Cùng tìm hiểu về hiệu năng và thời lượng pin trên Surface Pro 4

Như chúng ta đã biết là mục tiêu thiết kế Surface Pro mà Microsoft hướng đến là một sản phẩm cho nhiều mục đích sử dụng. Vì vậy, Surface Pro 4 phải mỏng nhẹ như những tablet khác, đảm bảo sự tương tác của người dùng thoải mái cùng cấu hình phần cứng đủ cho nhu cầu làm việc lẫn giải trí di động. Vấn đề hiệu năng và thời lượng pin cũng là một trong những yếu tố khách hàng quan tâm hàng đầu.

Surface Pro 4 là mẫu thiết bị lai của Microsoft chạy Windows 10 với thiết kế đáp ứng được nhu cầu người dùng cần sự gọn nhẹ cả trong công việc lẫn giải trí di động. Cấu hình phần cứng dựa trên nền tảng Skylake nhấn mạnh vào tính di động. Đồng thời cũng chú trọng hơn đến sự tương tác giữa thiết bị với người dùng. Đi kèm chiếc bút cảm ứng Surface Pen và Type Cover, bàn phím vật lý kiêm lớp vỏ bảo vệ màn hình khỏi trầy xước khi di chuyển.

Xem thêm chi tiết về thông tin sản phẩm Surface Pro 4 tại: https://binhminhphat.com/danh-muc/surface-store/surface-pro-4/

Đánh giá hiệu năng Surface Pro 4

Thử nghiệm với phần cứng nền tảng Skylake với chip Core i5-6300U. Đồ họa tích hợp HD Graphics 520, 4GB RAM và SSD 128GB giao tiếp M.2. Kết quả thử nghiệm thực tế cho thấy sức mạnh mẫu Surface mới của Microsoft không hề kém cạnh những mẫu laptop mỏng nhẹ khác. Ở đây chúng ta sẽ lướt qua việc xem xét Pro 4 như một tablet tiêu chuẩn. Cấu hình phần cứng trên thừa sức đáp ứng các nhu cầu lướt web, theo dõi tin tức, đọc ebook hoặc xem phim ảnh giải trí.

cung-tim-hieu-ve-hieu-nang-va-thoi-luong-pin-tren-surface-pro-4

 Xét về hiệu năng tính toán, chip Skylake chỉ nhanh hơn Broadwell đời trước một chút. Nhưng thay đổi lớn nhất nằm ở đồ họa tích hợp hỗ trợ thư viện DirectX 12 và tăng cường hỗ trợ SSD giao thức NVMe với băng thông tối đa lên đến 64 Gb/s.

Điểm cộng đáng giá của đồ họa tích hợp trong chip Skylake là năng lực xử lý được cải thiện qua mỗi thế hệ. Việc cải thiện các đơn vị thực thi lệnh (execution unit – EU) giúp nâng cao khả năng xử lý hình ảnh 3D, hỗ trợ tốt video chuẩn 4K. Đáp ứng nhu cầu giải trí đa phương tiện hay chơi được nhiều tựa game hơn.

cung-tim-hieu-ve-hieu-nang-va-thoi-luong-pin-tren-surface-pro-4-1

Cụ thể trong phép thử game tầm trung là Alien vs. Predator ở độ phân giải 1.280 x 720 pixel. Chất lượng đồ họa Medium, Surface Pro 4 đạt 28,2 fps (khung hình/giây). Và thậm chí với Tomb Raider cũng đạt 24,1 fps khi đẩy độ phân giải lên chuẩn Full HD và giảm chất lượng đồ họa xuống mức Low. Với kết quả này, bạn có thể chơi tốt hầu hết game online đình đám hiện nay như DotA, League of Legends, Starcraft 2 hoặc The Witch 3.

cung-tim-hieu-ve-hieu-nang-va-thoi-luong-pin-tren-surface-pro-4-2

Về tốc độ truy xuất dữ liệu của SSD qua phép thử AS SSD Benchmark cho thấy tốc độ đọc dữ liệu tuần tự của ổ cứng cao nhất là 764,4 MB/s ghi đạt 99,9 MB/s và tốc độ đọc dữ liệu 4K đạt 37,6 MB/s.

Thời lượng pin của Surface Pro 4

Trong phép thử PCMark 8 Home với độ sáng màn hình giảm còn 40% (tương đương chế độ dùng pin). Thời lượng dùng pin liên tục của máy chỉ đạt 3 giờ 57 phút, thấp hơn một số mẫu thiết bị lai khác tại Bình Minh Phát và thậm chí kém xa con số 9 giờ do Microsoft đưa ra.
cung-tim-hieu-ve-hieu-nang-va-thoi-luong-pin-tren-surface-pro-4-3
Lưu ý là việc đánh giá pin của một thiết bị nói chung phần lớn sẽ phụ thuộc vào công cụ. Và tùy vào kịch bản thử nghiệm mà kết quả nhận được sẽ khác nhau. Trong đó, PCMark 8 Home tập trung vào các tác vụ duyệt web, nhập dữ liệu, chỉnh sửa hình ảnh, video chat và cả chơi game giải trí nhằm đưa ra kết quả gần đúng với thực tế của người dùng gia đình nhất.
Bình Minh Phát chuyên cung cấp các dòng máy Surface chất lượng cao, giá cả phải chăng phù hợp với túi tiền của bất cứ ai : Surface pro 3Surface Pro 2017Surface LaptopSurface Book và phụ kiện Surface

>>Có thể bạn quan tâm: linh kiện surface chính hãngsửa chữa surface pro quận 5 , sửa chữa surface quận 6 ,thay màn hình surface chính hãng , sửa chữa Macbook , sửa camera surface

Thông tin liên hệ

🔴Dịch vụ sửa chữa laptop, thay thế linh kiện laptop chính hãng🔴

Thay pin laptop lấy liền

Sữa chữa laptop uy tín

Bàn phím laptop nhạy

Adapter laptop an toàn

Thay thế linh kiện lap top chính hãng

Kiểm tra, sữa chữa toàn diện

Cứu dữ liệu,phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp

Kiểm tra, sữa chữa surface toàn diện

=====================

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Địa Chỉ: 50 Cù Lao – P.2 – Q.Phú Nhuận – TpHCM

Điện Thoại: 0933.13.14.13 – (028).3517.6338

Web: https://binhminhphat.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *