Nguyên nhân Surface Pro 4 không lên màn và cách khắc phục

Máy Surface Pro 4 sau một thời gian sử dụng thường hay bị một số sự cố hư hỏng. Lỗi thường gặp nhất chính là màn hình không lên. Lỗi này là do máy không được chăm sóc bảo dưỡng định kỳ khiến các mạch điện tử, linh kiện bên trong bị hư hỏng. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm cách khắc phục nhé.

Nguyên nhân Surface Pro 4 có đèn phím nhưng không lên màn

Việc bàn phím Surface vẫn hoạt động, có đèn phím mà màn hình của bạn thì vẫn đen thui thì vấn đề ở đây chắc chắn là do máy. Nguyên nhân có thể lỗi trực tiếp từ màn hình hoặc do hệ điều hành.

Lỗi Surface Pro 4 bật không lên và cách khắc phục

Bạn cắm sạc máy Surface Pro 4 để qua đêm và không thể nào bật máy lên được? Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách khắc phục khi Surface Pro 4 không khởi động vô cùng đơn giản mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà.

Cách thứ nhất

Bước 1: Bấm và giữ nút nguồn trong vòng 30 giây.
Bước 2: Bấm và giữ đồng thời nút nguồn và nút tăng âm lượng (Volume up) liên tục trong vòng 15 giây và thả ra. (lưu ý trong khi nhấn giữ 2 nút logo Surface sẽ xuất hiện trên màn hình nhưng phải tiếp tục giữ tổ hợp 2 nút cho đủ 15 giây)
Bước 3: Sau khi thả 2 nút ra bạn sẽ chờ 10 giây.
Bước 4: Bấm nút nguồn và mở máy Surface Pro 4 bình thường. Chúc mừng bạn, máy Surface Pro 4 của bạn đã khởi động lại bình thường.
Cách thứ 2

Surface Pro 4 có đèn phím nhưng không lên màn khá là khó chịu nhưng bạn có thể “đánh thức” nó khởi động.

Nhấn phím CapsLock hoặc NumLock để xem đèn trạng thái trên phím đó có bật không. Nếu đèn vẫn hoạt động, hãy làm như sau để thử khôi phục màn hình trên thiết bị của bạn:

Lúc này hãy nhấn phím logo Windows + Ctrl + Shift + B. Nếu Surface ở chế độ máy tính bảng, nhấn nhấn đồng thời hai nút tăng âm lượng và giảm âm lượng ba lần trong vòng 2 giây.

Nếu Windows của phản hồi, lập tức sẽ nghe thấy một tiếng bíp ngắn và màn hình sẽ nhấp nháy hoặc mờ trong khi Windows tìm cách làm mới màn hình hiển thị.

Vừa rồi là một vài chia sẻ về sự cố Surface Pro 4 bật có đèn phím không lên màn mà một số người dùng vẫn gặp phải. Hy vọng với những thông tin ít ỏi vừa rồi bạn sẽ tìm được cách giải quyết chiếc máy mà mình đang gặp phải.

Thông tin liên hệ

🔴Dịch vụ sửa chữa laptop, thay thế linh kiện laptop chính hãng🔴

✅Thay pin laptop lấy liền

✅Sửa chữa laptop uy tín

✅Bàn phím laptop nhạy

✅Adapter laptop an toàn

✅Thay thế linh kiện lap top chính hãng

✅Kiểm tra, sửa chữa toàn diện

✅Cứu dữ liệu,phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp

✅Kiểm tra, sửa chữa surface toàn diện

=====================

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Địa Chỉ: 50 Cù Lao – P.2 – Q.Phú Nhuận – TpHCM

Điện Thoại: 0933.13.14.13 – (028).3517.6338

Web: https://binhminhphat.com

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *