Bình Minh Phát Laptop - chuyên sỉ lẻ linh kiện laptop giá rẻ HCM

Đánh Giá Macbook Air M1 có đánh bại được những chiếc PC tốt nhất hay không?

Về hiệu suất của Macbook Air M1 2020

Một trong những chiếc máy tính xách tay thú vị của Apple không thiểu thiếu sự có mặt của Macbook Air M1 2020. Apple đang muốn phát triển Macbook Air M1 2020 như một sự sự tái tạo triệt để cho máy tính xách tay mỏng nhẹ của mình. Không giống như các mẫu trước đó, Macbook Air mới loại bỏ bộ xử lý Intel cho chip dựa trên ARM của riêng Apple, Apple M1 mới. Còn điều gì thú vị nữa thì cùng tìm hiểu những đánh giá về nó qua bài viết sau nhé!

Về thiết kế

Về thiết kế MacBook Air M1 2020
Về thiết kế MacBook Air M1 2020

Chúng ta đã đề cập đến việc nhờ mức giá cạnh tranh, MacBook Air M1 2020 đang giúp thách thức định kiến ​​của mọi người về MacBook. Nhưng MacBook Air mới, cùng với MacBook Pro 13 inch M1 2020 và Mac mini M1 2020, cũng đưa ra những lời phản bác mạnh mẽ đối với những lời chỉ trích, thường được đưa ra ở Apple, rằng các sản phẩm của họ thiên về phong cách hơn là chất lượng.

Mọi người thường bỏ qua việc Apple tạo ra những sản phẩm trông đẹp mắt, nhưng điều đó không có tác dụng gì đặc biệt mang tính cách mạng khi nói đến phần cứng thực tế. Tuy nhiên, với MacBook Air M1 2020 thì hoàn toàn ngược lại. Với chiếc máy tính xách tay này, Apple đã thực sự làm được một số điều thực sự thú vị ở bên trong. Chuyển sang chip M1 của riêng mình và xây dựng macOS Big Sur từ đầu để tận dụng lợi thế của nó. Trong khi vẫn giữ nguyên thiết kế thực tế của thiết bị.

Kích thước Macbook Air M1 là 0,41-1,61 x 30.41 x 21.24cm và trọng lượng 2,8 pound (1.29 kg) và Macbook Air M1 là chính xác giống với cả Macbook Air 2020 và 2019 và hầu như giống với mẫu của Air 2018 nhưng nhẹ hơn một chút.

Về hiệu suất

Về hiệu suất của Macbook Air M1 2020
Về hiệu suất của Macbook Air M1 2020

Hiệu suất của Macbook Air được cung cấp bởi bộ xử lý M1 và 16GB RAM là một hiện tượng. Nó được đánh giá là khởi động nhanh chóng (một lợi ích bổ sung của chip M1). Big Sur cho cảm giác nhanh và nhạy, giao diện mới cho hệ điều hành thực sự gây ấn tượng. Giao diện có cái nhìn hiện đại hơn, với màu sắc tươi sáng, rực rỡ thực sự thể hiện hết màn hình của Macbook Air. Tất cả các ứng dụng bạn thường chạy trong macOS trên Macbook dựa trên Intel sẽ hoạt động tốt với Macbook Air M1 2020. Nhờ một số thuật sĩ phần mềm sử dụng công cụ Rosetta 2 của Apple, cho phép các ứng dụng chạy trên kiến trúc mới.

Bạn không chỉ có thể chạy khá nhiều ứng dụng Mac hiện có trên Macbook Air M1 2020 mà nhờ chip M1 sử dụng cấu trúc tương tự như iPhone. Giờ đây bạn có thể chạy bất kỳ ứng dụng hoặc trò chơi iOS nào. Điều này mang đến một lượng lớn các công cụ mới thực sự thú vị cho Macbook. Các ứng dụng và trò chơi iOS có nhiều tính năng và đồ hoà ấn tượng hơn bao giờ hết.

Apple tuyên bố Macbook Air mới nhanh hơn gấp 3 lần so với các máy tính xách tay khác trong cùng loại và nhanh hơn 98% máy tính xách tay PC được bán trong năm qua. Nó cũng cho biết động cơ bộ não nhanh hơn gấp 9 lần so với động cơ trong Macbook Air trước đó và SSD của nó nhanh hơn gấp đôi nhờ M1 và công nghệ flash mới nhất. Một điều cần lưu ý là thiết kế không quạt của Macbook Air M1 có nghĩa là hiệu suất sẽ bị giảm đi khi nó thực hiện các tác vụ đòi hỏi trong thời gian dài. Bởi vì không có quạt để ngăn nó trở nên quá nóng. Điều duy nhất nó có thể làm là giảm hiệu suất của các bộ phận, được gọi là điều chỉnh nhằm kiểm soát nhiệt độ.

Trên thực tế, đó là lý do tại sao các chuyên gia có thể sẽ muốn mua Macbook Pro 13 inch mới. Nó có cùng chip M1 như Macbook Air, nhưng nó có quạt. Đồng nghĩa là nó có thể được sử dụng cho các tác vụ chuyên sâu trong thời gian dài hơn.

Về màn hình

Màn hình của Macbook Air M1 2020
Màn hình của Macbook Air M1 2020

Thoạt nhìn, có thể bạn nghĩ rằng Macbook Air M1 có màn hình giống với người tiện nhiệm của nó và điều đó đúng. Nó vẫn là 13,3 inches với màn hình có đèn nền LED 400 nit và màn hình Retina độ phân giải 2560 x 1600. Đi kèm với công nghệ True Tone của Apple, tự động điều chỉnh nhiệt độ màu trên màn hình dựa trên ánh sáng xung quanh. Tuy nhiên, có một thay đổi lớn đối với màn hình này sẽ có một chút thay đổi cuộc chơi đối với các quảng cáo kỹ thuật số: nó hiện hỗ trợ gam màu P3, cho phép màn hình hiển thị hình ảnh sống động, chính xác và chân thực hơn.

P3 là một tiêu chuẩn để chỉnh sửa video và hỗ trợ P3 trước đây chỉ dành riêng cho dòng máy tính xách tay Macbook Pro của Apple. Thực tế là Apple đã đưa điều này vào máy tính xách tay rẻ hơn của mình. P3 là một tiêu chuẩn công nghiệp để chỉnh sửa video và hỗ trợ P3 trước đây chỉ dành riêng cho dòng máy tính xách tay MacBook Pro của Apple.

Về tính năng

Tính năng của Macbook Air M1 2020
Tính năng của Macbook Air M1 2020

Các tính năng lớn nhất của MacBook Air là ​​chip M1 mới mạnh mẽ được đặt trong một thiết kế mỏng và nhẹ (kích thước 0,41–1,61 x 30,41 x 21,24 cm trọng lượng 1,29kg) và thiết kế không quạt. Đó là một chiếc máy tính xách tay có kiểu dáng và cảm giác cực kỳ cao cấp. Ngay cả khi thiết kế phần lớn không thay đổi so với mẫu trước đó (tương tự như mẫu 2019).

Vẫn chỉ có hai cổng Thunderbolt 3, có nghĩa là nếu bạn cần cắm đầu đọc thẻ nhớ hoặc thiết bị ngoại vi sử dụng kết nối USB tiêu chuẩn, thì bạn sẽ cần một bộ chuyển đổi. Sở hữu Magic Keyboard mới, đã được giới thiệu cho MacBook Airs vào đầu năm nay, thay thế cho các bàn phím Butterfly cũ dễ bị gãy. Bàn phím mới không chỉ đáng tin cậy hơn mà còn thấy thoải mái hơn khi thao tác, nhờ cảm giác nhạy hơn và hành trình phím sâu hơn một chút.

Ngoài ra còn có nút Touch ID, cho phép bạn đăng nhập vào macOS bằng vân tay của mình (và thanh toán mọi thứ bằng Apple Pay). Chúng tôi nhận thấy đây là một cách nhanh chóng, đáng tin cậy và an toàn để đăng nhập vào máy tính xách tay.

Về tuổi thọ pin

Tuổi thọ pin của Macbook Air M1 2020
Tuổi thọ pin của Macbook Air M1 2020

Về thời lượng pin, “Apple silicon” mới sẽ tiết kiệm điện hơn. Vì vậy không có gì ngạc nhiên khi thấy rằng MacBook Air mới có thời lượng pin lâu nhất so với bất kỳ chiếc MacBook Air nào. Có thể lên đến 15 giờ web không dây trình duyệt hoặc lên đến 18 giờ video, theo Apple. Chúng ta hoàn toàn có thể tự hào về thời lượng pin của Macbook Air. Vì ngay cả sau mọt vài giờ làm việc, pin chỉ giảm một vài phần trăm. Và ngay cả khi bạn để nó ở chế độ chờ một ngày và quay lại thì pin vẫn nằm ở mức cao.

Đồng nghĩa với việc bạn có thể dễ dàng trải nghiệm một ngày làm việc trọn vẹn và hơn thế nữa mà không cần sạc Macbook Air. Mặc dù rõ ràng rằng pin sẽ cạn kiệt nhanh hơn nếu bạn đang thực hiện các tác vụ chuyên sâu với nó.

Có nên mua MacBook Air M1 2020?

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì đó là chiếc máy tính xách tay đáng mua nhất hiện nay. Apple không chỉ tạo ra chiếc Macbook tốt nhất mà còn là một trong những chiếc máy tính xách tay tốt nhất từ trước đến nay. Đây là một chiếc máy thật sự ấn tượng, là sự kết hợp hoàn hảo giữa thiết kế kiểu dáng đẹp và thời trang. Đồng thời đủ sức mạnh và hiệu suất để xử lý các tác vụ đòi hỏi tính sáng tạo cao.

Thực tế là nó cũng cung cấp thời lượng pin đáng kinh ngạc và rẻ hơn nhiều đối thủ cạnh tranh. Đây thực sự là một trong những chiếc máy tính xách tay tốt nhất năm 2020.

Nó tốt đến mức với hiệu suất tăng lên và hỗ trợ màu P3. Nó thực sự khiến Macbook Pro 13 inch trở nên dư thừa. Đối với bất kỳ ai muốn có một chiếc máy tính xách tay mạnh mẽ, giá cả phải chăng và nhẹ cho công việc sáng tạo thì đây chính là chiếc máy phù hợp.

Thông tin liên hệ

🔴Dịch vụ sửa chữa laptop, thay thế linh kiện laptop chính hãng🔴

✅Thay pin laptop lấy liền

✅Sửa chữa laptop uy tín

✅Bàn phím laptop nhạy

✅Adapter laptop an toàn

✅Thay thế linh kiện lap top chính hãng

✅Kiểm tra, sửa chữa toàn diện

✅Cứu dữ liệu,phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp

✅Kiểm tra, sửa chữa surface toàn diện

=====================

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Địa Chỉ: 50 Cù Lao – P.2 – Q.Phú Nhuận – TpHCM

Điện Thoại: 0933.13.14.13 – (028).3517.6338

Web: https://binhminhphat.com

Theo mac365.vn

Mục Lục