Bình Minh Phát Laptop - chuyên sỉ lẻ linh kiện laptop giá rẻ HCM

Giải đáp: “Vì sao Surface lại có giá cao hơn Laptop phổ thông?”

Surface Laptop chỉ có cân nặng 1.2Kg

Vì sao Surface lại có giá cao hơn Laptop phổ thông? có lẽ là câu hỏi được nhiều người dùng thắc mắc khi muốn mua máy Surface. Vậy vì sao lại như vậy và surface có gì nổi bật mà giá nó lại khá cao như vậy? Cùng tìm hiểu với chúng tôi qua nội dung bài viết này nhé!

Tại sao Surface lại có giá cao

Nhiều người cho rằng các máy tính Surface có giá khá cao so với các laptop thông thường. Tuy nhiên, các cụ từ xưa có câu “Tiền nào của nấy”. Vậy câu thành ngữ của cha ông ta từ xưa liệu có đúng với dòng máy tính Surface nhập khẩu từ Mỹ này không?

Chất lượng sản phẩm hoàn thiện đỉnh cao

Cấu hình tất nhiên không phải điểm mạnh của dòng laptop Surface. Và đối tượng khách hàng của hãng này cũng không phải những người cần cấu hình mạnh.

Đối tượng chủ yếu mà sản phẩm Surface hướng đến là các doanh nhân thành đạt. Họ không cần 1 chiếc máy có cấu hình mạnh. Họ chỉ cần đơn giản là 1 con laptop có tính thời trang và thực sự mỏng nhẹ.

Surface Laptop chỉ có cân nặng 1.2Kg
Surface Laptop chỉ có cân nặng 1.2Kg

Để đạt được 2 yêu cầu khắt khe về tính thời trang và kích thước. Microsoft đã phải sử dụng các linh kiện cao cấp cho dòng Surface.

Điển hình như các bo mạch chủ, ổ cứng, ram đều được dùng loại có kích thước nhỏ nhất. Vì thế mà máy Surface có thể đạt được kích thước tương đương các máy tính bảng mỏng nhẹ.

Surface Pro chỉ nặng 900g
Surface Pro chỉ nặng 900g

Bên cạnh đó các laptop phổ thông thường sử dụng các linh kiện có kích thước lớn. Bên trong còn khá nhiều khoảng trống nên kích thước máy rất cồng kềnh và nặng.

Thông thường các máy tính Surface có trọng lượng chỉ từ 900g đến 1.3kg. Dòng Surface Book có hiệu năng mạnh mẽ nhất cũng chỉ có trọng lượng 1.5kg hoặc 1.75kg.

Trong khi đó các dòng laptop thông thường có trọng lượng nhẹ nhất cũng phải 1.4kg. Mà những máy tính này lại thường có giá rất cao. Những máy tính tầm giá phổ thông thường có trọng lượng 2kg.

Dòng Surface Book có hiệu năng mạnh mẽ nhất cũng chỉ có trọng lượng 1.5kg
Dòng Surface Book có hiệu năng mạnh mẽ nhất cũng chỉ có trọng lượng 1.5kg

Ngoài ra chất lượng hoàn thiện của máy tính Surface cũng đạt đến mức độ cao hơn so với laptop phổ thông. Trên Surface, ngoài các khe tản nhiệt, loa, ổ cắm sạc, hoàn toàn không có khe hở và các chi tiết thừa giữa các điểm tiếp xúc. Trong khi đó, các loại máy tính thông thường có bị hở rất nhiều ở các điểm tiếp xúc.

Có những khe hở nhét lọt cả tờ giấy cơ. Với những người cần sự sang trọng đẳng cấp, thì những chi tiết thừa như vậy là không thể chấp nhận được.

Màn hình chất lượng cao cho tất cả các phiên bản

Có một điều đa số người dùng đều không thích trên các laptop phổ thông là các trang bị như màn hình, loa thường bị cắt giảm ở các phiên bản thấp hơn.

Ví dụ dòng laptop Dell XPS có các phiên bản độ phân giải màn hình lên đến 4K. Tuy nhiên ở những phiên bản thấp hơn chỉ có màn hình FullHD. Loa cũng bị cắt giảm chất lượng nhưng các hãng thường không công bố.

Trái lại với các laptop phổ thông. Tất cả các dòng Surface được trang bị chung một màn hình ở tất cả các phiên bản cấu hình. Ví dụ Surface Pro 7 i3/128 cũng sử dụng màn hình 3K như bản i7/1TB. Surface Laptop hay Surface Book cũng tương tự.

giai-dap-vi-sao-surface-lai-co-gia-cao-hon-laptop-pho-thong-04

Vậy nên có thể thấy giá của chiếc Surface không hề đắt. Mà do chúng được trang bị những thứ rất chất lượng ở bên trong. Những ai chưa trải nghiệm hoặc sở hữu một chiếc Surface không thể hiểu hết những giá trị cốt lõi như vậy.

Hy vọng với những thông tin chúng tôi chia sẻ phía trên giúp cho bạn hiểu được tại sao Surface có giá cao hơn các dòng máy cùng phân khúc như vậy. Cảm ơn đã theo dõi bài viết này.

Thông tin liên hệ

==============

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Chi nhánh CH An Phát

  • Địa Chỉ: 56 Đường số 3 – P.9 – Q. Gò Vấp – TP. Hồ Chí Minh
  • Điện Thoại: 0913.773.009
Mục Lục