...

Điều gì khiến điện thoại của bạn sạc ngày càng chậm?

Dieu-Gi-Khien-Dien-Thoai-Cua-Ban-Sac-Ngay-Cang-Cham-1

Qua thời gian những chiếc điện thoại cũ không còn sạc nhanh được như lúc ban đầu, nguyên nhân của vấn đề này đến từ rất nhiều bộ phận khác nhau.

Sau một thời gian sử dụng, hầu hết mọi chiếc smartphone đều gặp vấn đề về pin và sạc, chính vì vậy mà thời gian sạc pin trên điện thoại của bạn ngày càng lâu hơn.

Các hãng điện thoại đang ngày càng cố gắng để đẩy nhanh tốc độ sạc cho các smartphone mới của mình. Nhưng bạn có biết nhiều smartphone cũ như Galaxy S6 cũng đã được trang bị sạc nhanh 2A. Tuy nhiên qua thời gian những chiếc điện thoại cũ không còn sạc nhanh được như lúc ban đầu, nguyên nhân của vấn đề này đến từ rất nhiều bộ phận khác nhau.

Dieu-Gi-Khien-Dien-Thoai-Cua-Ban-Sac-Ngay-Cang-Cham

  •  Kiểm tra cáp sạc

Thủ phạm hàng đâu đầu trong mọi trường hợp sạc chậm luôn là cáp sạc của bạn. Cáp USB bị cong, xoắn, cuộn, và bị đè bởi vận nặng… tất cả những lí do này sẽ khiến cáp sạc không thể chuyền tải một dòng điện ổn định cho điện thoại của bạn. Đôi khi những cáp sạc quá dài, khoảng 2m mà mọi người hay mua không rõ nguồn gốc cũng làm giảm cường độ của dòng điện.

Dieu-Gi-Khien-Dien-Thoai-Cua-Ban-Sac-Ngay-Cang-Cham-1
Cáp Sạc Nên Là Thứ Đầu Tiên Để Kiểm Tra

Cáp sạc không tránh khỏi hao mòn vật lý các đầu kết nối USB cũng hay bị mòn và có thể bị lỏng khi bạn cắm điện thoại. Nếu đã lâu chưa thay cáp sạc mà điện thoại thì sạc chậm hãy thử thay bằng một cáp sạc khác chất lượng hơn và nhớ là bảo vệ cáp sạc cho tốt.

  • Kiểm tra nguồn điện

Nếu bạn có cáp sạc tốt nhưng cắm vào nguồn điện kém như máy tính xách tay thì điện thoại của bạn sẽ sạc chậm là điều đương nhiên. Tuy nhiên đáng nói là nhiều củ sạc rời cũng bị giảm chất lượng sau thời gian sử dụng. Các thông số đầu ra như 2A – 5V – 15W không còn được đảm bảo như lúc ban đầu.

Dieu-Gi-Khien-Dien-Thoai-Cua-Ban-Sac-Ngay-Cang-Cham-2
Bộ Sạc Rời Luôn Là Nhanh Nhất

Nếu bạn muốn kiểm tra của sạc của mình, hãy thử đi mượn một củ sạc có đầu ra (out put) y như củ sạc của bạn để sạc thử xem có sự thay đổi về tốc độ sạc hay không. Cũng lưu ý là nếu bạn muốn mua củ sạc mới hãy tìm mua củ sạc giống với sạc chính hãng đi kèm điện thoại như ban đầu.

  • Kiểm tra chiếc điện thoại của bạn

Có thể qua thời gian bộ vi xử lí trên điện thoại của bạn không còn được như trước, viên pin trong máy cũng bị chai. Vì thế mà cần nhiều thời gian hơn để sạc đầy chiếc điện thoại cũng là dễ hiểu.

Nếu vấn để là đến từ pin và bộ vi xử lí ở các smartphone đời mới có pin liền thì bạn đừng cố tải các phần mềm “tăng tốc sạc” làm gì, hãy nâng cấp điện thoại mới. Còn đối với các điện thoại cũ kỹ của bạn nếu vấn đề sạc chậm là do pin, hay tìm mua viên pin mới và thay nó. Phần giắc cắm sạc trên điện thoại của bạn cũng có thể có vấn đề, quá nhiều bụi hoặc các chấu đồng có bị lung lay hay cong.

  • Dừng việc vừa sạc vừa sử dụng điện thoại

Đó là sự thật – nếu bạn không thể rời tay khỏi chiếc smartphone thân yêu thì hãy thay đổi ngay. Vừa dùng điện thoại vừa sạc vừa làm nóng máy có nguy cơ cháy nổ lại khiến chiếc điện thoại không thể sạc nhanh được.

Vì vậy, hãy để điện thoại của bạn được nghỉ ngơi khi bạn sạc, tắt Wi-Fi / mạng dữ liệu / Bluetooth /  định vị, hoặc tắt hoàn toàn. Đó thực sự là cách tốt nhất để sạc điện thoại nhanh hơn. Chúc bạn thành công.

>Có thể bạn quan tâm: sửa chữa Macbooksửa chữa surface pro 4, sửa chữa điện thoại/Iphone/Tablet ,thay màn hình surface chính hãng 

Thông tin liên hệ

🔴Dịch vụ sửa chữa laptop, thay thế linh kiện laptop chính hãng🔴

Thay pin laptop lấy liền

Sữa chữa laptop uy tín

✅Bàn phím laptop nhạy

Adapter laptop an toàn

Thay thế linh kiện lap top chính hãng

Kiểm tra, sữa chữa toàn diện

Cứu dữ liệu,phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp

Kiểm tra, sữa chữa surface toàn diện

=====================

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Địa Chỉ: 50 Cù Lao – P.2 – Q.Phú Nhuận – TpHCM

Điện Thoại: 0933.13.14.13 – 0567.65.67.68

Web: https://binhminhphat.com

5/5 - (44 bình chọn)

About Bình Minh Phát

Avatar Of Bình Minh PhátBình Minh Phát là một trong những nhà phân phối linh kiện laptop cũng như sửa chữa laptop chuyên nghiệp hàng đầu trong cả nước. Với hơn 10 năm hoạt động, các sản phẩm của Bình Minh Phát đã khẳng định được chất lượng của mình, chiếm được niềm tin của khách hàng đối với sản phẩm. Với phương châm hoạt động “Chất Lượng Là Trên Hết”. Sản phẩm của Bình Minh Phát chúng tôi có thể không là “Giá Rẻ Nhất” – Nhưng là “Chất Lượng Tốt Nhất”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *