Đi tìm lý do tại sao iPad vẫn chưa thể thay thế Macbook

di tim ly do tai sao ipad van chua the thay the macbook4
Bình Chọn Cho Bài Viết Này

Mọi người đều biết iPad tiện lợi mang đi hơn Macbook nhưng Macbook vẫn được dùng rất  phổ biến. Vậy tại sao iPad vẫn chưa thay thế được Macbook? Đi tìm lời giải đáp qua bài viết dưới đây nhé!

4 lý do iPad vẫn chưa thể thay thế Macbook

Duyệt web với giao diện máy tính trên iPad vẫn rất khó khăn

Bạn có thể bị iPad thu hút hơn máy tính bảng Android vì trình duyệt web của nó là Safari. Trình duyệt của Apple cho phép bạn duyệt web ở giao diện máy tính để bàn giống như “thật”. Bạn nghĩ rằng bạn có thể làm mọi thứ liên quan tới web giống như trên PC, sự thật thì hoàn toàn không như vậy. Đúng là trên iPad thì Safari hoạt động tốt hơn Chrome trong việc mở các trang web nặng ở giao diện máy tính để bàn (ví dụ như Facebook). Chrome không thể tải các trang web như Facebook một cách chính xác.

Vì vậy, để duyệt web trên máy tính để bàn, Safari thực sự là trình duyệt tốt nhất để sử dụng trên iPad. Mặc dù nhiều trang web dành cho máy tính để bàn hoạt động tốt trên ứng dụng của Apple nhưng nhiều CMS (hệ thống quản lý nội dung) hoặc các dịch vụ dựa trên web khác sẽ không hoạt động tốt như trên máy tính. Điều này có nghĩa là nếu công việc chuyên môn của bạn liên quan đến việc chỉnh sửa trang web, viết và xuất bản các bài báo hay tham gia các cuộc họp trên nền tảng web thì bạn có thể sẽ gặp phải khó khăn.

Safari thường làm mới các trang trong nền để tối ưu tài nguyên

Safari vẫn tối ưu tài nguyên trên iPad có RAM hạn chế​
Safari vẫn tối ưu tài nguyên trên iPad có RAM hạn chế​

Ngay cả những chiếc iPad rẻ nhất cũng được coi là một thiết bị mạnh mẽ mặc dù chúng có dung lượng RAM nhỏ. Việc mở ứng dụng nhanh chóng, tốc độ hiển thị video… đều là trải nghiệm chung mà bạn nhận được trên hầu hết các máy tính bảng của Apple. Tuy nhiên, người dùng sẽ phải “đánh đổi” để có được trải nghiệm đó.

Cụ thể, bạn có thể xuất bản video YouTube qua Safari trên iPad một cách dễ dàng. Nhưng khi bạn mở thêm một vài tab khác trong lúc chờ đợi, việc tải video lên có thể bị hủy và trang YouTube đã làm mới hoàn toàn. Hành vi này của iPad thường diễn ra vì chúng có rất ít RAM.

Chỉnh sửa video khá cơ bản

Chỉnh sửa video khá cơ bản trên iPad
Chỉnh sửa video khá cơ bản trên iPad

Cả iPad giá rẻ và iPad Air 4 mà mình đang sử dụng đều là những thiết bị tuyệt vời để chỉnh sửa video cơ bản. Những máy tính bảng của Táo khuyết đi kèm một ứng dụng miễn phí gọi là iMovie có thể được sử dụng để chỉnh sửa video rất cơ bản như cắt cảnh, thêm tiêu đề, nhạc và một vài thứ khác nữa. Nếu bạn mua một ứng dụng chỉnh sửa video như LumaFusion rất nổi tiếng, bạn có thể có thêm các công cụ chỉnh sửa video nhiều hơn trên iPad.

Tuy nhiên, những ai làm nội dung chuyên nghiệp thường hiểu rằng chỉnh sửa video không chỉ đơn thuần là cắt một số cảnh phim, thêm văn bản và hình ảnh hay chỉnh màu sắc. Để có các hiệu ứng đặc biệt hoặc hoạt ảnh giới thiệu độc đáo của riêng họ, bạn sẽ cần các phần mềm mạnh mẽ hơn trên máy tính để bàn hoặc Macbook.

Cũng tương tự như vậy, nếu bạn muốn sản xuất âm nhạc trên iPad thì điều đó cũng bị hạn chế quyền truy cập vào các plug-in VST (Virtual Studio Technology) dành cho máy tính. Vì vậy, trong cả hai trường hợp, bạn có thể sử dụng iPad nhưng sẽ gặp phải những hạn chế đáng kể so với việc sử dụng Macbook hoặc máy tính nói chung.

Bạn không thể là nhà phát triển trò chơi với iPad

Nếu bạn đang làm công việc chuyên môn như phát triển một trò chơi, bạn sẽ cần một chiếc máy tính. Bạn chỉ có thể chạy các phần mềm như Unity hoặc Unreal Engine trên máy tính và điều đó khó có thể thay đổi trong tương lai.

Kết luận

iPad vẫn rất tuyệt vời nhưng nó chưa thể hoàn toàn thay thế Macbook hay máy tính truyền thống

Nếu bạn vẫn muốn mua một chiếc iPad với phụ kiện bàn phím và bút Apple Pencil thì đó vẫn là một quyết định tuyệt vời. “Combo này” có thể giúp bạn hoàn thành kha khá công việc hàng ngày như vẽ, viết sách, xuất bản video và âm nhạc… Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải chấp nhận các kết quả nhận được.

iPadOS đã cải thiện rất nhiều trong vài năm trở lại đây nhưng vẫn chưa có dấu hiệu chắc chắn nào cho thấy Apple có ý định nghiêm túc biến iPadOS thành bất cứ thứ gì khác ngoài một hệ điều hành nâng cao dành cho điện thoại thông minh.

Thông tin liên hệ

🔴Dịch vụ sửa chữa laptop, thay thế linh kiện laptop chính hãng🔴

✅Thay pin laptop lấy liền

✅Sửa chữa laptop uy tín

✅Bàn phím laptop nhạy

✅Adapter laptop an toàn

✅Thay thế linh kiện lap top chính hãng

✅Kiểm tra, sửa chữa toàn diện

✅Cứu dữ liệu,phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp

✅Kiểm tra, sửa chữa surface toàn diện

=====================

CTY TNHH MTV TM Bình Minh Phát

Chi nhánh CH An Phước

  • Địa Chỉ: 56 Đường số 3 – P.9 – Q. Gò Vấp – TP. Hồ Chí Minh
  • Điện Thoại: 0913.773.009

Nguồn: fptshop.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *