Hướng dẫn bạn cách tự thay thế bàn phím laptop tại nhà

Bàn phím là bộ phận được sử dụng nhiều nhất trên laptop. Điều này giải thích vì sao bàn phím lại thường hay bị hỏng sau một thời gian sử dụng. Hiểu được điều nay nên các nhà sản xuất đã thiết kế bàn phím laptop sao cho dễ dàng trong việc tháo lắp và thay thế.

Nếu bạn muốn tìm hiểu về cách thay thế bàn phím, hôm nay, Bình Minh Phát xin hướng dẫn bạn cách đơn giản nhất mà bạn có thể tự thay thế bàn phím của mình tại nhà.

Bước 1: Bạn nên tìm hiểu thật kĩ chiếc máy tính của bạn

Để có thể thực hiện được việc thay thế bàn phím một cách hoàn hảo nhất bạn nên tìm hiểu về cấu tạo, cũng như danh sách số hiệu từng bộ phận phần cứng máy tính.

Bước 2: Chuẩn bị thay thế bàn phím máy tính

Trước khi tiến hành thay thế bàn phím, bạn cần tìm các bộ phận thay thế cho model laptop của bạn. Bạn có thể lên các chợ ứng dụng lớn nhất hiện nay như Amazon hay eBay để tìm số hiệu bàn phím tương thích với model laptop hiện tại của bạn.

Để đảm bảo cho quá trình thay thế, bạn nên chuẩn bị một vài chiếc cốc hoặc chiếc bát để có thể chứa những con ốc vít để tránh thất lạc.

Bạn cũng nên tắt máy tính cũng như tháo pin của thiết bị ra trước khi thay thế.

Bước 3: Tiến trình thay thế

Đầu tiên bạn cần gỡ một vài bộ phận ở mặt sau của laptop. Nới lỏng hoặc gỡ hẳn một vài con ốc vít…trên miếng nhựa bảo vệ Ram ở mặt sau và sau đó nhấc miếng nhựa đó ra khỏi máy.

Bên dưới miếng nhựa bảo vệ Ram, bạn sẽ thấy 2 con ốc vít. Bạn hãy tháo cả hai con ốc đó cùng với những ốc vít được khoanh đỏ như hình dưới đây.

Lật laptop lên trên và dùng tay trượt bàn phím theo hướng mũi tên.

Lấy bàn phím máy tính ra khỏi máy và ngắt kết nối với cáp tín hiệu của nó. Ở bước này bạn nên làm thật cẩn thận bởi cáp tín hiệu rất mỏng.

Bây giờ bạn hãy thay thế bàn phím mới của mình vào. Sau đó lắp lại theo trình tự ngược lại quá trình bạn tháo ra. Bật máy và kiểm tra xem bàn phím đã hoạt động tốt chưa.

Trên đây, là cách thay thế bàn phím mà bạn có thể thực hiện tại nhà. Tuy nhiên, khi bạn tự thực hiện, sẽ có thể xảy ra một số vấn đề không mong muốn, hay thực hiện không thành công do bạn chưa tìm hiểu kĩ máy tính của mình, hay chưa có phụ kiện thay thế. Bạn nên mang máy của mình ra ngay trung tâm sửa chữa của Bình Minh Phát để được tư vấn, hỗ trợ giải quyết nhé. Bình Minh Phát có đội ngũ kỹ thuật với nhiều năm kinh nghiệm và có tay nghề cao đảm bảo sẽ giúp bạn khắc phục được mọi sự cố về máy tính và máy tính bảng Surface.

Thông tin liên hệ

🔴Dịch vụ sửa chữa laptop, thay thế linh kiện laptop chính hãng🔴

✅Thay pin laptop lấy liền

✅Sửa chữa laptop uy tín

✅Bàn phím laptop nhạy

✅Adapter laptop an toàn

✅Thay thế linh kiện lap top chính hãng

✅Kiểm tra, sửa chữa toàn diện

✅Cứu dữ liệu,phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp

✅Kiểm tra, sửa chữa surface toàn diện

=====================

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Địa Chỉ: 50 Cù Lao – P.2 – Q.Phú Nhuận – TpHCM

Điện Thoại: 0933.13.14.13 – (028).3517.6338

Web: https://binhminhphat.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *