...

Cùng tìm hiểu tốc độ của ổ cứng trên Surface Pro 6

Cung-Tim-Hieu-Toc-Do-Cua-O-Cung-Tren-Surface-Pro-6-1

Tốc độ SSD của Surface Pro 6 2018 và Surface Laptop 2 2018 đời mới nhất của Microsoft cho tốc độ rất khủng khiếp, lần lượt là 1509 MB/s đọc, 811 MB/s ghi và 1632 MB/s đọc, 814 MB/s ghi.

Với nhiều bạn dùng máy laptop phổ biến trên thị trường khi chuyển sang dùng các máy Surface đều có 1 cảm nhận: “tại sao máy surface lại nhanh như vậy? Mọi thao tác mở chorme, office, làm video đồ họa đều nhanh tức thì?”.

Lý giải cho điều này là do các máy Surface cũng giống như các máy Macbook của Apple, đều được trang bị ổ cứng SSD cao cấp để chạy load ứng dụng chứ không phải là ổ cứng HDD – loại ổ cứng cơ bản hay dùng cho các máy windows tầm trung. Do Surface là dòng laptop cao cấp tương tự như Macbook dòng Pro nên Microsoft luôn trang bị ổ cứng SSD thuộc dạng mới nhất hiện nay.

Hầu hết các máy Surface đều được trang bị ổ cứng SSD

Với các máy laptop cao cấp mới được trang bị sử dụng ổ cứng SSD – tất nhiên là toàn bộ máy Surface từ Surface Pro, Surface Laptop và Surface Book, kể cả mới nhất là Surface GO mặc dù là dòng laptop nhỏ gọn tầm trung nhưng Microsoft vẫn trang bị cho máy sử dụng ổ cứng SSD. Với chuẩn ổ cứng SSD Surface phổ biến hiện nay thì chủ yếu có 3 loại chính (3 loại SSD phổ biến hiện nay) là SSD chuẩn 2.5 inch, SSD M2 và SSD NVMe PCls.

Cung-Tim-Hieu-Toc-Do-Cua-O-Cung-Tren-Surface-Pro-6

Ổ cứng SSD NVMe PCls rất nhỏ gọn, cũng rất đắt tiền và tất nhiên là tốc độ ổ cứng SSD loại này cũng rất rất nhanh so  với 2 loại ổ cứng trên. Ví dụ với ổ cứng SSD 2.5 inch thì tốc độ thường chỉ đạt 150 MB/s – 500 MB/s đọc và ghi (nhanh hơn tốc độ ổ cứng HDD trên các máy tầm trung gấp 5 – 10 lần). Nhưng so với tốc độ SSD NVMe PCls cao cấp thì SSD 2.5 inch vẫn còn chậm hơn 2-3 lần.
Cụ thể với các máy Surface đang bán chính hãng tại Bình Minh Phát, mình có test thử tốc độ đọc và ghi, có tham khảo thêm các bài đánh giá trên các chuyên trang công nghệ về Surface ở nước ngoài thì mình có tổng hợp được.
Tốc độ SSD của Surface Pro 6 2018 và Surface Laptop 2 2018 đời mới nhất của Microsoft cho tốc độ rất khủng khiếp, lần lượt là 1509 MB/s đọc, 811 MB/s ghi và 1632 MB/s đọc, 814 MB/s ghi.
Còn với các model ra đời trước đó thì Surface Book vẫn cho sức mạnh vượt trội về tốc độ SSD, bởi Surface Book hướng tới làm việc đồ họa năng nên cần có tốc độ SSD truy xuất dữ liệu đọc ghi phải cao hơn so với các máy văn phòng như Surface Pro 5 hay Surface Laptop.

Với Surface Book thì tốc độ SSD là 1018MB/s đọc và 967 MB/s. Với Surface Pro 5 chỉ là 847 và 801 MB/s. Với Surface Laptop là 486 và 244 MB/s.

Có nhiều nâng cấp ở các dòng Surface mới

Có thể thấy, Surface Laptop 2 đã có sự nâng cấp, cải thiện máy về tốc độ SSD. Rõ ràng Microsoft đã không còn định hướng Surface Laptop 2 2018 là máy tầm trung như người đàn anh Surface Laptop trước đó. Thay vào đó, Surface GO mới là phiên bản laptop tầm trung của hãng và Microsoft đã chuyển hẳn Surface Laptop 2 2018 thành máy tính văn phòng “cao cấp” cạnh tranh trực tiếp với Macbook Air 2018.
Có thể với con số khô khan trên thì các bạn chưa hình dung được sức mạnh của ổ cứng SSD nếu nhanh hơn thì có lợi thế như thế nào. Ví dụ các bạn bật mở máy tính, với các laptop phổ thông có chạy SSD thì sẽ mấy khoảng 15-20 giây để mở xong máy.

Nhưng với Surface Book chẳng hạn, các bạn chỉ mất chưa tới 10 giây bấm nút và máy sẽ khởi chạy mở lên. Sự chênh lệch này sẽ thể hiện nhiều hơn nếu các bạn mở chạy các app ứng dụng nặng, với các phần mềm nặng như Photoshop, Premiere thì lúc đó, việc mở lên chỉ mất vài phút mới mở xong ứng dụng thì sẽ làm giảm năng suất rất rất nhiều. Với Surface Book thì mở các ứng dụng nặng mất cũng chỉ mất chưa tới 10 giây.

Cung-Tim-Hieu-Toc-Do-Cua-O-Cung-Tren-Surface-Pro-6-1

Tổng kết lại, với các bạn đã mua máy cao cấp Surface của Microsoft thì  có thoải mái sử dụng máy lâu dài bởi các công nghệ đi trước thời đại. Với chuẩn ổ cứng SSD NVMe PCls này thì sẽ còn rất lâu nữa mới bị lỗi thời. Các máy Surface của các bạn sẽ luôn luôn chơi chạy nhanh siêu tốc so với phần còn lại của các laptop phổ thông khác.
Các bạn vẫn còn câu hỏi thắc mắc gì liên quan tới Surface thì hãy comment đặt câu hỏi giao lưu với mình nhé.

>>Có thể bạn quan tâm: linh kiện surface chính hãngsửa chữa surface pro 4, sửa chữa surface quận Bình Thạnh ,thay màn hình surface chính hãng 

Thông tin liên hệ

🔴Dịch vụ sửa chữa laptop, thay thế linh kiện laptop chính hãng🔴

Thay pin laptop lấy liền

Sữa chữa laptop uy tín

✅Bàn phím laptop nhạy

Adapter laptop an toàn

Thay thế linh kiện lap top chính hãng

Kiểm tra, sữa chữa toàn diện

✅Cứu dữ liệu,phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp

Kiểm tra, sữa chữa surface toàn diện

=====================

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Địa Chỉ: 50 Cù Lao – P.2 – Q.Phú Nhuận – TpHCM

Điện Thoại: 0933.13.14.13 – 0567.65.67.68

Web: https://binhminhphat.com

5/5 - (49 bình chọn)

About Bình Minh Phát

Avatar Of Bình Minh PhátBình Minh Phát là một trong những nhà phân phối linh kiện laptop cũng như sửa chữa laptop chuyên nghiệp hàng đầu trong cả nước. Với hơn 10 năm hoạt động, các sản phẩm của Bình Minh Phát đã khẳng định được chất lượng của mình, chiếm được niềm tin của khách hàng đối với sản phẩm. Với phương châm hoạt động “Chất Lượng Là Trên Hết”. Sản phẩm của Bình Minh Phát chúng tôi có thể không là “Giá Rẻ Nhất” – Nhưng là “Chất Lượng Tốt Nhất”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *