Đánh giá trải nghiệm thực tế với Surface Pro 5

Độ hoàn thiện của Surface Pro 5

Mặc dù Surface Pro 5 được cho ra mắt vào năm 2017 nhưng nó vẫn còn được nhiều người yêu thích và sử dụng. Bài viết sau đây sẽ nêu lên trải nghiệm thực tế với Surface Pro 5 để mọi người có cái nhìn chi tiết hơn về nó.

Mục đích tìm hiểu và đến bên Surface Pro 5

Dự định của mình bắt nguồn từ việc cần chép quá nhiều tư liệu. Khi xách theo khá nhiều sổ sách khi họp và công tác khiến bản thân kém chuyên nghiệp hơn. Vì thế mình chọn mua Surface Pro 5 2017 với mong muốn nó sẽ thành một quyển sổ điện tử.

Mục tiêu đề ra cho Surface Pro 5

  • Tốc độ đáp ứng bút nhanh: So với Galaxy Book, YogaBook… thì mình cảm nhận Surface Pen của Microsoft trên cả tuyệt vời. Tuy Microsoft có công bố độ trễ 21ms. Việc ghi chép của bạn sẽ nhanh chóng. Nhưng để trở thành việc trở thành một chiếc bút như thật thì vẫn là câu hỏi với tất cả các dòng bút điện tử.
  • Vài ứng dụng: Nút bấm Note nhanh, có đầu tẩy… trong thực tế cực kì cần thiết.
  • Thiết kế để soạn tài liệu và mở đa nhiệm nhưng vẫn đảm bảo tốc độ tuyệt đối.
  • Màn hình to để đáp ứng các tác vụ của một chiếc laptop lai tablet.

Nhờ những tiêu chí trên mà mình không thể làm gì khác ngoài vách về một Surface Pro 5 siêu xịn. Em nó là máy I5, 4Gb ram, Surface Pen 2017, Type Cover 2017 luôn.

Cảm nhận khi thực chiến

1. Độ hoàn thiện

Độ hoàn thiện của Surface Pro 5
Độ hoàn thiện của Surface Pro 5

– Máy: Chỉ có thể nhận xét là TINH TẾ. Máy sắc xảo và tinh tế đến từng góc cạnh. Bắt nguồn từ một gia tộc Surface cao cấp nên em nó không thể ngoại lệ. Ai nhìn vào cũng muốn một lần chạm thử. Máy phù hợp nhất với môi trường chuyên nghiệp, vì nó vuông vức, nhìn rất ngầu.
– Bút: So với bút bi thường thì chắc hẳn sẽ nặng hơn. Nhưng nếu so với những chiếc bút điện tử dùng pin thì Surface Pen nhẹ chán. Có lần mình đã lỡ rơi em nó cắm đầu xuống đất. Nhưng… em nó vẫn toàn vẹn trở về bên mình. Tính mình ăn chắc mặc bền nên thấy được.
– Bàn phím: Đẹp. Gõ rất yên tay. Khi rê tay trên bàn phím chỉ có thể nói là phê không tưởng. Nhịp nhàng và mượt mà vô cùng. Kèm theo đó là đèn led trên nền phím khiến bạn dễ dàng quan sát kể cả nơi thiếu ánh sáng. Nam châm dính, hút cứng cựa, cầm phím lôi được cả con máy lên.

2. Độ thoải mái 

– Đối với một con tablet công việc thì mình thấy ổn. Khi máy chỉ nặng khoảng 70 gam thì việc nâng lên, nâng xuống là vô cùng đơn giản. Bạn có thể để lên đùi, nằm nghỉ hay nghiêng ngửa bất kì tư thế nào mà vẫn làm việc được.
– Yếu tố trên xét khi bạn không gắn bàn phím vào nhé! Vì khi gắn vào máy sẽ nặng tầm 1,1kg. Trong đó, bàn phím chiếm khoảng 300-400g. Do bản thân không sử dụng nhiều nên mình thường dùng Surface Pro 5 rời thôi.
– Độ thoải mái khi viết: Quá tuyệt! Chỉ cần gạt chân đế, gần song song với mặt bàn, viết còn tuyệt hơn viết sổ.
– Ít cổng kết nối: Nên khá bất tiện. Chỉ có USB là thông dụng, khe cắm thẻ micro SD khá ít dùng. Cổng USB-C do không có dịp xài đến nên bất tiện cho mình, mình cần bộ chuyển đổi để hợp với công việc hơn.
– Windows Hello: Nhanh gọn, mình đánh giá nó cao hơn Touch ID cho table vì 3 lý do. Thứ nhất, đối với tablet mình sẽ không lôi ra đường thường xuyên nếu không phải công việc hay giải trí. Thứ 2, mình đã thử che camera của Surface lại. Thật bất ngờ khi nó vẫn nhận mặt mình. Với khả năng dùng 1 cảm biến hồng ngoại + 1 camera nhận mặt riêng. Đặc biệt, trời tối thui vẫn nhận mình. Thứ 3, đó chính là tốc độ cực chuẩn.

3. Chi tiết sử dụng

(Những tiêu chí sau đây đều dựa trên máy Surface Pro 5 mà mình tậu được nhé!)
– Pin: Nếu bạn sử dụng với Surface Pen và Type Cover thì đây đúng là một combo tốn pin. Thường mình sẽ sạc 2 ngày 1 lần cho công việc văn phòng hằng ngày của mình. Rất ít khi mình cần sạc 1 ngày một lần. Nhưng nếu bạn chơi game và cày Surface Pro 5 với các tác vụ mạnh thì sẽ duy trì tầm 7 đến 8 tiếng.
– Màn hình: Đúng như những gì Microsoft đã giới thiệu về Surface Pro 5. Nó có thể chuyển màu màn hình giúp bảo vệ mắt bạn và đỡ chói hơn hẳn. Mình cũng đã có làm thử về các bản thiết kế, khi in ra màu đúng với những gì mình đã chỉnh trên phần mềm Pts. Hẳn đây là điểm cộng cho Microsoft Surface Pro rồi.

Surface Pro 5 có thể chuyển màu màn hình giúp bảo vệ mắt bạn và đỡ chói hơn hẳn
Surface Pro 5 có thể chuyển màu màn hình giúp bảo vệ mắt bạn và đỡ chói hơn hẳn

– Bút và phần mềm viết:

Phần này đối chiếu khi mua Surface Pro 5 so với Surface cũ:
+ Độ trễ: Như mình đã giới thiệu từ đầu. Nhanh nhưng không như bút bi đâu nhé!
+ Lực nhận tối thiểu: Thấy bảo 20g, nếu viết không quen sẽ thiếu nét. Nhưng bạn chỉ cần bỏ chút thời gian để điều chỉnh lực thôi. Phần này của Surface Pen Microsoft không quan trọng bằng độ trễ.
+ Phần mềm xử lý: Nếu chọn thanh đậm của bút chì thì độ trễ sẽ tăng lên. Nhưng đó không phải điều bạn lo lắng. Bởi khi dùng Note, bút đáp ứng cực kì tốt và mình rất hài lòng. Còn bạn có thể tham khảo thêm về Surface Pen nếu bạn là một dân vẽ chuyên nghiệp, cần nhiều đến chi tiết thanh đậm.
+ Độ chuẩn xác nét bút: Khá chuẩn, nhưng chưa hài lòng tuyệt đối. Thi thoảng nó nhảy nét bút dịch lên xuống một tí đối với lúc viết thật nhanh.

– Bàn phím: Bàn rê có nhiều chức năng mở nhanh thú vị, mà chắc hẳn bạn sẽ tò mò. Bạn dễ dàng dùng từ 2 đến 3 ngón tay để điều chỉnh các thao tác nhanh. Nếu như không phải là dân nghiện chuột hay cần chỉnh sửa ảnh nhiều thì bạn vẫn chưa cần sắm Chuột Surface đâu.

– Camera: Camera sau hơi xấu đối với một tablet trên 20 triệu đời 2017. Bạn chỉ nên dùng nó để chụp cảnh, chụp văn bản, chụp up face vớ vẩn thôi.

Camera Surface Pro 5
Camera Surface Pro 5

– Chân đứng: Chắc chắn, cứng cáp. Khi bạn sử dụng nó để ghi chép thì Surfae Pro 5 nằm gần song song với bàn. Nếu bạn có tỳ tay lên viết, nó cũng không bị choãi ra thêm.

Chân đứng Surface Pro 5
Chân đứng Surface Pro 5

– Loa: Phải nói to. To cực. Mình toàn để chế độ 60%-70% mà đã sợ hàng xóm “sang thăm” rồi. Âm thanh hay, được bố trí vị trí nổi hợp lý. Cảm giác nghe máy Surface Pro 5 2017 rất Stereo. (Trình độ thẩm âm chỉ đến SR225i và Onyx Studio thôi)

– Sạc: Nhanh gọn. Từ 5% mình sạc tầm 2.5 đến 3 tiếng là pin đã đầy rồi. Sạc gắn bằng nam châm khá hay, khó cho bạn quên giật luôn máy xuống đất.

– Tản nhiệt: Con mình I5, không quạt. Nếu bạn dùng các tác vụ nhẹ thì lúc nào cũng mát và êm. Không hề phát ra tiếng động nào. Còn nếu bạn chơi game? Máy vẫn sẽ im lặng nhé, nhưng nó sẽ “nổi nóng” với bạn. Tin mình đi, bạn không nên dùng mạnh tay với một bé i5 như thế này đâu. Như vậy rất quá đáng!

Kết luận sau 2 tháng sử dụng Surface Pro 5

Nhìn chung, đây là sản phẩm đáng đồng tiền với mình. Hợp lý về giá cả với chức năng. Đồng thời, nó cũng đáp ứng đầy đủ các tiêu chí mình cần sử dụng. Nếu bạn là một người khó tính và cần những tác vụ cao cấp hơn bạn có thể tham khảo dòng Surface Book. Mặc dù mình chưa dùng qua nhưng một số đồng nghiệp của mình đã sử dụng và cho phản hồi tích cực về em này.

Nguồn: newtechshop.vn

Thông tin liên hệ

==============

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Chi nhánh CH An Phát

  • Địa Chỉ: 56 Đường số 3 – P.9 – Q. Gò Vấp – TP. Hồ Chí Minh
  • Điện Thoại: 0913.773.009
Mục Lục