Hướng dẫn 5 cách khắc phục nhanh chóng Surface không khởi động

Nếu như một ngày đẹp trời “em” Surface của bạn không thể khởi động được thì bạn đừng vội cầu cứu các cơ sở sửa chữa Surface uy tín nhé. Hãy thực hiện 5 cách khắc phục dưới đây nhé.

1. Kiểm tra lại nguồn cấp điện

Đây là trường hợp mà chúng ta rất hay gặp khi máy Surface không khởi động. Nguyên nhân có thể là do sạc Surface bị hỏng, bị lỏng chân cắm hoặc cũng có thể do nhà bạn xảy ra sự cố về nguồn điện.

Chính vì thế việc đầu tiên mà bạn nên làm là kiểm tra lại nguồn điện ở trong nhà và thử cắm một thiết bị điện khác vào ổ điện đang cắm máy Surface xem sao. Nếu thiết bị đó vẫn chạy thì chúng ta có thể loại bỏ nguyên nhân liên quan đến nguồn điện.

Tiếp theo hãy kiểm tra lại sạc Surface của bạn có xem dây sạc có bị hở và lộ các dây điện con ra phía ngoài hay không? Nếu có thì chắc bạn sẽ phải thay một chiếc dây sạc mới mà thôi.

huong-dan-5-cach-khac-phuc-nhanh-chong-surface-khong-khoi-dong1
Kiểm tra sạc Surface.

2. Kiểm tra lại màn hình Surface

Nếu sau khi bạn thực hiện khởi động lại máy mà vẫn nghe thấy những tiếng động được phát ra từ ổ cứng hoặc quạt tản nhiệt mà không thấy màn hình phát sáng thì bạn hãy thử mang laptop tới một căn phòng tối và quan sát xem hình ảnh ở trên màn hình có hiển thị hay không. Nếu hình ảnh hiện lên rất mờ và bạn phải quan sát một lúc lâu mới thấy thì vấn đề ở đây là do màn hình rồi.

Và khi đó khả năng là cao áp của màn hình Surface đã bị hỏng và việc thay cao áp không quá phức tạp và bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện tại nhà nếu có sẵn các công cụ sửa chữa.

Ngoài ra nếu như máy tính của bạn vẫn khởi động nhưng không có hình ảnh xuất hiện thì lúc này bạn hãy mang máy ra các cơ sở sửa chữa Surface uy tín như Bình Minh Phát để được kiểm tra và tư vấn nhé.

3. Rút thẻ nhớ hoặc USB ra khỏi máy

Nếu như bạn đã kiểm tra kỹ và lỗi không phải từ 2 nguyên nhân trên thì hãy kiểm tra xem USB hoặc thẻ nhớ có còn cắm ở trong máy không. Đôi khi rất đơn giản chỉ cần cắm các thiết bị đó ra là máy tính của bạn sẽ hoạt động như bình thường.

4. Sử dụng đĩa cứu hộ

Đôi khi do virus xâm nhập và ăn hết những thành phần của hệ thống khiến cho máy tính của bạn không thể khởi động được. Và để xử lý vấn đề này thì bạn có thể sử dụng 1 trong 2 cách dưới đây:

  • Cài lại máy Surface.
  • Sửa máy tính bằng một chiếc đĩa cứu hộ như Hiren’s Boot CD, WinBuilder, Bart’s PE Builder, miniPE…

Cách đầu tiên có thể sẽ làm mất hết các phần mềm cũng như các thiết lập cũ ở trên máy thì các thứ 2 sẽ đưa hệ thống máy Surface về trạng thái ổn định sau khi quét virus và khôi phục những thành phần hệ thống bị virus phá hoại.

5. Khởi động ở chế độ Safe Mode

Nếu bạn không thể khởi động bình thường thì hãy lựa chọn chế độ Safe Mode để vào Windows. Đầu từ bạn hãy nhấn F8 sau khi khởi động. Lúc này menu sẽ hiện ra và bạn lựa chọn phần mềm Safe Mode nhé,

Đôi khi Surface không khởi động là do có sự xung đột giữa các phần mềm hoặc trình điều khiển (driver). Chính vì thế khi đã vào được Safe Mode, bạn hãy lần lượt gỡ những chương trình vừa được cài hoặc trình điều khiển mới cập nhật và khởi động lại máy. Nếu may mắn, máy sẽ khởi động bình thường mà không có các chương trình và trình điều khiển vừa được gỡ bỏ.

huong-dan-5-cach-khac-phuc-nhanh-chong-surface-khong-khoi-dong2
Khởi động lại ở chế độ safe mode.

Sau khi thử đủ 5 cách trên mà Surface của bạn vẫn không khởi động được thì có lẽ bạn cần phải mang “em ấy” ra cơ sở sửa chữa Surface uy tín như Bình Minh Phát laptop để được kiểm tra và khắc phục thôi.

Bạn cũng không cần phải quá lo lắng nếu chẳng may máy bị lỗi một phần nào đó bởi với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường chúng tôi tự tin có thể khắc phục mọi lỗi lầm xảy ra trên máy Surface với giá thành cạnh tranh nhất.

Ngay bây giờ nếu còn thắc mắc thì hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho Bình Minh Phát laptop. Chúng tôi luôn sẵn lòng phục vụ các bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *