Doanh nghiệp nên chọn phiên bản nào với MacBook Pro M1 và MacBook Air M1?

MacBook Pro M1 có ưu điểm dành cho doanh nghiệp

Tuy chung con chip M1 giống với MacBook Air M1 nhưng phiên bản Macbook Pro lại sở hữu nhiều ưu điểm trong sử lý nhanh các tác vụ. Do đó, nhiều doanh nghiệp hiện nay đã lựa chọn bản Pro để đáp ứng các tiêu chí trong công việc.

1. Hiệu suất MacBook Pro M1 so với MacBook Air M1

Apple quảng cáo MacBook Air là có “thiết kế mỏng nhẹ, không quạt”. Bởi vậy, đây là chiếc máy tính mỏng nhẹ này hoạt động êm ái.

Tuy nhiên, thực tế là chip M1 được cung cấp trong MacBook Air dường như không hoạt động hết công suất so với hiệu suất tương tự của Apple Silicon trong đối tác MacBook Pro. Các tin đồn và ý kiến cho rằng, Apple cố tình điều chỉnh công suất M1 của Air để ngăn hiện tượng quá nhiệt.

Hiệu suất MacBook Pro M1 so với MacBook Air M1
Hiệu suất MacBook Pro M1 so với MacBook Air M1

Đối với người dùng doanh nghiệp luôn tìm cách tối đa hóa hiệu suất của chip M1 để đáp ứng nhu cầu phổ biến khi chỉnh sửa hình ảnh, kết xuất video, xử lý lượng lớn dữ liệu, các công việc nặng thì nên chọn MacBook Pro M1.

2. Tuổi thọ pin MacBook Pro M1 lâu hơn

Những chuyên gia thường xuyên làm việc trên đường, khi đang đi du lịch hoặc khi ở xa bàn làm việc sẽ thấy MacBook Air có ưu điểm hơn. Tuy nhiên về thời lượng pin lại kém phiên bản Pro.

Theo Apple công bố, MacBook Pro giúp kéo dài thời gian làm việc web không dây lên đến ước tính 17 giờ. Thời lượng pin cũng rất phù hợp với các chuyên gia đang chỉnh sửa video trên đường hoặc thực hiện các tác vụ chuyên sâu khác.

3. Màn hình sáng hơn

Với màn hình 500 nit, MacBook Pro M1 cung cấp cho người dùng tùy chọn hiển thị màn hình hiển thị sáng hơn gần 25% so với Air.

Như vậy, phiên bản Pro giúp tạo ra hình ảnh tuyệt đẹp với độ rõ nét và màu True Tone. Đặc biệt, khi làm việc trong nhà với ánh sáng mặt trời trực tiếp hoặc đèn sáng, hệ thống chiếu sáng bổ sung sẽ hỗ trợ tốt cho nhân viên hay các chuyên gia đồ họa.

4. Ưu điểm của MacBook Pro M1

Bên cạnh những ưu điểm trên thì MacBook Pro M1 cũng cung cấp các nâng cấp khác như: Có Touch Bar, cung cấp khả năng truy cập theo ngữ cảnh, làm sáng hoặc tối màn hình, điều chỉnh âm lượng và định cấu hình cường độ đèn nền.

MacBook Pro M1 có ưu điểm dành cho doanh nghiệp
MacBook Pro M1 có ưu điểm dành cho doanh nghiệp

Bên cạnh đó, bản Pro cũng có loa âm thanh nổi với dải động cao so với âm thanh nổi chỉ rộng cho Air. Khả năng lọc tỷ lệ tín hiệu trên tiếng ồn cao của micrô chất lượng tạo nên yếu tố khác biệt so với Air khi tham gia cuộc gọi video.

MacBook Pro M1 với cấu hình mạnh mẽ, màn hình nâng cấp cùng hệ điều hành macOS nhiều tính năng hứa hẹn sẽ giúp người dùng trong môi trường doanh nghiệp có được trải nghiệm tốt nhất.

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Chi nhánh CH An Phát

  • Địa Chỉ: 56 Đường số 3 – P.9 – Q. Gò Vấp – TP. Hồ Chí Minh
  • Điện Thoại: 0913.773.009