...

Dễ dàng sao lưu dữ liệu iPhone/iPad lên máy tính mà không cần iTunes

De-Dang-Sao-Luu-Du-Lieu-Iphone-Ipad-Len-May-Tinh-Ma-Khong-Can-Itunes

Bạn muốn lưu dữ liệu iPhone vào máy tính nhưng không biết phải làm như thế nào, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện.

Hiện nay có khá nhiều phần mềm hỗ trợ chuyển dữ liệu từ iPhone sang máy tính mà không cần thông qua iTunes, tuy nhiên trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu công cụ được nhiều người xem là đơn giản và dễ sử dụng nhất hiện nay: MobiMover Free.

De-Dang-Sao-Luu-Du-Lieu-Iphone-Ipad-Len-May-Tinh-Ma-Khong-Can-Itunes
Chuyển Dữ Liệu Từ Iphone Sang Máy Tính Mà Không Cần Thông Qua Itunes

Đầu tiên, bạn cần tải về và cài đặt công cụ miễn phí MobiMover Free tại đây. File cài đặt có dung lượng 29 MB, hỗ trợ các máy tính chạy Windows và Mac. Phần mềm có khả năng sao lưu dữ liệu trên iPhone/iPad của bạn, chia sẻ tệp tin giữa các thiết bị iOS và đồng bộ dữ liệu máy tính với iPhone/iPad, tất cả hoàn toàn miễn phí. Đặc biệt, iPhone XS/XS Max mới nhất và các thiết bị iOS 12 đều được hỗ trợ.

Chuyển dữ liệu từ iPhone/iPad sang máy tính và ngược lại

Để chuyển dữ liệu từ máy tính sang iPhone (hoặc ngược lại), bạn nhấn chọn mục 1-Click Transfer và chọn nơi chứa dữ liệu cần chuyển (theo thư mục hoặc file).

De-Dang-Sao-Luu-Du-Lieu-Iphone-Ipad-Len-May-Tinh-Ma-Khong-Can-Itunes2
Click Transfer Và Chọn Nơi Chứa Dữ Liệu Cần Chuyển

Tiếp tục lựa chọn loại dữ liệu cần chuyển đổi, bao gồm dấu trang, hình ảnh, video, nhạc, sách, danh bạ. Bạn có thể lựa chọn từng file hoặc cả folder dữ liệu cần chuyển đổi.

De-Dang-Sao-Luu-Du-Lieu-Iphone-Ipad-Len-May-Tinh-Ma-Khong-Can-Itunes3
Lựa Chọn Loại Dữ Liệu Cần Chuyển Đổi

Bạn xác nhận những dữ liệu sẽ chuyển đổi và nhấn nút Transfer để chương trình bắt đầu thực hiện yêu cầu.

De-Dang-Sao-Luu-Du-Lieu-Iphone-Ipad-Len-May-Tinh-Ma-Khong-Can-Itunes4
Xác Nhận Những Dữ Liệu Sẽ Chuyển Đổi

Quản lý dữ liệu trên thiết bị iOS từ máy tính

Nhìn chung cách quản lý dữ liệu trên MobiMover rất đơn giản, giao diện rõ ràng khi phân thành các loại chuyển đổi dữ liệu khác nhau. Nhờ đó, bạn có thể sử dụng MobiMover để quản lý toàn bộ dữ liệu trên iPhone/iPad từ máy tính một cách dễ dàng.

Bạn cần tắt iCloud nếu muốn sử dụng chức năng quản lý dữ liệu của chương trình. MobiMover cho phép bạn quản lý Danh bạ, Ghi chú, Lịch, lịch sử và bookmark của Safari, cũng như quản lý tin nhắn và hộp thư thoại.

De-Dang-Sao-Luu-Du-Lieu-Iphone-Ipad-Len-May-Tinh-Ma-Khong-Can-Itunes5
Cách Quản Lý Dữ Liệu Trên Mobimover

Chương trình cho phép lựa chọn quản lý các loại dữ liệu ngay từ trang chủ, hoặc bạn lựa chọn Custom (bấm nút ba chấm)để mở bảng điều khiển quản lý chi tiết hơn.

De-Dang-Sao-Luu-Du-Lieu-Iphone-Ipad-Len-May-Tinh-Ma-Khong-Can-Itunes6
Quản Lý Các Loại Dữ Liệu Ngay Từ Trang Chủ

Sau đó, bạn nhấn chọn vào dữ liệu muốn tùy chỉnh và xóa, chỉnh sửa hoặc truyền dữ liệu bằng các nút lệnh ở phía trên cùng bên phải. Bạn có thể chọn nhiều mục và chỉnh sửa chúng cùng lúc. Chương trình sẽ nhanh chóng thực hiện yêu cầu của bạn.

De-Dang-Sao-Luu-Du-Lieu-Iphone-Ipad-Len-May-Tinh-Ma-Khong-Can-Itunes7
Chỉnh Và Xóa, Chỉnh Sửa Hoặc Truyền Dữ Liệu Bằng Các Nút Lệnh Ở Phía Trên Cùng Bên Phải

Tải video từ hàng ngàn trang website

Để sử dụng tính năng này, bạn bấm chọn mục Video Downloader ở phía trên. Sau đó chọn nơi lưu video tải về là máy tính hoặc thiết bị di động.

De-Dang-Sao-Luu-Du-Lieu-Iphone-Ipad-Len-May-Tinh-Ma-Khong-Can-Itunes8
Tải Video Từ Hàng Ngàn Trang Website

Copy đường dẫn (URL) của video cần tải và paste vào phần ô trống của chương trình. Chương trình hỗ trợ tải video tại hơn 1000 website.

De-Dang-Sao-Luu-Du-Lieu-Iphone-Ipad-Len-May-Tinh-Ma-Khong-Can-Itunes9
Chương Trình Sẽ Tự Động Convert Dữ Liệu Sang Định Dạng Phù Hợp Để Đọc Trên Thiết Bị Lưu Trữ

Sau khi bấm Download, chương trình sẽ bắt đầu quá trình tải dữ liệu video. Nếu bạn đã chọn tải về thiết bị di động ở bước trên, chương trình sẽ tự động convert dữ liệu sang định dạng phù hợp để đọc trên thiết bị lưu trữ.

Genk

Thông tin liên hệ

5/5 - (28 bình chọn)

About Bình Minh Phát

Avatar Of Bình Minh PhátBình Minh Phát là một trong những nhà phân phối linh kiện laptop cũng như sửa chữa laptop chuyên nghiệp hàng đầu trong cả nước. Với hơn 10 năm hoạt động, các sản phẩm của Bình Minh Phát đã khẳng định được chất lượng của mình, chiếm được niềm tin của khách hàng đối với sản phẩm. Với phương châm hoạt động “Chất Lượng Là Trên Hết”. Sản phẩm của Bình Minh Phát chúng tôi có thể không là “Giá Rẻ Nhất” – Nhưng là “Chất Lượng Tốt Nhất”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *