Sau khi nắm được nhãn hiệu, số thứ tự model bạn hãy tìm mua loại màn hình phù trùng khớp với những thông số của màn hình đó.

Bước 2: Khi đã tìm được màn hình phù hợp, sẽ tiến hành thay mới màn hình: nối dây cáp vào màn hình dùng băng keo trong hoặc băng keo giấy dán giữ chặt vi trí cáp nối, định vị màn hình với nắp máy và bắt vít.

Bước 3: Bạn lắp lại pin và dây nguồn lại rồi bật máy lên nếu màn hình chạy lại bình thường tức là màn hình đã hiển thị tốt, công việc còn lại chỉ là lắp lại khung viền và bắt vít như cũ là thành công rồi.

Một số điều khuyên bạn

  • Nếu máy tính của bạn vẫn đang trong thời gian bảo hành thì bạn nên mang tới trung tâm bảo hành để có thể sửa một cách tốt nhất.
  • Thực tế một điều bạn vẫn không phải là dân chuyên về sửa chữa, nên dù có thể tự thay thế được nhưng cũng không có gì đảm bảo là màn hình sẽ hoạt động trơn tru sau khi thay. Tốt nhất là bạn hãy mang máy tính của mình ra trung tâm sửa chữa để có thể thay thế một cách tốt nhất.

Bình Minh Phát có đội ngũ kỹ thuật với nhiều năm kinh nghiệm và có tay nghề cao đảm bảo sẽ giúp bạn khắc phục được mọi sự cố về máy tính và máy tính bảng Surface.

Thông tin liên hệ

🔴Dịch vụ sửa chữa laptop, thay thế linh kiện laptop chính hãng🔴

✅Thay pin laptop lấy liền

✅Sửa chữa laptop uy tín

✅Bàn phím laptop nhạy

✅Adapter laptop an toàn

✅Thay thế linh kiện lap top chính hãng

✅Kiểm tra, sửa chữa toàn diện

✅Cứu dữ liệu,phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp

✅Kiểm tra, sửa chữa surface toàn diện

=====================

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Địa Chỉ: 50 Cù Lao – P.2 – Q.Phú Nhuận – TpHCM

Điện Thoại: 0933.13.14.13 – (028).3517.6338

Web: https://binhminhphat.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *