Để không phải thay pin Surface Pro 4 thì làm thế nào?

de-duy-tri-pin-tren-surface-pro-4-thi-lam-the-nao

Để đạt được con số mà nhà sản xuất công bố, cần phải có những điều kiện cần và đủ. Và khi chiếc Surface Pro 4 của bạn chạy không đúng kì vọng. 

Là do những yếu tố sau đây:

Thiếu Driver

Một lỗi cơ bản mà người dùng Surface hay gặp phải. Driver là bộ phận tối ưu hóa hiệu năng của máy. Driver thường sẽ được nâng cấp trong chu kì 1-2 tháng 1 lần. Nếu người sử dụng không chú ý đến điều này, tốc độ của chiếc máy sẽ bị giảm. Tất nhiên sẽ ảnh hưởng tới cả thời lượng Pin của máy.
Driver như một quản gia trong ngồi nhà hệ thống máy tính của bạn. Nó điều hành các ứng dụng, phần mềm, phần cứng…. Nói chung là mọi thứ của chiếc máy. Nếu muốn hiệu năng Pin của máy chạy đúng theo kì vọng, hãy duy trì tốc độ của máy bằng việc liên tục nâng cấp Driver.

Độ sáng màn hình cao

Nếu bạn sử dụng Smart Phone, chắc chắn bạn phải giảm độ sáng màn hình để duy trì mức Pin cho chiếc điện thoại của bạn. Với máy tính cũng vậy, người dùng cần điều chỉnh mức ảnh sáng phù hợp với điều kiện ánh sáng. Để mức độ sáng thấp là mẹo nhằm tăng thời lượng Pin cho máy.

Sử dụng máy ở hiệu năng cao nhất

Các nhà sản xuất khi công bố những chiếc máy tính mới nhất với thời lượng Pin chỉ duy trì ở mức hiển thị. Còn khi chúng ta sử dụng hết công suất của máy, mức độ Pin chỉ duy trì với thời gian kém hơn thực tế rất nhiều. Ví dụ ở phiên bản Surface Pro 6, khi ra mắt Microsoft công bố thời lượng Pin là 13 tiếng, nhưng trong quá trình sử dụng hiệu năng của chiếc máy này chỉ đạt 8 tiếng.

Trang trí dán lưng

Các dòng Surface Pro hoạt động hệ thống tản nhiệt qua phần vỏ nhôm của máy. Với việc dán trang trí vỏ máy, khả năng tản nhiệt không còn tốt nữa. Đây cũng là một lý do khiên cho hiệu năng Pin của máy giảm. Sử dụng những miếng dán trang trí vỏ máy góp phần làm đẹp cho chiếc Surface Pro của bạn. Khi đó nhiệt lượng của máy sẽ không thoát ra được vì bị cản trở bởi miếng dán. Nhiệt độ của máy sẽ lên cao, hệ quả tất nhiên là ảnh hưởng tới hiệu năng của máy cũng như thời lượng Pin.
de-duy-tri-pin-tren-surface-pro-4-thi-lam-the-nao
Những miếng dán trang trí nhìn trông bắt mắt những sẽ làm ảnh hưởng đến hệ thống tản nhiệt của máy.

Môi trường làm việc không thích hợp

Như tôi đã nói ở trên, nhiệt độ là yếu tố chính ảnh hưởng tới công suất các dòng máy. Làm việc ở mội trường nhiệt độ cao không chỉ làm hỏng năng suất của máy. Về lâu dài tuổi thọ của máy cũng sẽ bị ảnh hưởng. Surfae là một dòng máy rất là bên nên có tuổi thọ rất lâu. Chỉ cần bạn biết gìn giữ thì tuổi thọ của máy có thể lên đến 10 năm.
de-duy-tri-pin-tren-surface-pro-4-thi-lam-the-nao2
Cần sử dụng máy ở môi trường nhiệt độ phù hợp.

Cách khắc phục

  • Vô hiệu hóa Flash Player nếu sử dụng Google Chrome. Sử dụng Flash ngốn pin khi xem video. Hoặc chỉ sử dụng Edge làm trình duyệt chính vì nó không sử dụng Flash theo mặc định.
  • Vào Power & Sleep và tắt Chế độ “stay connected to WiFi while sleeping”, vì tính năng này sẽ ngốn khá nhiều pin.
  • Vào Additional Power và thay đổi cài đặt cân bằng để thiết bị chuyển sang chế độ ngủ đông sau khoảng 15 phút ngủ.
  • Bạn có thể duy trì tuổi thọ pin bằng cách vô hiệu hóa Cortana. Mở Cortana, sau đó vào Cortana Setting, chọn biểu tượng Notebook, sau đó nhấn Setting. Vô hiệu hóa tùy chọn đầu tiên.
  • Tìm hiểu có những ứng dụng nào đang làm hao pin của bạn bằng cách mở dấu nhắc lệnh trong chế độ quản trị viên và gõ powercfg /sleepstudy.

 

Thông tin liên hệ

🔴Dịch vụ sửa chữa laptop, thay thế linh kiện laptop chính hãng🔴
✅Thay pin laptop lấy liền
✅Sữa chữa laptop uy tín
✅Bàn phím laptop nhạy
✅Adapter laptop an toàn
✅Thay thế linh kiện lap top chính hãng
✅Kiểm tra, sữa chữa toàn diện
✅Cứu dữ liệu,phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp
✅Kiểm tra, sữa chữa surface toàn diện
=====================
CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT
Địa Chỉ: 50 Cù Lao – P.2 – Q.Phú Nhuận – TpHCM
Điện Thoại: 0933.13.14.13 – (028).3517.6338
Web: https://binhminhphat.com