...

Đánh giá chi tiết về bút Surface Pen 2017 với Apple Pencil

Danh-Gia-Chi-Tiet-Ve-But-Surface-Pen-2017-Voi-Apple-Pencil-3

Surface Pen hay là Apple Pencil nào sẽ tốt hơn? Đây thật sự là một câu hỏi khá khó để trả lời đối với mình hoặc ngay cả những người trong nghề

Những thủ thuật trên Surface sử dụng windows 10 cần biết

Những kinh nghiệm hay khi sử dụng Surface Pro của Microsoft

Là một máy tính bảng khá nổi trội của Microsoft, để dùng Surface Pro đúng cách và đáp ứng tốt các nhu cầu làm việc cũng như giải trí của người sử dụng thì không phải ai củng biết. Bài viết sau đây chúng tôisẽ giới thiệu 6 thủ thuật hữu ích, giúp khai thác có hiệu quả hơn khả năng hoạt động hỗ trợ thêm cho người dùng.

Ở phiên bản Microsoft Surface Pro 2 đã có rất nhiều cải tiến so với phiên bản trước đó về phần cứng và kiểu dáng. Đặc biệt là về thời lượng pin được cải thiện vượt bậc, tăng hiệu suất hoạt động của chiếc máy tính bảng này.

1. Sử dụng phím tắt trên bàn phím vật lý khi dùng Surface Pro

Cũng giống như bàn phím máy tính, bàn phím Type Cover hoặc Power Cover không những sử dụng được từng nút riêng lẻ, mà còn có thể kết hợp nhiều phím để gọi nhanh một tính năng nào đó. Các tổ hợp phím sau đây có thể bạn chưa biết :+ Fn+Caps: Gắn các phím từ F1 – F12 vào phím chức năng. Ví dụ, phím F1 hoặc F2 dùng để thay đổi đèn nền từ trạng thái mở hoặc tắt. Để sử dụng phím tính năng này, bạn bấm tổ hợp phím Fn+F1, nhưng sau khi dùng tổ hợp phím Fn+Caps, bạn chỉ cần bấm một phím duy nhất F1 hoặc F2.Fn+Spacebar: Chụp màn hình rồi lưu vào clipboard và dán vào bất kỳ ứng dụng nào cần dùng (tương tự phím Print Screen).Fn+Alt+Spacebar: Chụp cửa sổ hiện tại rồi lưu vào clipboard.+ Fn+Del: Tăng độ sáng màn hình.Fn+Backspace: Giảm độ sáng màn hình.Fn+phím mũi tên trái: Chuyển đến đầu trang.Fn+phím mũi tên phải: Chuyển đến cuối trang.Fn+phím mũi tên lên: Kéo trang lên trên.Fn+phím mũi tên xuống: Kéo trang xuống dưới.

2. Giải phóng dung lượng đĩa bằng cách chép phân vùng phục hồi vào Flash USB

Với máy tính bảng Surface Pro, phiên bản dung lượng 64 GB chỉ còn 29 GB trống, phiên bản 128 GB còn lại 89 GB trống, phần dung lượng mất đi được sử dụng để lưu trữ hệ điều hành và các ứng dụng, trong đó có đến 6 GB dành cho phân vùng phục hồi hệ thống. Cách đơn giản nhất để tăng không gian lưu trữ là chuyển phân vùng khôi phục hệ thống vào đĩa flash USB.Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị một flash USB có dung lượng khoảng 8 GB (không nên lưu dữ liệu vào USB này vì USB sẽ bị Format trước lúc chép phân vùng). Tiếp đến, bạn bấm phím Windows để trở về màn hình Start và gõ Recovery để tìm kiếm. Sau đó, chọn Create a recovery drive và bấm Yes để mở công cụ phục hồi, rồi đánh dấu vào mục Copy the recovery partition from the PC to the recovery drive và bấm Next. Tiếp theo, bạn chọn flash USB được dùng để tạo bộ phận phục hồi, bấm Next, bấm Create. Quá trình tạo phân vùng sao lưu tới flash USB sẽ mất khoảng vài phút, khi xong, bạn chọn Delete the recovery partition và bấm Delete.

3. Tinh chỉnh DPI Scaling để khắc phục font mờ

Surface Pro có kích thước màn hình 10.6 inch và có độ phân giải Full HD (1920 x 1080 pixel), là một màn hình có độ phân giải siêu nét. Khi tinh chỉnh tính năng DPI Scaling thì các yếu tố về giao diện, văn bản và hình ảnh sẽ rõ ràng hơn, chi tiết hơn khi phóng to.Tuy nhiên, các nhà phát triển ứng dụng vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu DPI scaling, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy điều này khi sử dụng phần mềm trên hệ điều hành Windows 8.1 dành cho máy tính bàn. Đối với Surface Pro, Windows 8.1 sẽ tự động lựa chọn phóng to hoặc thu nhỏ cỡ chữ và các yếu tố đồ họa khác trên màn hình một cách hợp lý, nhưng bạn vẫn có thể thay đổi kích cỡ của văn bản trên màn hình surface pro, bằng cách chọn Screen Resolution rồi chọn Make text and other items larger or smaller, kéo thanh chọn về Smaller để chọn kiểu chữ nhỏ hoặc Larger để chọn kiểu chữ lớn.Để khắc phục tình trạng font chữ bị mờ trên nhiều ứng dụng của bên thứ ba (thậm chí ngay cả Google Chrome), bạn bấm chuột phải vào biểu tượng ứng dụng trên màn hình và chọn Properties. Trong thẻ Compability, chọn mục Disable display scaling on high DPI settings rồi mở lại ứng dụng sẽ thấy font chữ không còn bị mờ nữa. Cũng thực hiện tương tự với Google Chrome nhưng khi khởi động lại Chrome, bạn sẽ thấy hình ảnh sắc nét hơn nhiều, nhưng lại rất nhỏ. Để giải quyết vấn đề này, bạn gõ chrome:// flags vào thanh địa chỉ và bấm Enter, rồi tìm mục Touch Optimized UI, chọn Enabled và khởi động lại Chrome. Sau đó, bạn chạm vào biểu tượng cài đặt cạnh bên thanh địa chỉ, chọn tính năng Settings, tìm đến mục Show Advanced Settings. Trong mục Web Content, có thể chọn 150% hoặc một tỷ lệ khác tùy theo ý thích của bạn.

4. Ký tên với bút stylus (Surface Pen)

Trước đây, để đưa chữ ký của mình lên các tài liệu điện tử thì bạn phải cặm cụi ký tên ra giấy trắng rồi dùng một máy scan, chọn chế độ scan, độ phân giải và kích thước. Nhưng chữ ký scan xong đôi lúc không đạt yêu cầu hoặc có thể bị nhòe, bạn phải tốn công làm lại hoặc chỉnh cho rõ nét bằng phần mềm đồ họa nào đó.Vấn đề này đã được giải quyết khi sử dụng bút stylus chất lượng cao và một máy tính bảng Microsoft Surface Pro. Bạn có thể ký trực tiếp và nhanh chóng lên tài liệu PDF với ứng dụng PDF Reader mà không cần phải cài thêm công cụ nào khác. Để thực hiện, bạn mở ứng dụng PDF Reader, tìm mở tài liệu PDF cần ký tên rồi ký trực tiếp lên tài liệu. Khi xong, vuốt lên trên, truy cập vào thanh công cụ của ứng dụng, chọn Save as để lưu tài liệu. Ứng dụng PDF Reader sẽ lưu tài liệu cùng với chữ ký đã ký trên đó. Bạn có thể gửi ngay tài liệu cho bạn bè qua hộp thư điện tử.

5. Làm chủ nét bút stylus

Không chỉ có tác dụng là tạo ra chữ ký điện tử khá nét, bút stylus (Surface Pen) còn có nhiều tác dụng khác như cho phép vẽ tranh như một họa sĩ chuyên nghiệp, sử dụng Windows trên máy tính bảng như phiên bản đầy đủ trên máy tính bàn và thực hiện những lệnh đòi hỏi độ chính xác cao. Các thao tác thường dùng với bút stylus bao gồm: Di chuyển bút trên màn hình, chạm bút lên màn hình, chạm và giữ trên màn hình, giữ nút trên bút và chạm lên màn hình.

6. Kết nối với chuẩn jack cắm headphone và micro

Giống như nhiều thiết bị mới hiện nay, từ điện thoại thông minh đến máy tính bảng (kể cả ultrabook và MacBook), Microsoft Surface Pro cũng chỉ có một jack cắm âm thanh duy nhất. Nếu bạn có một tai nghe tích hợp với micro hoặc tai nghe Bluetooth/USB, có thể cắm tai nghe vào ngõ cắm này rồi sử dụng bình thường. Vấn đề sẽ xuất hiện khi bạn có một tai nghe và một micro sử dụng jack cắm tiêu chuẩn mà muốn cùng kết nối với Surface Pro. Khi đó, bộ chuyển đổi StarTech. com MUYHSMFF sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề trên. Bộ chuyển đổi này cũng hoạt động tốt trên các dòng máy tính xách tay thế hệ mới chỉ có một cổng âm thanh, bao gồm ultrabook và MacBook.

Trên đây là những kinh nghiệm hay khi sử dụng Surface Pro của Microsoft được chúng tôi chia sẻ với các bạn, hy vọng chúng sẽ giúp ích cho các bạn khi sử dụng sản phẩm này.
Thông tin liên hệ
Dịch vụ sửa chữa laptop, thay thế linh kiện laptop chính hãng
Thay pin laptop lấy liền
Sữa chữa laptop uy tín
Bàn phím laptop nhạy
Adapter laptop an toàn
Thay thế linh kiện lap top chính hãng
Kiểm tra, sữa chữa toàn diện
✅Cứu dữ liệu,phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp
=====================
CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁTĐịa Chỉ:
50 Cù Lao – P.2 – Q.Phú Nhuận – TpHCM
Điện Thoại: 0933.13.14.13 – 0567.65.67.68
Chi Nhánh AN BÌNH PHÁT316 Nguyễn Thái Sơn,P4 – Q Gò Vấp – TPHCM
Điện Thoại: 0913.773.009 – 0888.71.74.79
Web: https://binhminhphat.com

Nhớ lại thời gian tâm điểm dồn vào sự đình đám của iPad Pro lẫn Surface Pro đó là sự xuất hiện của phụ kiện những năm trước, mà nổi bật trong đó chính là Apple Pencil và Surface Pen.

Và đương nhiên rõ ràng là Apple Pencil chỉ dành cho iPad Pro, còn Surface Pen thì lại thuộc về chiếc tablet 2 trong 1 của Microsoft. Nhưng chúng cùng là những cây bút công nghệ cao, vậy thì giữa hai đối thủ tám lạng nửa cân này sẽ có điểm gì tương đồng hay nổi bật? Người dùng thì đang phân vân sản phẩm nào mạnh mẽ và nổi bật hơn.

Khái quát chung về Apple Pencil và Surface Pen

Danh-Gia-Chi-Tiet-Ve-But-Surface-Pen-2017-Voi-Apple-Pencil
Apple Pencil

Apple Pencil là cây bút stylus thông minh mà Apple thiết kế dành cho iPad Pro, công bố lần đầu vào cuối năm 2015 và với giá 99$. Kể từ đó cho tới nay, phần cứng của nó giường như không thay đổi, Apple chỉ cải thiện hiệu năng bằng cách tích hợp công nghệ ProMotion vào bộ đôi tablet mới nhất được giới thiệu tại sự kiện WWDC 2017 năm ngoái mà thôi.

Danh-Gia-Chi-Tiet-Ve-But-Surface-Pen-2017-Voi-Apple-Pencil-1.
Surface Pen

Còn về Surface Pen thì sao? Là một thiết bị hỗ trợ cho dòng sản phẩm Surface của Microsoft, bao gồm máy tính bảng Surface Pro và Surface laptop đều sử dụng được. Cây bút vừa được cập nhật vào năm 2017 để gia tăng độ nhạy cảm áp, phản hồi nhanh hơn cùng tính năng điều kiển độ nghiêng hoàn toàn mới. Thiết bị có giá 99.99$.

Và đương nhiên sản phẩm nào cũng thế, cần phải cải tiến sau những lần thiếu sót, Apple cũng vậy, họ đã cải thiện độ trễ của Pencil với dòng sản phẩm iPad Pro mới bằng cách giới thiệu công nghệ ProMotion, tăng gấp đôi tỷ lệ làm mới màn hình lên 120Hz khi bạn sử dụng cây bút. Bằng cách đó, thời gian trễ giữa thời điểm bạn vẽ một nét đến khi nó xuất hiện trên màn hình sẽ giảm một nửa từ 40ms xuống 20ms, và bạn có thể vẽ nhanh hơn gấp đôi.

Surface Pro mới nhất có bộ tăng tốc Pixelsense giúp tăng tốc độ phần cứng cho các tính năng Windows Ink của Windows 10. Surface Pro mới cũng là thiết bị duy nhất xuất hiện kiểm soát độ nghiêng , cho phép bạn tô bóng dễ dàng ở các khu vực xác định bằng cách nghiêng bút.

Về kích thước:

– Surface Pen chỉ dài 5.75 inches, đường kính 0.38 inch và nặng 20g.

– Apple Pencil có độ dài 6.92 inches, đường kính 0.35 inch và nặng 20.7g.

Danh-Gia-Chi-Tiet-Ve-But-Surface-Pen-2017-Voi-Apple-Pencil-2
Màn So Kè Giữa Apple Pencil Và Surface Pen

Về màu sắc:

Apple Pencil chỉ có thiết kế màu trắng, trong khi Surface Pro mới có đến bốn phối màu: đen, bạch kim, xanh cobalt và đỏ tía, tương ứng với bộ bàn phím và chuột mà bạn sẽ nhận được cho Surface Pro.

Danh-Gia-Chi-Tiet-Ve-But-Surface-Pen-2017-Voi-Apple-Pencil-3

Thời lượng pin

Cái này khá được người dùng quan tâm khi mua sản phẩm. Apple thì có thể sử dụng trong 12 giờ, có vẻ là không nhiều, nhưng nó lại có khả năng sạc nhanh, cũng khá ấn tượng. Chỉ 15 giây, chính xác là 15 giây sạc bằng cổng Lightning trên cây bút với iPad sẽ cho bạn 30 phút sử dụng tiếp theo. Thiết bị cũng đi kèm với bộ chuyển đổi nhỏ để bạn có thể sạc qua cổng USB tiêu chuẩn.

Trong khi đó, Surface Pen hoạt động nhờ vào năng lượng của viên pin AAAA (4A battery) được kèm theo, trong vòng 1 năm và sau đó có thể thay pin khác khi chúng hết.

Danh-Gia-Chi-Tiet-Ve-But-Surface-Pen-2017-Voi-Apple-Pencil-4

Chúng có các nút bấm nào không?

Surface Pen sẽ có nút bấm cho bạn. Giúp có thể lập trình lại chức năng của nút bên thân bút và hộp mực ở đuôi bút thông qua Window Ink trong mục Settings. Bạn thậm chí có thể chọn các hành động khác nhau cho một cái nhấp chuột, nhấp đúp chuột hay nhấn giữ dễ dàng nhất cho người sử dụng.

Danh-Gia-Chi-Tiet-Ve-But-Surface-Pen-2017-Voi-Apple-Pencil-5

Khi mua Apple Pencil sẽ không có một nút chức năng nào cả. Cây bút hoàn toàn trơn tru, gọn gàng, đầu bút không phải là một cục tẩy. Đó chỉ là một chiếc mũ bao gồm các kết nối Lightning. Đây là thiết kế của Jony Ive và ông luôn đề cao sự tối giản và tinh tế như rất nhiều sản phẩm khác của TÁO.

Danh-Gia-Chi-Tiet-Ve-But-Surface-Pen-2017-Voi-Apple-Pencil-6

Surface Pen và  Apple Pencil có thể thay ngòi bút không?

Danh-Gia-Chi-Tiet-Ve-But-Surface-Pen-2017-Voi-Apple-Pencil-7

Câu trả lời là hoàn toàn có nhé, Apple Pencil sẽ đi kèm với một bộ 4 ngòi bút như nhau, đề phòng trường hợp chiếc ngòi ban đầu bị thất lạc hay hư hỏng. Bộ hỗ trợ có giá 19$.

Microsoft đã đi xa hơn với Surface Pen mới nhất, chứng minh bằng việc cung cấp một bộ ngòi cho ra những nét vẽ có đặc tính khác nhau. Bốn ngòi bút này bắt chước cảm giác của bút chì 2H, H, HB và B. Chúng có giá 19.99$.

Bộ đôi “Pen” sẽ hoạt động với những ứng dụng như thế nào?

Trong phiên bản iOS 11, Apple đã bổ sung thêm hàng tấn tính năng mới của iPad, bao gồm một số ít cho Pencil. Nếu bạn nhấp “bút chì” trên màn hình khóa, Instant Notes sẽ cho phép bạn bắt đầu phác hoạ và suy nghĩ ngay lập tức.

Các ghi chú viết tay của bạn cũng sẽ có thể tìm kiếm được trong Spotlight, mặc dù chỉ bằng tiếng Anh và tiếng Trung đơn giản. Nhưng ngay cả trước iOS 11, Pencil cũng được hỗ trợ rộng rãi, từ các ứng dụng vẽ đến ứng dụng thống kê, các ứng dụng thiết kế đồ hoạ và 3D, các trình biên tập ảnh, thậm chí cả các bộ máy mạnh mẽ như Adobe Creative Suite và, Microsoft Office vẫn hoạt động hoàn hảo.

Surface Pen cũng đương nhiên sẽ được thừa hưởng những sự hỗ trợ to lớn từ nhà sản xuất. Với phiên bản Windows Anniversary 10 và Creators Edition thực sự nhấn mạnh những gì mà Pen có thể làm được, thông qua các ứng dụng tự nhiên như OneNote, Sketchable, DrawboardPDF, StaffPad, và rõ ràng nhất là bộ Microsoft Office, Adobe Creative Suite và hơn những gì bạn tưởng tượng.

Vậy, Surface Pen hay là Apple Pencil nào sẽ tốt hơn?

Đây thật sự là một câu hỏi khá khó để trả lời đối với mình hoặc ngay cả những người trong nghề, bởi ở bài viết này, chúng ta chỉ tìm hiểu về sự khác nhau giữa hai cây bút, nhưng việc chúng sẽ trình diễn như thế nào còn phụ thuộc rất nhiều vào thiết bị tương ứng, mà cụ thể là iPad Pro và Surface Pro mới nhất để thấy rõ được. iOS 11 rất tuyệt vời, nhưng Surface Pro lại sở hữu cấu hình mạnh mẽ.

Bạn không thể nào dùng Apple rồi lại đi nói rằng Surface Pen không mạnh hoặc hoạt động kém được. Một phần lớn cũng là do cảm nhận của từng người sử dụng trong một thời gian nhất định. Cũng không thể đánh giá trong ngày 1 ngày 2 được.

Còn nếu bạn đã ”trót yêu” một sản phẩm nào rồi, thì đừng bận tâm vì bất cứ điều gì nữa mà hãy sở hữu nó ngay cho mình. Mỗi đại diện đều có một thế mạnh riêng của nó, và cuộc chạy đua công nghệ giữa hai ông lớn này sẽ không có hồi kết đâu!

Thông tin liên hệ

Dịch vụ sửa chữa laptop, thay thế linh kiện laptop chính hãng

Thay pin laptop lấy liền

Sữa chữa laptop uy tín

Bàn phím laptop nhạy

Adapter laptop an toàn

Thay thế linh kiện lap top chính hãng

Kiểm tra, sữa chữa toàn diện

✅Cứu dữ liệu,phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp

Kiểm tra, sữa chữa surface toàn diện

=====================

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Địa Chỉ: 50 Cù Lao – P.2 – Q.Phú Nhuận – TpHCM

Điện Thoại: 0933.13.14.13 – 0567.65.67.68

Web: https://binhminhphat.com

5/5 - (16 bình chọn)

About Bình Minh Phát

Avatar Of Bình Minh PhátBình Minh Phát là một trong những nhà phân phối linh kiện laptop cũng như sửa chữa laptop chuyên nghiệp hàng đầu trong cả nước. Với hơn 10 năm hoạt động, các sản phẩm của Bình Minh Phát đã khẳng định được chất lượng của mình, chiếm được niềm tin của khách hàng đối với sản phẩm. Với phương châm hoạt động “Chất Lượng Là Trên Hết”. Sản phẩm của Bình Minh Phát chúng tôi có thể không là “Giá Rẻ Nhất” – Nhưng là “Chất Lượng Tốt Nhất”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *