Đưa ra đánh giá Surface Go LTE sau khi đã trải nghiệm

dua-ra-danh-gia-surface-go-lte-sau-khi-da-trai-nghiem-02
Bình Chọn Cho Bài Viết Này

Surface Go không phải là một chiếc máy tính nhanh, nhưng nó khá quen thuộc với những người dùng Surface. Như các bạn cũng đã biết, Surface Go có 2 phiên bản là 1 phiên bản thông thường và 1 phiên bản biến thể có LTE. Sau đây chúng tôi sẽ đưa ra những đánh giá Surface Go LTE sau khi đã trải nghiệm qua bài viết sau đây nhé!

SURFACE GO

Surface Go sẽ không cản trở bạn làm bất kỳ tác vụ cơ bản nào nhưng nó sẽ chậm lại khi bạn cố gắng làm quá nhiều việc 1 lúc.

Hãy nhận xét về những dòng sản phẩm nổi bật, phải kể tới iPad Pro với phần cứng đáng kinh ngạc. Pixel Slate đã có một vài ý tưởng hay về cách đưa phần mềm điện thoại vào máy tính bảng. Tuy nhiên thì nó lại không thực hiện tốt bất kỳ ứng dụng nào trong số đó.

Trên Mac, tôi cũng không biết rằng nó phù hợp với nhóm này, nhưng cuối cùng nó sẽ chạy một số phiên bản ứng dụng iOS và thử nghiệm nhỏ đó cũng không được tốt lắm.

dua-ra-danh-gia-surface-go-lte-sau-khi-da-trai-nghiem-01

Surface Go và Surface Pro có tham vọng tương tự, nhưng nó dễ dàng bị bỏ quên vì Microsoft đã theo đuổi chúng quá lâu (với thành công hỗn hợp).

Tôi nghĩ bạn có thể giải quyết những ý tưởng này thành một điều đơn giản: máy tính của chúng ta nên hoạt động giống như điện thoại của chúng ta hơn một chút.

Surface Go LTE

dua-ra-danh-gia-surface-go-lte-sau-khi-da-trai-nghiem-02

Surface Go với LTE cho cảm giác giống như điện thoại hơn so với những gì mà người dùng mong đợi. Nó giống như một chiếc điện thoại bởi vì nó nhỏ và di động được cũng như được làm tròn một cách tinh tế nhất.

Trải nghiệm

Tuy nhiên thì quá trình trải nghiệm phần mềm trên nó lại hoàn toàn không giống điện thoại. Phải mất một chút thời gian trên Windows Hello để có thể nhận ra bạn và đăng nhập tài khoản của bạn vào.

Và ít nhất là khi sử dụng, các ứng dụng đơn giản cũng thường có cảm giác giống như trên điện thoại. Các ứng dụng hiện đại hơn hoạt động tốt ở chế độ máy tính bảng, tuy nhiên một loạt ứng dụng khác vẫn không có.

Quyền truy cập vào các ứng dụng máy tính để bàn thực sự hữu ích. Nhưng khi bạn ở chế độ máy tính bảng và có thể thấy những gì bạn đang gõ vì trường nhập bị chặn bởi bàn phím ảo, nó thực sự gây khó chịu khi sử dụng.

dua-ra-danh-gia-surface-go-lte-sau-khi-da-trai-nghiem-03

Việc Windows đang cố gắng hoàn thiện để trở nên tốt hơn, Windows có thể quay trở lại đồng nghĩa với việc rất nhiều nhà phát triển (bao gồm cả các nhà phát triển của Microsoft) đã phải cam kết hoàn toàn với tầm nhìn mới.

Kích thước

dua-ra-danh-gia-surface-go-lte-sau-khi-da-trai-nghiem-04

Trở lại với kích thước của chiếc Surface Go. Nó thực sự rất nhỏ gọn và tôi thực sự mang nó nhiều hơn máy tính xách tay. Tôi có một chiếc túi nhỏ vừa vặn với Surface Go (hoặc iPad 11 inch) và vừa đủ với những thứ khác nữa. Nó rất nhẹ và tốt hơn nhiều so với thiết lập túi máy tính xách tay thông thường.

Giá bán

Phiên bản LTE của Surface Go có giá bán 779 đô la (bao gồm bàn phím màu đen cơ bản). Mức giá này lớn hơn 130 đô la so với dòng Surface Go thông thường.

Liệu có đáng giá khi bạn bỏ ra thêm 130 đô la để không phải loay hoay với việc bật một điểm truy cập di động trên điện thoại của bạn không? Đối với tôi câu trả lời là có, nó thực sự là điều cần thiết.

Kết nối

dua-ra-danh-gia-surface-go-lte-sau-khi-da-trai-nghiem-05

Bạn không cần phải suy nghĩ về việc có kết nối, bạn không còn nhất thiết phải kết nối với Wi-Fi chỉ để vào gmail của bạn, bạn không phải ngồi và nhìn chằm chằm vào các cài đặt trên điện thoại của mình và sau đó nhìn chằm chằm vào cài đặt trên máy tính của bạn để truy cập trực tuyến.

Việc có LTE sẽ khiến cho nó luôn luôn trực tuyến, như chiếc điện thoại của bạn. Đối với những người ở độ tuổi nhất định, nó rất giống như việc chuyển từ quay số sang DSL.

Không nhất thiết phải nhanh hơn, nhưng bạn chỉ cần ngừng suy nghĩ về việc bạn có kết nối hay không. Thật tuyệt vời, và Windows làm rất tốt việc kết nối LTE khi bạn cần đến.

Thời lượng pin

Với phiên bản gốc, tôi có thể có khoảng 6 giờ sử dụng tích cực miễn là tôi cẩn thận một chút để không lạm dụng nó. Nhưng tôi phải cẩn thận hơn khi với phiên bản LTE để đạt được con số đó thường là thời lượng sử dụng sẽ không đạt được như vậy.

Thời lượng sử dụng tích cực nhất đo được là tối đa 5 tiếng. Công việc của tôi đòi hỏi tôi phải chạy trên những “kẻ ngốn pin” như ứng dụng Slack, vì vậy thời lượng tôi có với chiếc máy này thường ít hơn. Thật kỳ lạ, tôi thấy số tuổi thọ pin đáng sợ hơn nhiều với LTE.

Vì nó có LTE tích hợp, nên bạn sẽ muốn sử dụng nó mà không đụng tới Wi-Fi thường xuyên hơn. Và tránh xa Wi-Fi có nghĩa là tránh xa nguồn điện. Và điều đó có nghĩa là tuổi thọ pin sẽ gây thất vọng là điều hiển nhiên.

Sự tiện lợi

Có một lời khuyên đó là Surface Go không nên làm chiếc máy tính duy nhất của bạn. Khi sử dụng nó, tôi thường phải để lại một số công việc để dành khi tôi sẽ trở lại bàn làm việc của mình với một chiếc máy tính khác.

Thay vì thất vọng vì điều đó, tôi chỉ đơn giản chọn làm một số công việc khác thay thế.

dua-ra-danh-gia-surface-go-lte-sau-khi-da-trai-nghiem-06

Surface Go là như vậy. Nó cực kỳ tiện lợi, nhưng thực sự không đủ sức mạnh. Hầu hết thời gian, bạn sẽ chỉ “đi dạo quanh” để thăm thú và trải nghiệm , làm những việc thực sự đơn giản. Điểm A đến Điểm B. Email và Spotify và trình duyệt web.

Đó là các loại công cụ bạn nên làm với Surface Go và với LTE, bạn có thể thực hiện ở bất cứ đâu. Nhưng nếu bạn thực sự cần sử dụng vào những tác vụ “nặng ký” hơn thì có lẽ phiên bản nâng cấp hơn sẽ là sự lựa chọn an toàn nhất cho bạn.

TỔNG KẾT

Hy vọng với những đánh giá Surface Go LTE sau khi trải nghiệm mà Macstore thông tin đến bạn giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về sản phẩm này.

Thông tin liên hệ

==============

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Chi nhánh CH An Phát

  • Địa Chỉ: 56 Đường số 3 – P.9 – Q. Gò Vấp – TP. Hồ Chí Minh
  • Điện Thoại: 0913.773.009

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *