Cùng nhìn lại chặng đường 7 năm của dòng máy Microsoft Surface – Phần 1

cung-nhin-lai-chang-duong-7-nam-cua-dong-may-microsoft-surface-6

Hiện nay trên thị trường, các dòng máy tính Surface thực sự là một ông lớn. Microsoft bắt đầu ra mắt dòng sản phẩm đầu tiên vào năm 2012, đến này đã là 7 năm. Trải qua bao thăng trầm trên thị trường, qua nhiều thất bại và những bài học đúc kết, hiện nay Microsoft đã cho thế giới thấy được tầm ảnh hưởng của mình không chỉ ở việc đứng đầu sản xuất và phân phối phần mềm. Khả năng tạo dựng thương hiệu máy tính của riêng mình tới thời điểm hiện tại là một thành công rực rỡ.

Vậy sau đây, chúng ta hãy cùng xem những câu chuyện mà Microsoft viết lên cho các dòng Microsoft Surface trong suốt 7 năm qua. Những cải tiến, sửa đổi, nâng cấp phù hợp với thị trường, nhu cầu của người sử dụng qua từng năm tháng. Cho tới hiện tại, các dòng máy Surface đang là những dòng máy tính bán chạy nhất trên thị trường.

cung-nhin-lai-chang-duong-7-nam-cua-dong-may-microsoft-surface
Các dòng máy của Microsoft hiện đang dẫn đầu trên thị trường máy tính

Surface RT: nguồn khởi đầu thất bại của Microsoft

Surface RT là dòng sản phầm máy tính đầu tiên của Microsoft ra mắt vào năm 2012. Dòng sản phẩm mở đầu cho các thiết bị Laptop lai máy tính bảng. Được đánh giá là thiết kế độc đáo, nhưng khả năng hoạt động của Surface RT không thực sự tốt.

cung-nhin-lai-chang-duong-7-nam-cua-dong-may-microsoft-surface-1
Surface RT-Thiết kế máy tính đầu tay của Microsoft

Năm 2012, Win32 là ứng dụng tốt nhất vào thời điểm đó. Song Surface RT không thể chạy ứng dụng này khi chiếc máy chạy hệ điều hành độc quyền Windows RT. Người sử dụng chỉ có thể cài được ứng dụng trên Windows Store.

cung-nhin-lai-chang-duong-7-nam-cua-dong-may-microsoft-surface-2
Surface RT là một sản phẩm hoàn toàn thất bại

Surface RT được tích hợp chip Nvidia Tegra 3, đây không phải dòng chip tốt nhất vào năm 2012. Vì vậy dòng thiết bị này được đánh giá không tốt về hiệu năng. Tuy sở hữu thiết kế độc đáo, nhưng chiếc Surface RT lại khá tệ về trọng lượng và độ mỏng. Microsoft hoàn toàn thất bại với sản phẩm đầu tay này khi thua lỗ gấn 1 tỷ USD. Surface RT là một bài học quý báu, để làm tiền đề cho các dòng sản phẩm tiếp theo.

Surface Pro: mở ra câu chuyện cổ tích trên thị trường máy tính

Bỏ qua những thất bại của Surface RT, Microsoft đã chú tâm hơn trong việc đổi mới thiết kế và hiệu năng để cho ra đời các dòng máy Surface Pro. Dòng máy đã mở ra kỉ nguyên mới của Microsoft trong ngành công nghiệp máy tính.

cung-nhin-lai-chang-duong-7-nam-cua-dong-may-microsoft-surface-3
Surface Pro đã chứng minh tầm ảnh hưởng của Microsoft ra thị trường máy tính

Surface Pro 1: Những bước khởi động đầu tiên

Chiếc Surface này đã được trang bị Chip Intel Core và chạy Windows 8. Đây là chiếc máy hoàn hảo, có hiệu năng của một chiếc Laptop và cũng có thể hoạt động như một chiếc máy tính bảng. Khi tháo rời bà phím, chúng ta có thể sử dụng như một chiếc máy tính bảng, tất nhiên máy vẫn chạy Windows 8.

 

cung-nhin-lai-chang-duong-7-nam-cua-dong-may-microsoft-surface-4
Surface Pro 1 – Thiết kế độc đáo

Về thiết kế, tuy có những thay đổi nhất định, Surface Pro 1 vẫn là một dòng máy thô kệch. Màn hình 10.6-Inch với độ dày 2,5cm thực sự rất bé và thô. So với tiêu chuẩn của Laptop và Tablet thông thường, Surface Pro 1 không đáp ứng đủ điều kiện về thiết kế.

cung-nhin-lai-chang-duong-7-nam-cua-dong-may-microsoft-surface-5
Surface Pro cần được cải thiện về độ mỏng và trọng lượng

Thời lượng Pin của Surface Pro 1 cũng khá tệ, chỉ chạy được tối đa 3 tiếng. Điều này có thể giải thích về việc chiếc máy chỉ tích hợp Chip Intel Core i5 3th. Càng về sau Chip Inter Core sẽ được nâng cấp mới tăng khả năng duy trì dung lượng Pin của các dòng máy tích hợp.

Surface 2 và Surface Pro 2: Có cải thiện nhưng chưa đủ

Surface 2 là phiên bản nâng cấp tiếp theo của Surface RT. Phần bản lề của máy được nâng cấp sử dụng ở 3 góc độ khác nhau. Tuy nhiên việc vẫn sử dụng Windows RT là một sai lầm mà không khắc phục của Microsoft. Sản phẩm Surface 2 tiếp tục tiếp nối thất bại trên thị trường và khai tử Windows RT.

 

cung-nhin-lai-chang-duong-7-nam-cua-dong-may-microsoft-surface-6
Surface 2 vẫn tiếp tục chạy Windows RT

Riêng dòng Surface Pro 2 lại được khắc phục đáng kể những nhược điểm so với người đàn anh. Chiếc máy được trang bị chip xử lý thế hệ 4, dòng chip mới nhất ở thời điểm đó đem thời lượng pin cho máy cao hơn rất nhiều.

cung-nhin-lai-chang-duong-7-nam-cua-dong-may-microsoft-surface-7
Dòng Surface Pro 2 được nâng cấp Chip nhưng thiết kế vẫn không thay đổi

Surface Pro 2 được hỗ trợ bộ nhớ SSD lên tới 512GB. Ram máy có hai phiên bản 4GB và 8GB và Chip xử lý i5. Bàn phím bổ trợ cho chiếc máy Surface Pro 2 không làm thuyết phục người sử dụng. Surface Pro 1 và 2 đều tích hợp 2 dòng phím Type Cover và Touchn Cover. Phím Type Cover các phím bấm bé và nằm sát nhau đem lại cảm giác đánh máy không thoải mái. Còn Touch Cover là bàn phím cảm ứng, thực sự sử dụng chiếc phím này khá khó chịu khi không có cảm giác bấm nút.

Surface Pro 3: Bắt đầu chiếm lĩnh thị trường

Surface Pro 3 là sản phẩm được ra mắt thành công, vượt trội hơn với nhiều tính năng mới. Chiếc máy có độ dày chỉ còn 0.8 cm, trọng lượng được giảm tốt thiệu sao cho ngang các dòng máy tính bảng thông dụng. Phần màn hình to hơn 12-inch và được thay đổi tỉ lệ thành 3:2 tăng độ hiển thị rộng. Tỉ lệ này đi theo các thiết kế sau của Surface Pro tới bây giờ.

cung-nhin-lai-chang-duong-7-nam-cua-dong-may-microsoft-surface-8
Surface Pro 3: Một diện mạo hoàn toàn mới

Surface Pro 3 Có thêm hai tùy chọn Chip Inter Core i3 và i7. Cổng sạc của chiếc máy này cũng được nâng cấp mới có tên là Surface Connect. Cổng sạc mới của Surface Pro 3 được làm bằng nam châm khá tiện lợi. Thời gian duy trì sạc đầy pin của máy sẽ rời vào khoảng 3 tiếng và sẽ được tối đa 6 tiếng sử dụng. Ngoài ra phần bản lề của máy cũng được cải tiến giúp máy có thể nghiêng ở mọi góc độ, tối đa là 145.

cung-nhin-lai-chang-duong-7-nam-cua-dong-may-microsoft-surface-9
Bản lề của Surface Pro 3 có thể đặt mọi góc độ

Phụ kiện hỗ trợ như Surface Pen cũng được nâng cấp sử dụng Pin ngoài. Chiếc bút có thể thao tác với máy bằng cách kết nối Bluetooth. Có thể nói để ra mắt sản phẩm Surface Pro 3 này, Microsoft đã nghiên cứu rất kĩ từ những thiết kế, tính năng để sản sinh ra dòng máy vô cùng nhỏ gọn mà mang hiệu năng lớn. Surface Pro 3 là dòng sản phẩm được cho là điểm khởi đầu cho việc chiếm lĩnh thị trường máy tính.

>>Có thể bạn quan tâm: sửa lỗi surface pro 3 không nhận phím , liệt phím, nâng cấp ổ ssd surface pro 3, surface pro 3 liệt cảm ứng, thay màn hình surface laptopmàn hình surface book liệt cảm ứng

Thông tin liên hệ

🔴Dịch vụ sửa chữa laptop, thay thế linh kiện laptop chính hãng🔴

Thay pin laptop lấy liền

Sữa chữa laptop uy tín

Bàn phím laptop nhạy

Adapter laptop an toàn

Thay thế linh kiện lap top chính hãng

Kiểm tra, sữa chữa toàn diện

Cứu dữ liệu,phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp

Kiểm tra, sữa chữa surface toàn diện

=====================

 CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Địa Chỉ: 50 Cù Lao – P.2 – Q.Phú Nhuận – TpHCM

Điện Thoại: 0933.13.14.13 – (028).3517.6338

Web: https://binhminhphat.com