Có phải Surface Go là dòng máy giá rẻ của Microsoft?

co-phai-surface-go-la-dong-may-gia-re-cua-microsoft1

Surface Go là chiếc máy tính chạy Windows 10 nhỏ nhất thế giới. Sở hữu thiết kế mỏng nhẹ tuyệt đối, trọng lượng của máy là 500g, kích thước màn hình 10-inch. Surface Go mang tính linh hoạt gần như là đứng nhất khi so với mọi dòng máy nhỏ gọn khác trên thị trường.

co-phai-surface-go-la-dong-may-gia-re-cua-microsoft1
Surface Go “Nhỏ Bé” đúng nghĩa về mọi khía cạnh.

Giá rẻ đồng nghĩa với việc cấu hình của Surface Go bị sụt giảm hơn so với các dòng Surface khác. Chiếc Surface nhỏ nhất này chỉ sở hữu Vi Xử Lý Intel Pentium Gold 4415Y. Sự chênh lệch khá lớn khi những thiết bị Surface khác đều được trang bị Chip Intel Core.

co-phai-surface-go-la-dong-may-gia-re-cua-microsoft2
Thiết bị nhỏ xinh của Microsoft này có thể làm được gì nhỉ?

Nhưng điều đó có vẻ như không quá quan trọng. Bởi Surface Go có nhiều yếu tố thu hút của riêng mình, điểm mà chúng ta dễ dàng nhận thấy nhất đó là giá rẻ. Trong 1 năm qua, số lượng máy Surface Go bán ra tại Đăng Vũ chỉ thua đúng Surface Pro 6.

Cấu Hình của Surface Go có thực sự thấp?

Nhìn vào thông số cấu hình thì chính xác Surface Go không đem đến sự ấn tượng nào cả. Nhưng khi trải nghiệm sử dụng thực tế thì mình thấy chiếc máy này không quá tệ. Gần như Surface Go có thể đáp ứng được những tác vụ cơ bản thiết yếu nhất.

Mình có thể sử dụng các ứng dụng Office một cách mượt mà trên chiếc Surface Go. Các phần mềm chuyên dụng hơn như Adobe Photoshop, Lightroom dùng cũng khá OK. Còn những cái chuyên dụng kiểu 3D hay AutoCad thì tất nhiên chỉ dừng lại ở việc đọc và sửa qua loa thôi.

co-phai-surface-go-la-dong-may-gia-re-cua-microsoft3
Thế thì hiệu năng Surface Go hoàn toàn dùng để làm việc bình thường như bao dòng máy khác.

Vậy điều đáng nói ở đây rõ ràng hiệu năng của Surface Go không hề bị kém như mọi người thường nghĩ. Thiết bị này vẫn đáp ứng được mục đích sử dụng làm việc mà Microsoft đã định hướng. Vấn đề chỉ có ở đây là điều chỉnh công suất hoạt động của máy sao cho phù hợp.

co-phai-surface-go-la-dong-may-gia-re-cua-microsoft4
Tất nhiên cấu hình thấp dẫn đến việc giới hạn công suất của Surface Go.

Đó chính là sự chênh lệch cấu hình giữa các máy. Cùng một tác vụ có thể tốc độ hoạt động của Surface Go và Surface Pro 6 như nhau. Nhưng khi mở và dùng càng nhiều thứ cùng lúc thì đương nhiên Surface Go sẽ càng châm hơn so với người anh em của mình.

Vậy Surface Go sẽ phù hợp với những người dùng nào?

Surface Go mạnh nhất ở ưu điểm mỏng nhẹ linh hoạt và giá rẻ. Cấu hình của máy cũng vậy, sẽ phù hợp cho những công việc văn phòng cơ bản và đơn giản. Người dùng nào chỉ mở số ít các tác vụ làm việc thì lựa chọn dòng máy này là OK.

co-phai-surface-go-la-dong-may-gia-re-cua-microsoft5
Nên dùng từng tác vụ một trên Surface Go để tránh tình trạng giật, lag.

Đa số người dùng Surface Go là các chị em phụ nữ. Đơn giản vì máy quá ư là nhẹ, dễ dàng bỏ túi xách và mang đi khắp nơi. Thay vì các dòng máy tính bảng hơi khó tương tác với công việc, Surface Go và Windows 10 sẽ linh hoạt hơn, thân thiện với mọi tác vụ bất kể PC hay Di Động.

co-phai-surface-go-la-dong-may-gia-re-cua-microsoft6
Sự gọn gàng là điều mình thích nhất ở chiếc máy này.

Thiết bị bổ trợ cũng là một vai trò khá hay của chiếc Surface Go. Lý do thì mình đã nêu ở trên kìa, thiết kế mỏng nhẹ cùng với việc chạy Windows 10 – Sự tương thích với các phần mềm cực cao. Điều cần làm chỉ có chuyển dữ liệu của máy cây sang Surface và mang đi trình chiếu, khá là đơn giản phải không?

Việc Surface là dòng máy giá rẻ nhất của Microsoft không hề khiến chúng ta phải phân tâm. Hầu hết các sản phẩm máy tính do cha đẻ Window làm ra luôn ở mức hoàn hảo và có cái hay riêng của nó. Anh em nào không tin thì có thể tìm kiếm dùng thử một thiết bị Surface nào đó. Yên tâm đi, nó sẽ vượt xa mong đợi của anh em đó!!!

Thông tin liên hệ

🔴Dịch vụ sửa chữa laptop, thay thế linh kiện laptop chính hãng🔴

✅Thay pin laptop lấy liền

✅Sửa chữa laptop uy tín

✅Bàn phím laptop nhạy

✅Adapter laptop an toàn

✅Thay thế linh kiện lap top chính hãng

✅Kiểm tra, sửa chữa toàn diện

✅Cứu dữ liệu,phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp

✅Kiểm tra, sửa chữa surface toàn diện

=====================

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Địa Chỉ: 50 Cù Lao – P.2 – Q.Phú Nhuận – TpHCM

Điện Thoại: 0933.13.14.13 – (028).3517.6338

Web: https://binhminhphat.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *