...

Để tránh tình trạng sao chép thiết kế, Microsoft đã đăng ký bằng sáng chế cho dòng Surface Pro

De-Tranh-Tinh-Trang-Sao-Chep-Thiet-Ke-Microsoft-Da-Dang-Ky-Bang-Sang-Che-Cho-Dong-Surface-Pro-01

Microsoft đã nộp đơn đăng ký bằng sáng chế cho thiết kế của dòng Surface Pro và Surface Go. Cụ thể, trong đơn đăng ký, Microsoft đề xuất cấp bằng cho Chế Độ máy bay – Airplane Mode với chân đế có thể đóng mở để điều chỉnh góc nhìn và bàn phím kết nối từ tính.

“Airplane mode” xuất phát từ kiểu dáng chân đế kickstand giúp thiết bị có thể đứng vững vàng trên bàn của máy bay và hoàn toàn không liên quan đến chế độ máy bay thường được nhắc đến trên điện thoại hay Internet. Windows Central cho rằng mục đích của bằng sáng chế này không phải để bảo vệ một công nghệ sắp ra mắt mà nhằm ngăn các công ty khác sao chép thiết kế của dòng Surface Pro khi chưa có sự đồng ý của Microsoft.

De-Tranh-Tinh-Trang-Sao-Chep-Thiet-Ke-Microsoft-Da-Dang-Ky-Bang-Sang-Che-Cho-Dong-Surface-Pro-01

Microsoft đã có gần 10 năm kinh nghiệm trong việc xây dựng và thiết kế các thiết bị 2 trong 1 sở hữu bàn phím từ tính có thể tháo rời cùng chân đế kickstand đóng mở 165 độ. Gã khổng lồ công nghệ này bước vào đường đua thiết bị điện tử và đi tiên phong trong thiết kế kickstand vào năm 2012 với dòng Surface RT, liên tục cập nhật, nâng cấp, cho ra đời các dòng Surface lai khác trong nhiều năm sau đó, nổi trội nhất với Surface Go 2 và Surface Pro 7.

De-Tranh-Tinh-Trang-Sao-Chep-Thiet-Ke-Microsoft-Da-Dang-Ky-Bang-Sang-Che-Cho-Dong-Surface-Pro-02

Tuy nhiên, những năm trở lại đây có không ít nhà sản xuất đã cho ra đời các tablet 2 trong 1 có thiết kế mang đậm hơi hướng của dòng Surface Pro, đặc biệt phải kể đến dòng Lenovo ThinkPAd X12 Detachable. Do đó, nếu đơn đăng ký cấp bằng sáng chế Microsoft được phê duyệt, những nhà sản xuất khác sẽ cần phải chủ động đàm phán và xin cấp phép từ Microsoft nếu muốn cho ra đời các thiết bị mới có hệ số hình thức tương tự như Surface Pro.

Theo nhận định của Windows Central, nếu có trong tay bằng sáng chế, Microsoft không phản đối việc các công ty khác sản xuất những thiết bị có kiểu dáng tương tự với dòng Surface Pro nhưng có khả năng công ty sẽ muốn hợp tác hoặc có một số điều kiện đối với những nhà sản xuất đó.

De-Tranh-Tinh-Trang-Sao-Chep-Thiet-Ke-Microsoft-Da-Dang-Ky-Bang-Sang-Che-Cho-Dong-Surface-Pro-03

Được biết, một số công ty khác cũng đã từng áp dụng chiến lược tương tự trước đây. Cụ thể, Apple từng đăng ký bằng sáng chế cho thiết kế của iPhone khiến những những nhà sản xuất khác muốn xuất xưởng các thiết bị có yếu tố hình thức giống với iPhone cần phải có sự chấp thuận của hãng.

Thông tin liên hệ

==============

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Chi nhánh CH An Phát

  • Địa Chỉ: 56 Đường số 3 – P.9 – Q. Gò Vấp – TP. Hồ Chí Minh
  • Điện Thoại: 0913.773.009
5/5 - (35 bình chọn)

About Bình Minh Phát

Avatar Of Bình Minh PhátBình Minh Phát là một trong những nhà phân phối linh kiện laptop cũng như sửa chữa laptop chuyên nghiệp hàng đầu trong cả nước. Với hơn 10 năm hoạt động, các sản phẩm của Bình Minh Phát đã khẳng định được chất lượng của mình, chiếm được niềm tin của khách hàng đối với sản phẩm. Với phương châm hoạt động “Chất Lượng Là Trên Hết”. Sản phẩm của Bình Minh Phát chúng tôi có thể không là “Giá Rẻ Nhất” – Nhưng là “Chất Lượng Tốt Nhất”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *