...

Giải đáp câu hỏi có nên vừa sạc vừa dùng macbook?

Có Thể Vừa Sạc Vừa Dùng Macbook An Toàn Chính Là Máy Dùng Pin Lithium Hiện Đại, Công Nghệ Mới Nhất

Đối với những loại laptop thông thường thì vừa sạc vừa dùng rất dễ gây chai pin và làm thiết bị nóng nhanh. Nhưng liệu đối với Macbook có xảy ra tình trạng này không. Bài viết này sẽ giải đáp câu hỏi có nên vừa sạc vừa dùng Macbook không nhé. 

Có nên vừa sạc vừa dùng Macbook không?

Macbook có những ưu điểm và kết cấu độc quyền của pin Lithium nên vừa sạc vừa dùng trên Macbook vẫn đảm bảo an toàn. Cụ thể với nhưng lý do khẳng định như sau: 

Trang bị pin Lithium – ion hiện đại, an toàn

Có Thể Vừa Sạc Vừa Dùng Macbook An Toàn Chính Là Máy Dùng Pin Lithium Hiện Đại, Công Nghệ Mới Nhất
Có Thể Vừa Sạc Vừa Dùng Macbook An Toàn Chính Là Máy Dùng Pin Lithium Hiện Đại, Công Nghệ Mới Nhất

Lý do đầu tiên có thể vừa sạc vừa dùng Macbook an toàn chính là máy dùng pin Lithium hiện đại, công nghệ mới nhất. Dòng pin này không chỉ dùng cho Macbook mà còn được dùng trong những thiết bị điện tử khác như máy ảnh, điện thoại… với nhiều ưu điểm vượt trội. Loại pin này sử dụng điện cực âm được hình thành từ những cấu trúc tinh thể đan lớp nên dễ dàng lấp đầy khi ở trong trạng thái vừa sạc vừa dùng bởi các ion Li. 

Macbook có chế độ tự ngắt khi pin được sạc đầy

Nếu cắm sạc đúng cách trong thời gian dài cũng không làm hư hỏng pin Macbook do máy trang bị tính năng tự động ngắt điện khi sạc đầy. Khi sạc đến 95% pin Macbook sẽ tự động ngắt nguồn điện và 5% còn lại sẽ dùng từ nguồn điện trực tiếp chứ không dùng vào pin của máy. Máy sử dụng nguồn điện trực tiếp có tác dụng gia tăng hiệu suất hiệu quả cho thiết bị hoạt động ổn định hơn.

Đặc biệt, cách sử dụng này sẽ không cần sạc nhiều lần nên không ảnh hưởng đến tuổi thọ pin và không bị chai pin. 

Macbook vừa sạc vừa dùng không những không gây chai pin mà còn duy trì hiệu suất tốt

Pin có vai trò quan trọng trong quá trình hoạt động của Macbook nên khi tháo pin và sử dụng Macbook với nguồn AC thì hiệu năng của máy sẽ bị giảm sút đến 40%.  Cho nên, vừa sạc vừa dùng Macbook không những không gây hại cho pin mà còn mang lại hiệu suất tuyệt đối cho máy. 

Một số lưu ý khi sạc máy Macbook đúng cách

Một Số Lưu Ý Khi Sạc Máy Macbook Đúng Cách
Một Số Lưu Ý Khi Sạc Máy Macbook Đúng Cách

Nếu làm việc tại nhà, tại văn phòng hay những nơi có đủ nguồn điện hãy thường xuyên cắm sạc Macbook mọi lúc mọi nơi. Đến khi máy đạt 95% sẽ tự động ngừng sạc và chuyển sang sử dụng điện năng nên sẽ làm giảm số lần phải sạc máy. 

Tại những nơi không có nguồn điện hãy dùng tiết kiệm pin và sử dụng độ sáng màn hình thấp nhất để khoảng 40 – 50%. Lưu ý hạn chế để máy sập nguồn, hãy cắm sạc hoặc tắt máy khi pin còn dưới 15 – 20%.

Định kỳ mỗi tháng 1 lần hãy tiến hành xả pin bằng cách dùng Macbook đến khi pin còn khoảng 15 – 20% sau đó tắt máy và sạc đầy pin. 

Nếu Macboo không dùng trong thời gian dài hãy duy trì mức pin ít nhất 70% rồi hãy tắt máy. Sau đó, khi tiếp tục dùng hãy để pin còn khoảng 15% rồi cắm sạc pin cho máy. 

Lưu ý nếu thấy Macbook đang nóng bất thường, tuyệt đối không vừa sạc vừa dùng sẽ làm giảm tuổi thọ pin và nguy hiểm khi sử dụng. 

Những điều ảnh hưởng xấu đến tuổi thọ pin Macbook

  • Thói quen sạc đầy 100% rồi rút ra sử dụng hết kiệt pin mới cắm sạc. 
  • Gỡ pin Macbook ra khỏi máy và sử dụng nguồn điện trực tiếp.
  • Không xả pin theo định kỳ hãng khuyên dùng. 

Do đó, những điều này không những gây ảnh hưởng xấu đến tuổi thọ của pin mà còn làm gián đoạn quá trình vận hành của máy. Hãy đảm bảo Macbook vừa sạc vừa dùng pin đúng cách để sử dụng ổn định và an toàn. 

Hướng dẫn kiểm tra tuổi thọ pin Macbook

Để kiểm tra tuổi thọ pin Macbook hãy tiến hành các bước đơn giản như sau truy cập vào biểu tượng quả táo chọn “About this Mac”- chọn “More Info” – chọn mục “Power” chọn “Full Charge Capacity” rồi đối chiếu với con số hiển thị trên màn hình. Nếu pin Macbook hiển thị trên 5000 mAh thì chất lượng máy và hiệu suất vẫn đảm bảo. 

Vì vậy, Bình Minh Phát vừa trả lời câu hỏi có nên vừa sạc vừa dùng Macbook nếu các bạn biết sử dụng đúng cách và không gây hại cho pin. Nếu có thắc mắc cần hỗ trợ hoặc cần thay pin Macbook uy tín hãy liên hệ với chúng tôi qua website: https://binhminhphat.com/ để được tư vấn thêm về dịch vụ nhé.

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Chi nhánh CH An Phát

  • Địa Chỉ: 56 Đường số 3 – P.9 – Q. Gò Vấp – TP. Hồ Chí Minh
  • Điện Thoại: 0913.773.009
5/5 - (32 bình chọn)

About Bình Minh Phát

Avatar Of Bình Minh PhátBình Minh Phát là một trong những nhà phân phối linh kiện laptop cũng như sửa chữa laptop chuyên nghiệp hàng đầu trong cả nước. Với hơn 10 năm hoạt động, các sản phẩm của Bình Minh Phát đã khẳng định được chất lượng của mình, chiếm được niềm tin của khách hàng đối với sản phẩm. Với phương châm hoạt động “Chất Lượng Là Trên Hết”. Sản phẩm của Bình Minh Phát chúng tôi có thể không là “Giá Rẻ Nhất” – Nhưng là “Chất Lượng Tốt Nhất”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *