Dân văn phòng nên chọn mua Ipad hay Surface Pro?

dan-van-phong-nen-chon-mua-ipad-hay-surface-pro-6-12

Bạn đang cần một chiếc máy tính gọn nhẹ, linh hoạt để dễ dàng mang đi làm hằng ngày. Chiếc laptop của bạn hiện tại khá là nặng. Và bạn đang đắn đo lựa chọn nhiều loại, nhiều hãng?

Bạn được tư vấn mua Ipad. Vừa có thể làm việc vừa có thể giải trí .Vậy mua Ipad có thể làm việc được không, và còn hãng nào nữa hay ho không ? Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu thêm cho bạn dòng Surface Pro của Microsoft khá hay và đáng mua như Ipad. Một chiếc máy tính nhỏ gọn, cơ động và linh hoạt, vừa là chiếc máy tính bảng.

Dưới đây là nhiều so sánh để cho các bạn hiểu được nhu cầu thật sự của bản thân nên mua iPad chạy iOS hay một máy Surface Windows nhé.

dan-van-phong-nen-chon-mua-ipad-hay-surface-pro-10
Bảng so sánh chi tiết

1. Cấu hình :

iPad Pro : 

iPad Pro nâng cấp mạnh mẽ hơn, hay hơn, nên cái giá của nó không kém Surface Pro, với mức giá tầm 21 – 60tr triệu đồng của nó bạn sẽ mong muốn iPad Pro có thể làm được những công việc mà laptop làm hoặc thậm chí hơn thế nữa. Nhưng đau buồn thay, với số tiền cao như vậy mà Ipad Pro không thể làm được những như Surface Pro chạy Windows.

dan-van-phong-nen-chon-mua-ipad-hay-surface-pro-1
Apple iPad Pro 11

iPad Pro thực chất vẫn như những chiếc iPad khác bạn mua từ trước. Nó đẹp hơn, nhanh hơn, mạnh mẽ hơn trước nhưng vẫn không phải là một chiếc máy tính giúp bạn trong công việc. Nếu bạn lựa chọn Ipad Pro để thay thế cho laptop thì chúc mừng bạn, công việc của bạn sẽ đi xuống rất nhanh đó, tin mình đi. Công việc của bạn hằng ngày sẽ bị giảm hiệu suất trông thấy. Cái lợi nhất đó là bạn sẽ nhận được tin nhắn facebook nhanh hơn, có nhiều game để chơi hơn.

Surface Pro: 

Surface Pro 6 nâng cấp cấu hình lên con chip mới nhất của Intel, đó là Coffee Lake. Hiệu năng chỉ tăng tầm 15%, pin nhỉnh hơn 1 tiếng – 1 tiếng rưỡi so với đời tiền nhiệm. Ngoại hình cũng thay đổi đôi chút. Chủ yếu là để thân thiện với người dùng hơn, và tối ưu liên kết phần cứng và phần mềm được tốt nhất có thể.

dan-van-phong-nen-chon-mua-ipad-hay-surface-pro-3
Surface Pro 6 kèm bàn phím Alcantara

Kết luận: Cả 2 thiết bị đều có những điểm nâng cấp mạnh mẽ, mua Ipad hay Surface Pro thì chắc cũng chưa kết luận được gì nhiều. Hãy cùng mình phân tích tiếp nhé!

2. Làm việc văn phòng: 

     A. Bàn phím

iPad Pro: 

Bàn phím iPad Pro: mới được nâng cấp đó là có 2 góc nghiêng thay vì 1 góc như đời đầu. Và nhờ sự cải tiến đó bàn phím đã đắt gấp đôi, lên tới 200 đô, một cái giá đắt xắt ra miếng. Tưởng rằng với cái giá ” rẻ ” thì nó phải được nâng cấp trải nghiệm tốt hơn, hành trình phím ngon hơn. Nhưng không… chúng ta không được gì cả, vẫn cái phím không có đèn led để hỗ trợ gõ ban đêm, hành trình phím tù túng, các nút bé tí ti, nút to nút nhỏ. Như kiểu Apple đang cố tình nhét cho đủ phím lên diện tích bề mặt vậy.

dan-van-phong-nen-chon-mua-ipad-hay-surface-pro-2
Bàn phím ipad pro 11

Nếu công việc của bạn cần dùng nhiều thao tác gõ phím, thì mình khuyên bạn nếu vẫn muốn dùng ipad thì nên đầu tư ngay một chiếc bàn phím bluetooth bên ngoài. Ví dụ như: logitech, microsoft. Họ đều có những chiếc bàn phím tuyệt vời và giá chỉ dưới 100 đô.

Surface Pro: 

Bàn phím trên Surface Pro 6 vẫn như cũ, được bổ sung thêm màu mới vào chất liệu vải Alcantara đa sắc màu hơn.

dan-van-phong-nen-chon-mua-ipad-hay-surface-pro-6-12
Bàn phím Alcantara màu đỏ Surface Pro 6
  1. Trải nghiệm gõ phím thì cực đã, độ rộng phím không quá thừa mà không quá nhỏ.
  2. Layout bàn phím cực tốt, hành trình phím cao, gõ nẩy.
  3. Từng phím được bố trí đèn led riêng biệt để có thể dùng ban đêm .ẩy, có độ tương tác tốt.
  4. Bàn phím khi kết nối với máy tự động tạo độ nghiêng để người dùng thấy thoải mái hơn.
  5. Mỏng nhẹ, gọn gàng hơn bàn phím trên Ipad pro. Nhưng những gì nó mang lại quá tuyệt vời.

Kết Luận: Mua ipad hay Surface đây? Nếu không phải gõ phím nhiều thì thật sự bạn lựa chọn Ipad cũng đượ , nhưng để làm việc văn phòng nhiều thì chắc chắn nên chọn Surface .

       B. Trackpad: 

iPad Pro: 

iPad Pro mới vẫn chưa có Trackpad. Mình luôn băn khoăn là tại sao Apple không mang chi tiết này lên trên bàn phím của Ipad Pro. Từ trước tới nay, phần Trackpad của Apple luôn được làm rất tốt và trở thành 1 huyền thoại. Luôn được mọi người so sánh với các hãng khác về khả năng tối ưu Trackpad. Vậy mà tại sao điểm mạnh như vậy không được Apple mang lên thiết bị iPad của họ, một thiết bị mới được đưa sang phân phúc gọi là công việc.

Chọn văn bản trên iPad Pro mới là một việc thực sự rắc rối. Đầu tiên, tôi không thể chọn câu khi muốn in đậm câu đó lên. Tôi chỉ vào phần bên phải của màn hình bằng ngón tay của tôi nhưng khu vực được đánh dấu lại mở rộng ra màn hình, đánh dấu toàn bộ đoạn văn.

Tôi không thể tin được mình phải tốn quá nhiều thời gian để chọn một câu duy nhất. Tôi chưa bao giờ gặp khó khăn khi chọn văn bản trên laptop bởi chuột và trackpad vẫn chính xác hơn nhiều so với ngón tay và màn hình cảm ứng.

Surface Pro:

Mình sẽ không nói nhiều về lợi ích khi có Trackpad nữa. Vì những người việc ai cũng phải dùng 1 trong 2 cách để tương tác với con chuột, đó là Chuột và Bàn Phím. Bạn sẽ không thể dùng cảm ứng để bôi đen nhanh 1 đoạn văn bản và copy. Hay làm vô vàn thao tác khác mà cảm ứng không làm được. Trackpad của Surface Pro được làm bằng kính nên thao tác vuốt chạm đa điểm cực mượt mà và ổn định.

dan-van-phong-nen-chon-mua-ipad-hay-surface-pro-5

Có còn hơn không có.

Kết Luận: Trackpad và chuột là 2 thứ quen thuộc đối với người dùng máy tính hằng ngày. Nên bạn đừng hỏi lại mình là mua Ipad hay Surface Pro nhé. Hãy tự hỏi mình xem .

3.  Để chỉnh sửa ảnh : 

iPad Pro: 

Nếu bạn là 1 nhiếp ảnh gia hay làm những công việc liên quan đến việc phải kéo thả, chỉnh màu thì chia buồn với bạn, bạn đừng nhìn những video quảng cáo của Apple để bị lừa. Tất cả những gì bạn có thể làm hiện tại đối với Ipad Pro đó chính là đi qua những bộ lọc màu cơ bản có sẵn trên phần mềm : VSCO, Snapseed, Photoshop, lr mobile… Và tính năng thì gần như không đủ.

dan-van-phong-nen-chon-mua-ipad-hay-surface-pro-6
Chỉnh ảnh qua ipad pro có được không

Nhưng nếu bạn là một người mua Ipad chỉ để chỉnh ảnh vui vui, up Facebook, Instagram thì Ipad thật sự không tồi đâu .

Surface Pro

Trên Surface Pro 6, Microsoft đã nâng cấp dải màu màn hình lên tới 99% sRGB, vượt xa thế hệ cũ là Surface Pro 3 – 4.

Do là 1 chiếc máy tính lai, nên Surface Pro có thể cài được toàn bộ những phần mềm chuyên nghiệp như một chiếc máy tính thực thụ.

Photoshop 2019 ư, Lr Clasic, Sketchbook v.v Surface Pro 2017 đều không ngán và đều có thể chạy mượt mà trơn tru.

dan-van-phong-nen-chon-mua-ipad-hay-surface-pro_7
Chỉnh ảnh trên Surface Pro 6

Kết Luận: Mua iPad hay Surface đây? Nếu bạn phải làm việc nhiều và chuyên nghiệp, đụng đến các file nặng như raw v.v thì nên chọn Surface. Còn khi bạn chỉ chỉnh sửa vui thì Ipad cũng là sự lựa chọn tốt.

4.  Kết nối : 

iPad Pro:

Bạn sẽ khó kết nối hoặc không thể kết nối được các thiết bị ngoài như: máy in, ổ cứng, USB, chuột, trackpad…

Thậm chí iPad Pro mới đã được nâng cấp nên cổng Type C nhưng Apple đã giới hạn nó rất nhiều. Một chiếc máy công việc nhưng khả năng kết nối khó khăn như vậy, mình nghi bạn cũng nên cân nhắc kỹ về điều này.

Và một vấn đề nữa, khi bạn chọn iPad làm việc, vậy các file, dữ liệu công việc bạn cần chia sẻ cho người khác thì sao đây khi máy thì không có cổng kết nối nào. Hơn nữa khi tất cả những người quanh bạn vẫn đang dùng máy tính Windows?

dan-van-phong-nen-chon-mua-ipad-hay-surface-pro-8
Cổng kết nối ipad Pro 11

Surface Pro:

Trên Surface Pro 6, Microsoft vẫn trang bị đầy đủ các cổng kết nối như: USB A, cổng xuất máy chiếu, chỗ cắm thẻ nhớ v.v.

dan-van-phong-nen-chon-mua-ipad-hay-surface-pro-9
Các cổng kết nối trên Surface Pro 6

Điều đó là điều cần thiết khi bạn làm việc đúng không?  Vậy khả năng bạn nên mua Surface Pro hay hơn là Ipad pro đó.

>>Có thể bạn quan tâm: linh kiện surface chính hãngsửa chữa surface pro 4 , sửa chữa surface quận 8 ,thay màn hình surface chính hãng , sửa nguồn surface , sửa camera surface

Thông tin liên hệ

🔴Dịch vụ sửa chữa laptop, thay thế linh kiện laptop chính hãng🔴

Thay pin laptop lấy liền

Sữa chữa laptop uy tín

Bàn phím laptop nhạy

Adapter laptop an toàn

Thay thế linh kiện lap top chính hãng

Kiểm tra, sữa chữa toàn diện

Cứu dữ liệu,phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp

Kiểm tra, sữa chữa surface toàn diện

=====================

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Địa Chỉ: 50 Cù Lao – P.2 – Q.Phú Nhuận – TpHCM

Điện Thoại: 0933.13.14.13 – (028).3517.6338

Web: https://binhminhphat.com

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *