Hàng loạt người dùng tiết lộ đang gặp vấn đề về hiệu năng trên Surface

Mới đây, hàng loạt người dùng đã đồng loạt báo cáo về một hiện tượng mới gặp phải trên 2 mẫu laptop mới của Microsoft là Surface Pro 6 và Surface Book 2, khiến hiệu năng của các thiết bị này bị ảnh hưởng nghiêm trọng. CPU của cả 2 mẫu laptop đều bị “bóp” xuống mức xung nhịp cực thấp chỉ 400MHz. Cùng tìm hiểu thêm ở bài viết dưới đây nhé.

Cụ thể, với chiếc Surface Pro 6 chạy trên con chip Intel Core i5-8250U với xung nhịp mặc định ở 1.6GHz và có ép lên 3.4GHz. Nhưng vì một lý do nào đó mà con chip này lại chỉ chạy ở mức 400MHz, khiến hiệu năng của các thiết bị này bị giảm xuống trầm trọng, thậm chí còn thua cả các con chip Pentium đời II từ thập niên trước.

Microsoft hiện vẫn chưa công bố lý do đằng sau hiện tượng trên của 2 mẫu laptop mới cả hãng. Nhưng hệ thống đã báo cáo lỗi “BD PROCHOT”, chỉ ra rằng một số linh kiện bên trong máy bị quá nhiệt, khiến cho CPU buộc phải giảm xung nhịp xuống để bảo vệ các linh kiện. Tuy nhiên, hiện tượng giảm xung nhịp lại không tự động dừng, thay vào đó, CPU vẫn tiếp tục hoạt động ở xung nhịp thấp kể cả khi tắt máy hay khởi động lại.

Điều này cho thấy dường như không có bất cứ linh kiện nào bị quá nhiệt. Một số người cho biết hiện tượng giảm xung nhịp sẽ không còn khi ngắt kết nối Surface Dock hoặc bộ sạc AC, trong khi một số khác cho biết phần mềm diệt virus là thủ phạm. Cũng không loại trừ khả năng do phần mềm hoạt động không ổn định. Một bản cập nhật phần mềm cho Surface Pro 6 mới đây đã được phát hành, có thể là nguyên nhân của hiện tượng trên.

Đây không phải lần đầu tiên các thiết bị máy tính của Microsoft gặp phải các vấn đề nghiêm trọng sau khi cập nhật phần mềm. Mới chỉ vài tháng trước, nhiều mẫu Surface Book 2 đã gặp hiện tượng mất driver Wi-Fi và Bluetooth sau khi cập nhật lên bản cập nhật Windows 10 tháng 5.

Phát ngôn viên của Microsoft cũng đã có phát biểu chính thức với TechRepublic, cho biết công ty đã nhận thức được hiện tượng kể trên và sẽ sớm phát hành một bản cập nhật khắc phục, người dùng không nên quá lo lắng.

 

Thông tin liên hệ

🔴Dịch vụ sửa chữa laptop, thay thế linh kiện laptop chính hãng🔴

✅Thay pin laptop lấy liền

✅Sửa chữa laptop uy tín

✅Bàn phím laptop nhạy

✅Adapter laptop an toàn

✅Thay thế linh kiện lap top chính hãng

✅Kiểm tra, sửa chữa toàn diện

✅Cứu dữ liệu,phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp

✅Kiểm tra, sửa chữa surface toàn diện

=====================

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Địa Chỉ: 50 Cù Lao – P.2 – Q.Phú Nhuận – TpHCM

Điện Thoại: 0933.13.14.13 – (028).3517.6338

Web: https://binhminhphat.com

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *