...

Công nghệ kết nối USB-C sắp có khả năng chống lại các mối nguy hại lây nhiễm từ các thiết bị độc hại!

Cong-Nghe-Ket-Noi-Usb-C-Sap-Co-Kha-Nang-Chong-Lai-Cac-Moi-Nguy-Hai-Lay-Nhiem-Tu-Cac-Thiet-Bi-Doc-Hai-2

Chuẩn kết nối USB-C sẽ sớm được bảo vệ trước các nguy cơ lây nhiễm mã độc thông qua chương trình xác thực USB Type-C của diễn đàn USB-IF.

Bộ sạc và các thiết bị USB đem tới sự tiện lợi cho người dùng với khả năng truy cập dễ dàng. Tuy nhiên chúng luôn tiềm ẩn những rủi ro bảo mật, đặc biệt là nguy cơ lây lan mã độc khiến dữ liệu của người dùng bị rò rỉ vào tay kẻ xấu.

Cong-Nghe-Ket-Noi-Usb-C-Sap-Co-Kha-Nang-Chong-Lai-Cac-Moi-Nguy-Hai-Lay-Nhiem-Tu-Cac-Thiet-Bi-Doc-Hai

Tuy nhiên Diễn đàn USB Implementer Forum (USB-IF), một tổ chức quảng bá và hỗ trợ cho khái niệm Universal Serial Bus (USB) hay USB On-The-Go (USB OTG), đã bắt đầu triển khai chương trình xác thực USB Type-C.

Đây là cơ sở quan trọng giúp giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm mã độc qua kết nối USB Type-C sang các thiết bị di động.

Chương trình sẽ xác định tính xác thực dựa trên cơ chế mã hóa tối ưu, áp dụng với các thiết bị và cổng sạc dùng kết nối USB-C.

Bất kỳ hệ thống máy chủ nào sử dụng giao thức này sẽ có thể xác nhận được tính xác thức của thiết bị hoặc bộ sạc. Ví dụ bạn sẽ không cần lo lắng về việc sạc điện thoại tại nhà ga công cộng vì điện thoại của bạn sẽ chỉ nhận sạc sau khi hệ thống xác định bộ sạc an toàn.

Cong-Nghe-Ket-Noi-Usb-C-Sap-Co-Kha-Nang-Chong-Lai-Cac-Moi-Nguy-Hai-Lay-Nhiem-Tu-Cac-Thiet-Bi-Doc-Hai-1

Bên cạnh đó, các công ty có thể áp dụng chương trình này trên hệ thống máy tính. Theo đó, máy tính sẽ chỉ cho phép truy cập và kết nối với những chiếc USB đã được xác minh trước đó.

Giai đoạn hiện tại, chương trình mới chỉ dừng ở mức khuyến nghị và không bắt buộc các tổ chức, công ty phải thực hiện. Nhưng nếu chương trình phát huy tính hiệu quả rất có thể USB-IF sẽ yêu cầu tất cả mọi người trên thế giới phải tuân thủ.

Chủ tịch USB-IF, ông Jeff Ravencraft tin rằng, USB-C chính là chuẩn kết nối của tương lai. Chính bởi vậy khi các nhà sản xuất bắt đầu hỗ trợ kết nối USB-C, kẻ xấu sẽ bắt đầu nhòm ngó đến “miếng mồi” béo bở này. Hơn hết, những người làm luật và đưa ra các quy chuẩn kết nối USB sẽ phải đi trước để tránh hậu quả sau này chỉ vì sự chủ quan.

Thông tin liên hệ

🔴Dịch vụ sửa chữa laptop, thay thế linh kiện laptop chính hãng🔴

Thay pin laptop lấy liền

Sữa chữa laptop uy tín

Bàn phím laptop nhạy

Adapter laptop an toàn

Thay thế linh kiện lap top chính hãng

Kiểm tra, sữa chữa toàn diện

Cứu dữ liệu,phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp

=====================

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Địa Chỉ: 50 Cù Lao – P.2 – Q.Phú Nhuận – TpHCM

Điện Thoại: 0933.13.14.13 – 0567.65.67.68

Chi Nhánh AN BÌNH PHÁT

316 Nguyễn Thái Sơn,P4 – Q Gò Vấp – TPHCM

Điện Thoại: 0913.773.009 – 0888.71.74.79

Web: https://binhminhphat.com

5/5 - (38 bình chọn)

About Bình Minh Phát

Avatar Of Bình Minh PhátBình Minh Phát là một trong những nhà phân phối linh kiện laptop cũng như sửa chữa laptop chuyên nghiệp hàng đầu trong cả nước. Với hơn 10 năm hoạt động, các sản phẩm của Bình Minh Phát đã khẳng định được chất lượng của mình, chiếm được niềm tin của khách hàng đối với sản phẩm. Với phương châm hoạt động “Chất Lượng Là Trên Hết”. Sản phẩm của Bình Minh Phát chúng tôi có thể không là “Giá Rẻ Nhất” – Nhưng là “Chất Lượng Tốt Nhất”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *