...

Đánh giá của người dùng Apple sau khi sử dụng Surface Pro 6

Danh-Gia-Cua-Nguoi-Dung-Apple-Sau-Khi-Su-Dung-Surface-Pro-6

Surface Pro của Microsoft là máy tính bảng Windows lý tưởng và là sản phẩm bạn nên mua nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc máy tính bảng lai laptop trên thị trường, đây cơ hội để Microsoft chứng minh với Windows rằng Microsoft có thể làm những gì mà Apple đã làm với hệ điều hành hoàn chỉnh và tích hợp phần cứng.

Đánh giá tổng quan

Surface Pro mà chúng ta đang nói đến là phiên bản Surface Pro 6 ra mắt vào tháng 10 năm 2018. Nó có bộ xử lý bốn nhân Intel Core i7 với tốc độ cơ bản 2.1 GHz, dung lượng lưu trữ 256GB và RAM 8GB. Chúng tôi cũng đang sử dụng nó cùng với vỏ bàn phím của Microsoft.

Màn hình trên Surface Pro 6 2018 có kích thước 2736×1824 và là màn hình cảm ứng. Đem ra so sánh, MacBook Pro 15 inch có độ phân giải 2880X1680 P3 với độ sáng 500 nits và iPad Pro 11 inch có màn hình 2388 x 1668 Wide Color (P3) cùng loại. MacBook Air mới có màn hình 1680×1050.

Surface Pro có camera 8 MP phía sau, và 5 MP phía trước ở 2560×1960. Với game bắn súng phía sau bạn sẽ không sử dụng nhiều, vì vậy ở đây không sao và chúng tôi cho rằng camera phía sau là không cần thiết cho hầu hết người dùng bên ngoài doanh nghiệp.

Danh-Gia-Cua-Nguoi-Dung-Apple-Sau-Khi-Su-Dung-Surface-Pro-6

Về phần các cổng, Microsoft vẫn chưa chuyển sang USB-C hoặc Thunderbolt 3, nhưng có vẻ như ít nhất USB 3.1 loại C sẽ ra mắt cho model tiếp theo vào một thời điểm nào đó trong tương lai. Tuy nhiên, hiện tại, nó có một cổng USB 3.0, DisplayPort, cổng Surface Connect, khe cắm thẻ nhớ microSD và giắc cắm tai nghe.

Cấu hình Surface Pro chúng tôi đang đánh giá có bán lẻ với giá $1499, không có bàn phím. Nếu bạn muốn có nhiều cổng hơn, bạn có thể sử dụng Cổng kết nối Surface độc ​​quyền của Microsoft và hộp đột phá $199 để có thêm nhiều lựa chọn hơn nhưng hiện tại chúng tôi không khuyên dùng.

Hot silicon

Chúng tôi có thể chạy hầu hết các bộ thử nghiệm khi chúng tôi xem xét  trên Mac hay Surface Pro. Chúng tôi sử dụng bộ Geekbench rất nhiều. Mặc dù nó không phải là một biện pháp phổ quát và mô phỏng việc sử dụng chung là tốt nhất, nhưng rất hữu ích để đánh giá máy tính sử dụng chung trong thế giới thực. Và điện toán sử dụng chung là thị trường cụ thể mà Surface hướng tới.

Danh-Gia-Cua-Nguoi-Dung-Apple-Sau-Khi-Su-Dung-Surface-Pro-6-1

Surface Pro của chúng tôi đạt điểm số 3323 lõi đơn và 11068 đa lõi. Nhìn vào cùng một mức giá bán lẻ, để so sánh, dòng iPad Pro mới nhất đạt khoảng 5000 lõi đơn và 17622 lõi. MacBook Pro 13 inch mới có kích thước lõi đơn 4993 và 18283 đa lõi.

Cinebench R20 trên Surface Pro có độ sáng 1144. Để so sánh, MacBook Pro 13 inch đạt 1779 điểm trong bài kiểm tra.

Sử dụng hàng ngày

Surface Pro có thể chơi trò chơi với đồ họa UHD 620 của Intel và là một công cụ khá hiệu quả cho khối lượng của thư viện Windows. Surface Pro Type Cover của Microsoft là đủ, và ở mức 129 đô la, chúng tôi muốn nó còn hơn cả tương xứng với thiết bị. Hành trình phím tốt, nhưng vì cách bàn phím gắn vào Surface Pro, trải nghiệm có phần cứng nhắc. Mặc dù vậy, các phím trải rộng hơn trong phiên bản mới nhất, tốt hơn so với model cũ, vì vậy đây là một sự cải tiến.

ID vân tay trong bàn phím là tốt và nhanh chóng được triển khai đầy đủ trên mọi thứ mà TouchID có trên Mac.

Nhưng, bàn di chuột trên vỏ bàn phím thật tệ nếu bạn đã quen với việc triển khai của Mac. Chỉ cần sử dụng màn hình cảm ứng thay thế.

Âm thanh rõ ràng từ hai loa phía trước. Nhưng, bốn loa trên iPad Pro và hai loa trên MacBook Pro thì tốt hơn.

Tuổi thọ pin là khá. Chúng ta đang thấy giống như chúng ta làm trên MacBook Pro 15 inch 2018 i9 vào khoảng chín giờ, còn với iPad Pro 11 inch là 10 giờ làm việc

Cuộc chiến về nền tảng

Mặc dù chúng tôi cực kỳ thích macOS và iOS hơn Windows, nhưng có một lợi ích cho nền tảng của Microsoft đó là việc Microsoft sở hữu những trò chơi mà nhiều người trong chúng ta tham gia.

Khi quảng bá Surface, Microsoft muốn bạn tin rằng phần cứng là thứ quan trọng nhất và nền tảng là giải pháp tối ưu cho tất cả các thiết bị điện toán. Tuy nhiên, phần cứng không phải là câu trả lời duy nhất trong khoảng 15 năm cho gần như tất cả mọi người.

MacBook, bất kể hậu tố, là một phần cứng được thiết kế tốt chạy macOS. IPad được hưởng lợi từ cùng một kỹ thuật và tích hợp tuyệt vời. Và, phần cứng Surface Pro của Microsoft cũng được thiết kế tốt như cặp đôi này.

Mọi người sử dụng Apple gear, macOS và iOS cạnh nhau vì tích hợp cấp độ hệ điều hành. Apple kiểm soát toàn bộ ngăn xếp phần cứng và phần mềm, cho phép tích hợp không thua kém gì.

Tuy nhiên, dòng Surface cũng đã cho công ty Microsoft cơ hội kiểm soát toàn bộ ngăn xếp đó với việc chạy hệ điều hành Windows. Thay vì sử dụng sự tích hợp này để tạo ra sức mạnh tổng hợp như iOS và macOS, họ chỉ “tát” Windows vào nó và chưa có sự chặt chẽ như Apple.

Danh-Gia-Cua-Nguoi-Dung-Apple-Sau-Khi-Su-Dung-Surface-Pro-6-2

Nhưng, miễn là bạn biết bạn đang mua gì khi mua ở bất kỳ mức giá nào, bạn vẫn có thể hoàn thành công việc dù có sự tích hợp hay không. Những công cụ bạn sử dụng cho công việc đó phụ thuộc vào hộp công cụ của riêng bạn và những gì bạn muốn sử dụng.

Surface Pro đẹp nhưng không hoàn hảo. Người dùng Surface đang hơi hụt hẫng với việc thiếu giao diện tốc độ thực sự cao trong và ngoài máy. Bỏ DisplayPort, đi đến Thunderbolt 3, và nó sẽ tốt hơn cho mọi người.

Theo đánh giá cá nhân, Surface Pro chưa thể lấn át được Macbook hay Ipad. Nó nằm trong một phân khúc nhỏ của riêng mình và Microsoft cần có những thúc đẩy hơn nữa để tiến xa hơn trong tương lai.

>>Có thể bạn quan tâm: linh kiện surface chính hãngsửa chữa surface pro 4 , sửa chữa surface quận 8 ,thay màn hình surface chính hãng , sửa nguồn surface , sửa camera surface

Thông tin liên hệ

🔴Dịch vụ sửa chữa laptop, thay thế linh kiện laptop chính hãng🔴

Thay pin laptop lấy liền

Sữa chữa laptop uy tín

✅Bàn phím laptop nhạy

Adapter laptop an toàn

Thay thế linh kiện lap top chính hãng

Kiểm tra, sữa chữa toàn diện

✅Cứu dữ liệu,phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp

Kiểm tra, sữa chữa surface toàn diện

=====================

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Địa Chỉ: 50 Cù Lao – P.2 – Q.Phú Nhuận – TpHCM

Điện Thoại: 0933.13.14.13 – 0567.65.67.68

Web: https://binhminhphat.com

5/5 - (49 bình chọn)

About Bình Minh Phát

Avatar Of Bình Minh PhátBình Minh Phát là một trong những nhà phân phối linh kiện laptop cũng như sửa chữa laptop chuyên nghiệp hàng đầu trong cả nước. Với hơn 10 năm hoạt động, các sản phẩm của Bình Minh Phát đã khẳng định được chất lượng của mình, chiếm được niềm tin của khách hàng đối với sản phẩm. Với phương châm hoạt động “Chất Lượng Là Trên Hết”. Sản phẩm của Bình Minh Phát chúng tôi có thể không là “Giá Rẻ Nhất” – Nhưng là “Chất Lượng Tốt Nhất”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *