Gợi ý 5 tính năng trên iPhone mà Apple cần trang bị cho Mac

Máy ảnh TrueDepth trên MacBook

Năm 2022 hứa hẹn sẽ là một năm quan trọng đối với dòng máy Mac khi sẽ hoàn tất quá trình chuyển đổi Apple Silicon. Giới công nghệ và người dùng kỳ vọng sản phẩm như: iMac 27 inch mới, Mac Pro và MacBook Air sẽ được thiết kế lại. Bên cạnh đó, sẽ có một số tính năng trên iPhone được trang bị cho máy Mac.

1. Kết nối di động 5G

Apple chưa bao giờ cung cấp kết nối di động với bất kỳ chiếc MacBook nào của hãng. Tuy nhiên, điều đó sẽ thay đổi với MacBook Pro 14 và 16 inch khi mà Apple quảng bá đây những chiếc máy tính xách tay “chuyên nghiệp”.

Kết nối di động 5G
Kết nối di động 5G

Với kết nối 5G trong bất kỳ chiếc MacBook tương tự như iPhone nó sẽ hỗ trợ kết nối được tốt hơn. Tuy nhiên, đây cũng chỉ mới là dự đoán và khả năng cao đến năm 2023 mới hiện thực hóa.

2. Máy ảnh TrueDepth trên MacBook

MacBook Pro 14 và 16 inch và iMac 24 inch đi kèm với camera FaceTime 1080p cải tiến. Tuy nhiên, Apple có thể làm tốt hơn nữa bằng cách sử dụng máy ảnh TrueDepth của iPhone, kết hợp máy ảnh 12 MP, f / 2.2, rộng 23mm với cảm biến sinh trắc học/ độ sâu ánh sáng có cấu trúc 3D.

Máy ảnh TrueDepth trên MacBook
Máy ảnh TrueDepth trên MacBook

Việc đặt camera FaceTime 12MP trên MacBook Pro sẽ mang đến cho người dùng chuyên nghiệp trải nghiệm hội nghị truyền hình đỉnh cao”. Có tin đồn rằng Apple đang chuẩn bị tung ra một chiếc iMac lớn hơn với M1 Pro để hồi sinh iMac Pro trong năm nay hy vọng đây là chiếc máy Mac đầu tiên được trang bị camera FaceTime 12MP.

3. Tính năng trung tâm sân khấu

Một trong những tính năng mới tốt nhất trong iPadOS 15 là Sân khấu trung tâm, điều chỉnh máy ảnh mặt trước của máy tính bảng để giữ cho bạn luôn ở trong khung hình.

Tính năng này cũng có thể phóng to khi chỉ có một người trên máy ảnh hoặc thu nhỏ khi có nhiều người. Nếu bạn di chuyển, Sân khấu trung tâm sẽ điều chỉnh để bạn vẫn ở giữa khung hình. Đây là một tính năng tuyệt vời và nó cần phải có trên máy Mac để đáp ứng nhu cầu họp và làm việc online.

4. Tính năng trên iPhone: Face ID

Với việc phát hành iMac 24 inch và Bàn phím Magic với Touch ID, xác thực vân tay đã trở nên phổ biến trên Mac. Đó là một tính năng tiện lợi giúp bạn quét ngón tay của bạn dễ dàng hơn nhiều so với nhập mật khẩu nhưng Face ID còn tiến thêm một bước nữa.

Kết hợp Face ID trên Mac
Kết hợp Face ID trên Mac

Apple cũng có thể giữ Touch ID trên máy cũng như kết hợp Face ID giống như camera TrueDepth ở trên để giúp phân biệt các kiểu máy đó với máy Mac của người tiêu dùng.

5. Màn hình cảm ứng đầu tiên

Với việc iMac Pro gần như chắc chắn sẽ ra mắt trong năm nay, đây là cơ hội để cộng đồng ngạc nhiên với chiếc máy Mac màn hình cảm ứng đầu tiên. Vì iMac Pro sẽ có màn hình lớn hơn 24 inch, các yếu tố giao diện người dùng cũng sẽ lớn hơn và cảm ứng thuận lợi hơn.

Có thể Apple giới thiệu nó như một cách để quảng cáo các ứng dụng iPhone và iPad chạy trên máy Mac silicon của Apple. Các nhà phát triển ứng dụng có xu hướng sử dụng máy Mac chuyên nghiệp. Do đó, màn hình cảm ứng có thể được giới thiệu trong iMac Pro và cuối cùng được đưa lên MacBook Pro 14 và 16 inch.

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Chi nhánh CH An Phát

  • Địa Chỉ: 56 Đường số 3 – P.9 – Q. Gò Vấp – TP. Hồ Chí Minh
  • Điện Thoại: 0913.773.009