Hướng dẫn lựa chọn bàn phím phù hợp với nhu cầu của bạn

huong-dan-lua-chon-ban-phim-phu-hop-voi-nhu-cau-cua-ban

Bạn đang tìm mua chiếc bàn phím phù hợp với nhu cầu, nhưng trên thị trường hiện nay có quá nhiều sự lựa chọn cho bạn. Chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn bàn phím phù hợp với nhu cầu sử dụng qua các thông tin trong bài dưới đây.

Bạn đang có ý định muốn chọn mua chiếc bàn phím phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Có rất nhiều lý do để nhu cầu sử dụng bàn phím của bạn trở nên nhiều hơn những gì một bàn phím đính kèm laptop có thể cung cấp. Câu hỏi đặt ra là: làm thế nào để chọn đúng chiếc bàn phím phù hợp với nhu cầu của bạn? Trong khi sự lựa chọn của bạn là không ít, nhưng chiếc bàn phím thực sự phù hợp với bạn thì không phải nhiều. Hãy xem bài viết sau của chúng tôi để đưa ra sự lựa chọn đúng đắn nhất cho mình nhé.

Trước khi bạn ra quyết định mua sắm, hãy bỏ thời gian ra để nghiên cứu xem chiếc bàn phím nào thực sự cung cấp cho bạn đầy đủ các tính năng cho hoạt động của bạn.

Các bàn phím hiện đại được thiết kế với rất nhiều tính năng bổ sung từ bàn phím được tối ưu hơn để cho người dùng trải nghiệm việc nhấn phím dễ dàng hơn đến, bàn phím không tạo tiếng động….và nhiều tính năng khác nữa.

huong-dan-lua-chon-ban-phim-phu-hop-voi-nhu-cau-cua-ban
cách lựa chọn bàn phím phù hợp với bạn

 

1. Bàn phím có dây hay không dây

Bàn phím không hỗ trợ chơi game thường là các thiết bị cắm dây và chạy mà không cần cài đặt thêm phần mềm, điều này có nghĩa là bạn chỉ cần cắm bàn phím và sử dụng như bình thường. Bàn phím chơi game thì khác. Thông thường, bạn sẽ phải cài đặt phần mềm riêng để hệ thống cho phép bạn điều chỉnh các tính năng như chiếu sáng RGB trên bo mạch và thêm các phím macro.

cách lựa chọn bàn phím phù hợp với bạn
Bàn phím không dây là một lựa chọn không tồi

Bàn phím cắm dây cung cấp nguồn điện cho bàn phím, vì vậy bạn không cần phải lo lắng về pin. Một vài bàn phím chơi game đắt tiền với nhiều nút và đèn có thể có hai cáp USB, một để cấp nguồn (và / hoặc cho phép cắm USB trên chính bàn phím đó) và một cổng khác để kết nối dữ liệu, có nghĩa là nó sẽ chiếm hai cổng cắm trên máy của bạn. Điều này không thành vấn đề với những người sử dụng máy tính PC và sử dụng bàn phím chủ yếu để chơi game.

Nếu bạn không muốn có đống dây nhợ dài ngoằng trên bàn của bạn thì tốt nhất bạn nên chọn loại bàn phím không dây. Các bàn phím không dây truyền và nhận dữ liệu đến máy tính của bạn thông qua một trong hai phương tiện chính: kết nối RF với một USB dongle nhỏ hoặc thông qua kết nối Bluetooth không cần thiết bị khóa. Cả hai đều có ưu và nhược điểm của chúng. Điều tiện lợi là bạn có thể mang chiếc bàn phím theo mà không cần quan tâm đến các loại dây cắm vướng víu đi theo nó.

Hầu hết các bàn phím không dây sử dụng USB dongle truyền trên cùng một tần số không dây 2.4GHz được sử dụng cho điện thoại và bộ định tuyến Wi-Fi. Bản thân dongle thường là một hình chữ nhật nhỏ — đủ nhỏ để cắm vào. Tín hiệu 2.4GHz có xu hướng cung cấp kết nối ổn định hơn Bluetooth. Lưu ý rằng trong một số trường hợp, các dongle này có thể cung cấp kết nối cho nhiều thiết bị, có nghĩa là bạn có thể sử dụng bộ điều hợp duy nhất cho bàn phím không dây cũng như chuột không dây, giả sử cả hai đều là cùng một thương hiệu và cả hai đều hỗ trợ cùng theo cùng một kết cấu. (ví dụ: Logitech)

Sử dụng bàn phím Bluetooth thường có thời lượng pin hạn chế và bạn sẽ phải nạp năng lượng nhiều lần.

2. Bố cục và công thái học

Không phải tất cả bàn phím đều có cùng một kích thước và thiết kế. Trong thực tế, không phải tất cả bàn phím đều có thứ tự chữ cái theo QWERTY chuẩn.

Hầu hết bàn phím thường hay bàn phím Game đều cung cấp 10 phím số, có một số bàn phím loại bỏ một số phím ít sử dụng để tiết kiệm không gian cho bàn phím. Nếu bạn đang tìm kiếm bàn phím chơi game, bàn phím thiếu số “tenkeyless” đang là xu hướng hiện nay của loại bàn phím này.

Thông thường, các bàn phím sẽ thiết kế để người dùng có thể điều chỉnh tiếng to nhỏ dựa trên một số phím có hai chức năng. Ví dụ như bạn có thể điều chỉnh qua các phím từ F8-F12 hoặc các phím số, kết hợp với phím Fn. Nhưng hiện nay một số bàn phím hiện đại cho phép bạn vặn volume theo mức mong muốn bằng một nút vặn nhỏ ở góc bàn phím.

huong-dan-lua-chon-ban-phim-phu-hop-voi-nhu-cau-cua-ban1
Bàn phím có nút vặn volume

Để giúp người dùng ngăn chặn các bệnh như hội chứng ống cổ tay và chấn thương căng thẳng lặp đi lặp lại, nhiều bàn phím có sẵn với thiết kế đặt bàn tay của bạn vào vị trí phù hợp hơn khi bạn sử dụng. Người dùng không chỉ cảm thấy thoải mái hơn, giảm căng thẳng cho các khớp và gân khi đánh máy, cuối cùng giúp bạn tránh viêm đau khớp. Điều này nghe thật lý tưởng phải không nào?

huong-dan-lua-chon-ban-phim-phu-hop-voi-nhu-cau-cua-ban-3
Bố cục của một số bàn phím không giống nhau

3. Phím và cơ chế phím

Hầu như khi nhìn vào và xem xét một bàn phím, bạn sẽ thường đánh giá các phím trước tiên. Nhưng mọi người lại ít khi nghĩ tới cơ chế của phím. Bạn có thể không quan tâm đến các cơ chế hoạt động cụ thể nằm bên dưới các phím, nhưng bạn sẽ cảm thấy sự khác biệt. Ba loại cơ chế phím chính bàn phím nút dome, cơ chế bàn phím kéo và công tắc cơ học.

Hầu hết các bàn có giá hợp lý hơn sẽ có cơ chế silicon-dome, sử dụng hai lớp màng silicon mờ tạo thành một mạng lưới cao su hoặc mái vòm dưới dạng springback trong nút chuyển cho mỗi phím. Độ dày của cao su silicone tạo ra cảm giác mềm mại khi bạn nhấn từng phím. Để nhấn loại phím này, bạn phải tạo các động tác nhấn phím dứt khoát và sâu đến đáy của phím. Nhược điểm của bàn phím này là sau một thời gian sử dụng, lớp cao su sẽ mất đàn hồi và phản ứng kém hơn trước.

Một số bàn phím mới hơn bắt chước thiết kế bàn phím chiclet thường được sử dụng cho các laptop. Bàn phím cơ chế kéo được cho là có tính cơ học ổn định hơn cũng như cảm giác nhấn phím nông hơn và bền hơn.

4. Bàn phím cơ

Hầu hết những người đam mê bàn ​​phím đều yêu thích bàn phím cơ.

Các cơ chế được sử dụng trong bàn phím này phức tạp hơn một chút, nó có sử dụng một số loại móc bằng lò xo được đặt dưới phím. Có nhiều cơ chế biến thể của bàn phím cơ, nhưng nói chung bàn phím cơ cho cảm giác tốt hơn và phát ra âm thanh khi đánh phím. Cơ chế mạnh mẽ và tuổi thọ bền hơn đáng kể so với các loại bàn phím khác. Khoảng cách giữa các phím cũng tạo cảm giác thoải mái khi di chuyển từ phím này sang phím khác.

Nhược điểm của công tắc cơ khí? Chúng có kích thước chiều dọc dài hơn so với bàn phím dome, có nghĩa là bàn phím có xu hướng dày hơn.

huong-dan-lua-chon-ban-phim-phu-hop-voi-nhu-cau-cua-ban-4
Bàn phím cơ

5. Bàn phím cá nhân

Mặc dù hầu hết tất cả bàn phím đều được sắp xếp theo quy luật QWERTY để bảo đảm việc nhập dữ liệu. Nhưng đối với bàn phím chơi game thường sẽ phục vụ với mục đích chơi và đối kháng.

Bàn phím game được tối ưu hóa phục vụ cho các kiểu chơi cụ thể và được xây dựng theo các tiêu chuẩn chính xác về khả năng nhập phím chính xác và độ bền. Chúng cũng được thiết kế theo thẩm mỹ của các game thủ, với thiết kế gây ấn tượng và họa tiết với đèn nền và các tông màu ấn tượng.

Các bàn phím chơi game cao cấp hầu như được thiết kế theo cơ chế cơ học được nâng cấp và cung cấp nhiều tính năng, chẳng hạn như các phím macro có thể lập trình, các phím WASD và các phím có thể dễ dàng thay thế được. Một số bàn phím khác cho phép bạn tinh chỉnh màu sắc và cường độ của đèn nền để làm cho việc tìm kiếm các phím nhanh hơn và cá nhân hóa giao diện bàn phím của bạn. Nếu bạn thực sự nhìn vào thị trường bàn phím game bạn sẽ thấy các màu sắc có khi còn được thiết kế theo vùng, ngoài ra còn có thể thay đổi theo các phím lệnh.

Cơ chế chống bóng mờ là một tính năng cần thiết, cho phép nhấn nhiều phím cùng lúc. Các tính năng bổ sung khác bao gồm cổng USB để bạn đỡ tốn thời gian tìm cắm thiết bị ngoại vi khi cần thiết.

Bàn phím chơi game đúng như tên gọi của chúng, đi kèm với phần mềm và các phím để kích hoạt lệnh Macro, cho phép người dùng sắp xếp trước các chuỗi lệnh phức tạp và nhấn phím dễ dàng hơn. Nếu bạn đang dành thời gian và chi phí kha khá cho việc chơi game thì việc sắm cho mình chiếc bàn phím chuyên dụng không phải là một sự đầu tư quá đáng.

Hy vọng với các chia sẻ trên đây của chúng tôi, các bạn đã có thể chọn bàn phím phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Thị trường bàn phím thực sự rộng lớn, nhưng nếu nhìn vào nhu cầu sử dụng của bạn, không quá khó để các bạn có thể chọn được chiếc bàn phím như ý. Chúc các bạn thành công

Thông tin liên hệ

🔴Dịch vụ sửa chữa laptop, thay thế linh kiện laptop chính hãng🔴

Thay pin laptop lấy liền

Sữa chữa laptop uy tín

Bàn phím laptop nhạy

Adapter laptop an toàn

Thay thế linh kiện lap top chính hãng

Kiểm tra, sữa chữa toàn diện

Cứu dữ liệu,phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp

=====================

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Địa Chỉ: 50 Cù Lao – P.2 – Q.Phú Nhuận – TpHCM

Điện Thoại: 0933.13.14.13 – (028).3517.6338

Chi Nhánh AN BÌNH PHÁT

316 Nguyễn Thái Sơn,P4 – Q Gò Vấp – TPHCM

Điện Thoại: 0913.773.009 – 0888.71.74.79

Web: https://binhminhphat.com