Dấu hiệu nhận biết 7 lỗi hay gặp trên laptop surface và cách xử lý hiệu quả

Dòng laptop surface là dòng sản phẩm có chất lượng tốt và được đánh giá cao bởi người sử dụng. Tuy nhiên sản phẩm công nghệ nào cũng vậy dù có hoàn hoàn hảo đến mấy cũng không thể tránh khỏi những sự cố khiến chúng ta rất khó chịu.

Để có thể nhận biết và khắc phục những lỗi thường gặp trên laptop surface thì các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Các lỗi thường gặp trên laptop surface chia làm 2 dạng lỗi là lỗi do phần mềm và lỗi do phần cứng

Lỗi trên phần mềm

1. Lỗi hệ điều hành

Nếu như laptop đang hoạt động bình thường nhưng gần đây lại chậm hoặc đơ thì cho thấy hệ điều hành máy đang gặp vấn đề.

Cách xử lý: Nếu đang sử dụng win thì có thể khởi động Laptop bằng chế độ Safe Mode nhằm chẩn đoán các lỗi mắc. Đa phần là do cài thiếu driver hay một vài registry bị hư. Hãy sao chép các dữ liệu quan trọng sau đó cài lại hệ điều hành. Việc cài win trên các sản phẩm laptop cũ là vô cùng dễ do bạn có thể thông qua ổ USB hay đĩa DVD hiệu quả lại nhanh chóng xử lý triệt để các vấn đề về hệ điều hành.

2. Lỗi treo máy hoặc khởi động chậm

Sau một thời gian sử dụng laptop surface thì bắt đầu có hiện tượng lỗi như vậy là do việc chuyển đổi các ứng dụng (uninstall hoặc cài ứng dụng mới, update win mới,…).

Cách xử lý:

+ Cách 1: Giữ nút Power và Volume Up trong thời gian 15s, chờ thêm một chút nhấn Power một lần nữa, máy sẽ tự khởi động lại sau.

+ Cách 2: Cập nhập phiên bản hệ điều hành mới nhất được hỗ trợ riêng cho dòng laptop surface, chọn Setting -> Change PC Setting -> Update -> Recovery-> Check now

+ Cách 3: Một số người cho rằng vấn đề xảy ra với f.lux, để khắc phục cần kiểm tra các trình điều khiển mới của Intel và gỡ bỏ cài đặt f.lux

+ Cách 4: Hãy thử khôi phục lại, làm mới hoàn toàn với dòng laptop Surface.

3. Lỗi Surface Pen không hoạt động

Do thời gian dài không sử dụng mà Surface Pen không hoạt động.

Cách khắc phục:

+ Cách 1: Hãy đảm bảo với chúng tôi rằng Pin được cung cấp đủ cho Pen Stylus

+ Cách 2: Thực hiện các cài đặt sau: Settings > Change PC Settings > Update and recovery > Check now.

+ Cách 3: Nếu vẫn không được thử lại theo các bước sau: Settings > Change PC Settings > Control Panel > Device Manager > Firmware và tìm kiếm Firmware để điều khiển cảm ứng, hãy đảm bảo nó được liệt kê và không có tam giác vàng bên cạnh nó.

+ Cách 4: Cách cuối cùng là các bước như sau: Settings > Change PC Settings > PC and devices và chế độ Bluetooth đang để chế độ ON, sau đó chọn Surface Pen và ngắt kết nối khỏi máy tính và chọn Reset Pen Stylus bằng cách nhấn và giữ nút khởi động của Pen trong 7 giây hoặc cho đến khi nó nhấp nháy và kiểm tra danh sách thiết bị có thể kết nối và nhấn vào Surface Pen.

dau-hieu-nhan-biet-7-loi-hay-gap-tren-laptop-surface-va-cach-xu-ly-hieu-qua2
Lỗi Surface Pen không hoạt động.

4. Lỗi trỏ chuột biến mất trên Surface

Do tách bàn phím từ thiết bị ra và không hiện trở lại khi gắn lại như cũ. Bên cạnh đó, còn nhiều nguyên nhân ngẫu nhiên khi đang trỏ chuột.

Cách khắc phục:

+ Cách 1: Hãy thử tách 2 phần của thiết bị ra và gắn lại bình thường

+ Cách 2: Bạn bào setting->Change PC setting -> Update and recovery -> check now -> install updates

+ Cách 3: Với các nguyên nhân gây nhiễu trên bề mặt máy tính, việc cần làm đầu là hãy di chuyển đến vị trí khác xem còn tình trạng nhiễu ấy không?

Lỗi do phần cứng

Tất cả các lỗi phần cứng thường thị bạn sẽ không tự sửa được. Cách xử lý là hãy mang tới các trung tâm sửa chữa laptop surface uy tín như Bình Minh Phát để được kiểm tra và khắc phục sự cố.

5. Lỗi ổ cứng

Nếu sử dụng laptop thường xuyên mà các tình trạng : máy đơ, chạy chậm, giật, lag, khả năng lưu trữ ổ cứng kém,.. Kèm theo là màn hình laptop thường báo đèn nhấp nháy nhưng không có gì khác xảy ra hoặc có thông báo như :” Something along the lines of a primary boot device missing”.

Cách xử lý: Hãy sao lưu lại hết tài liệu sang một usb hay ổ đĩa khác để tránh tình trạng mất dữ liệu. Bạn cũng nên dự trù tình huống là bạn phải thay một chiếc ổ cứng mới để sử dụng

6. Lỗi ram ở dòng laptop Surface

Laptop của bản khởi động nhưng không hiện lên màn hình. Có thể lỗi do lỏng chân RAM.

Cách xử lý: Thử cắm lại RAM, xem kết quả. Nếu vấn không khởi động được mà phát ra tiếng bíp bíp thì RAM đang có vấn đề. Kiểm tra cẩn thận lần nữa chân RAM, cắm RAM sang laptop khác, nếu như vẫn không nhận thay thế chiếc RAM đó.

7. Lỗi pin surface tụt dung lượng

Khi bạn sử dụng laptop thấy dung lượng pin tụt một cách nhanh chóng thì quả pin đó đã kém chất lượng và không thể sửa được nữa.

Cách xử lý: Với việc pin surface hết dung lượng nhanh là do pin đã kém chất lượng hãy thay thế bằng quả pin khác.

Nếu các bạn không thể tự khắc phục những lỗi ở laptop surface thì hãy mang đến trung tâm sửa chữa laptop surface để được kiểm tra và đưa ra phương án khắc phục tốt nhất cho bạn.

Bình Minh Phát Laptop là một trong những trung tâm nhà phân phối linh kiện laptop( pin surface chính hãng, màn hình surface chính hãng…) cũng như sửa chữa laptop, sửa máy tính bảng surface chuyên nghiệp hàng đầu trong cả nước. Với hơn 10 năm hoạt động, các sản phẩm của Bình Minh Phát đã khẳng định được chất lượng của mình, chiếm được niềm tin của khách hàng đối với sản phẩm.

Thông tin liên hệ

🔴Dịch vụ sửa chữa laptop, thay thế linh kiện laptop chính hãng🔴

✅Thay pin laptop lấy liền

✅Sửa chữa laptop uy tín

✅Bàn phím laptop nhạy

✅Adapter laptop an toàn

✅Thay thế linh kiện lap top chính hãng

✅Kiểm tra, sửa chữa toàn diện

✅Cứu dữ liệu,phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp

✅Kiểm tra, sửa chữa surface toàn diện

=====================

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Địa Chỉ: 50 Cù Lao – P.2 – Q.Phú Nhuận – TpHCM

Điện Thoại: 0933.13.14.13 – (028).3517.6338

Web: https://binhminhphat.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *