...

Có nên tháo pin , sử dụng nguồn điện trực tiếp cho máy tính ? Nó có an toàn không ? Mặt lợi và mặt hại của nó

Có Nên Tháo Pin , Sử Dụng Nguồn Điện Trực Tiếp Cho Máy Tính , Nó Có An Toàn Không , Mặt Lợi Và Mặt Hại Của Nó

Theo nguyên tắc chung, hầu hết tất cả các máy tính xách tay sẽ hoạt động mà không cần pin nếu bạn đã kết nối bộ điều hợp nguồn với nó. Tuy nhiên, tắt nguồn sẽ khiến máy tính xách tay tự động tắt mà không được tắt đúng cách, vì sẽ không có nguồn dự phòng trong máy tính xách tay sau khi tháo pin.

Hãy tiếp tục đọc đến cuối để tìm hiểu thêm về điều gì sẽ xảy ra nếu bạn sử dụng máy tính xách tay mà không có pin, những ưu điểm và nhược điểm của việc tháo pin , cũng như liệu nó có an toàn hay không.

Tại sao máy tính xách tay có thể hoạt động mà không cần pin?

Bây giờ, trước khi chúng ta đi sâu vào thảo luận thêm về điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta sử dụng máy tính xách tay mà không có pin và tất cả các chủ đề liên quan khác, trước tiên chúng ta hãy khám phá lý do tại sao máy tính xách tay thực sự có thể hoạt động ngay cả khi không lắp pin.

Có Nên Tháo Pin , Sử Dụng Nguồn Điện Trực Tiếp Cho Máy Tính , Nó Có An Toàn Không , Mặt Lợi Và Mặt Hại Của Nó
Tại Sao Máy Tính Xách Tay Có Thể Hoạt Động Mà Không Cần Pin

Vì vậy, nếu bạn hiểu những kiến ​​thức cơ bản về cách cấp nguồn cho máy tính xách tay và hiểu cụ thể về quản lý năng lượng của máy tính xách tay, thì bạn sẽ hình dung rõ ràng về lý do tại sao máy tính xách tay có thể hoạt động mà không cần pin.

Để tìm hiểu về quản lý pin và năng lượng trong máy tính xách tay của bạn, hãy làm theo các bước sau:

 • Trên thanh tìm kiếm ở thanh taskbar ở cuối máy tính xách tay của bạn (giả sử Hệ điều hành windows) và nhập “device manager” ( “trình quản lý thiết bị” )
 • Khi bạn nhận thấy “device manager” từ các tùy chọn có sẵn, hãy nhấp vào nó và một cửa sổ bật lên sẽ mở ra.

Tìm “Batteries” ( danh sách Pin ) trong trình quản lý thiết bị và mở nó

Bây giờ bạn sẽ thấy hai trình điều khiển có tên sau:

 • Microsoft AC Adapter: Nó đề cập đến trình điều khiển kiểm soát nguồn điện từ bộ điều hợp AC mà bạn thực sự cắm vào ổ cắm điện.
 • Microsoft ACPI – Compliant Control Method Battery: Nó đề cập đến trình điều khiển kiểm soát nguồn điện khi máy tính đang sử dụng pin. Nó cung cấp cho HĐH quyền quản lý cần thiết của pin được kết nối.

Bây giờ bạn sẽ thấy rằng cả “Microsoft AC Adapter”“Microsoft ACPI – Compliant Control Method Battery” là hai trình điều khiển riêng biệt trong trình quản lý thiết bị. Và máy tính xách tay của bạn có thể sử dụng một trong hai nguồn năng lượng.

Bây giờ, đợi đã, khái niệm của chúng tôi về việc máy tính xách tay của bạn có thể hoạt động mà không cần pin hay không vẫn chưa được chứng minh. Để làm điều đó, bạn phải tiếp tục từ bước đã đề cập trước đó khi bạn đã mở danh sách pin và hai tùy chọn được hiển thị.

Nhấp chuột phải vào Microsoft ACPI – Compliant Control Method Battery :

 • Sau đây là các tùy chọn có sẵn. Bạn có thể chọn tùy chọn “Disable device” ( tắt thiết bị) :
 1. Update driver
 2. Disable device
 3. Uninstall device
 4. Scan for hardware changes
 5. Properties
 • Sau khi chọn tùy chọn đó, bạn sẽ thấy biểu tượng pin biến mất khỏi thanh tác vụ.
 • Điều đó thực sự có nghĩa là phần mềm Windows và máy tính xách tay của bạn giờ đây không còn nhận ra rằng có pin được lắp trong máy tính xách tay của bạn và nó hoàn toàn sử dụng Bộ điều hợp AC của Microsoft để cấp nguồn. Điều này có nghĩa là máy tính xách tay của bạn đang hoạt động với giả định rằng không có pin được kết nối. Vì vậy, khái niệm của chúng tôi đã được chứng minh rằng máy tính xách tay thực sự có thể hoạt động
 • vi mà không cần pin.
 • Giờ đây, bạn có thể quay lại và bật Microsoft ACPI – Pin Phương pháp kiểm soát tuân thủ
 • Sau khi bạn bật tính năng này và sau khi làm mới, một lần nữa bạn sẽ nhận thấy biểu tượng pin trên thanh tác vụ và nó sẽ được sạc lại.

Điều gì xảy ra nếu tôi sử dụng máy tính xách tay mà không có pin?

 • Sử dụng máy tính xách tay không có pin sẽ không gây ra bất kỳ sự cố nào và trong hầu hết các trường hợp, máy tính xách tay sẽ hoạt động hoàn toàn tốt với điều kiện nguồn điện thích ứng được kết nối với máy tính xách tay một cách thích hợp.
 • Tuy nhiên, nếu phích cắm bị lỏng dù chỉ một chút, máy tính xách tay sẽ tự động tắt, do đó có nguy cơ làm mất dữ liệu , công việc đang làm và có thể hỏng các bộ phận bên trong của máy tính

Ưu điểm của việc sử dụng máy tính xách tay không cần pin:

 • Sử dụng máy tính xách tay không có pin có thể giúp ngăn thiết bị bị hỏng do pin bị trục trặc.
 • Việc tháo pin có thể giúp ngăn pin quá nóngkéo dài tuổi thọ của pin (mặc dù các máy tính xách tay mới hơn đảm bảo rằng quá trình sạc sẽ dừng khi pin đầy).
Ưu Điểm Của Việc Sử Dụng Máy Tính Xách Tay Không Cần Pin
Ưu Điểm Của Việc Sử Dụng Máy Tính Xách Tay Không Cần Pin

Nhược điểm của việc sử dụng máy tính xách tay không có pin:

 • Bạn sẽ thiếu pin, thứ có thể đóng vai trò là nguồn năng lượng dự phòng tích hợp tại thời điểm mất điện và mất điện.
 • Bạn không thể sử dụng máy tính xách tay của mình trong khi bạn không kết nối với nguồn điện.
 • Việc lỏng dây cáp sạc kết nối dù chỉ một chút cũng có thể khiến laptop tắt nguồn đột ngột, tiềm ẩn nguy cơ hư hỏng linh kiện bên trong và mất dữ liệu.
 • Khi không có pin thì khe cắm pin sẽ trống và do đó sẽ có khả năng xảy ra hỏng linh kiện – bạn có thể chạm vào các chân pin bị hở.
 • Để pin trong một thời gian dài mà không sạc thực sự có thể khiến pin xuống cấp.
Nhược Điểm Của Việc Sử Dụng Máy Tính Xách Tay Không Có Pin
Nhược Điểm Của Việc Sử Dụng Máy Tính Xách Tay Không Có Pin

Sử dụng máy tính xách tay của bạn mà không cần pin có an toàn không?

Nói chung, sử dụng máy tính xách tay không có pin là an toàn miễn là bộ nguồn được kết nối chắc chắn và các biện pháp phòng ngừa khác được thực hiện. Tuy nhiên, Bình Minh Phát khuyên bạn đây chỉ là một giải pháp tạm thời :

Làm thế nào để sử dụng máy tính xách tay của bạn một cách an toàn mà không cần pin?

 • Đảm bảo rằng cáp sạc và bộ đổi nguồn được kết nối đúng cách và chắc chắn. Ngay cả một kết nối hơi lỏng lẻo cũng có thể khiến máy tính xách tay của bạn tự động tắt mà không được tắt đúng cách. Điều này có thể dẫn đến mất dữ liệu và cũng có thể làm hỏng các bộ phận bên trong (bo mạch chủ, CPU, RAM, v.v.).
 • Luôn tránh xa các khe cắm pin và không bao giờ chạm vào các khe cắm pin khi máy tính xách tay đang bật vì nó có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe và có thể dẫn đến đoản mạch.
 • Cố gắng sử dụng bộ điều hợp ban đầu đi kèm với thiết bị máy tính xách tay của bạn để giảm tác động của sự thay đổi nguồn điện.
 • Sử dụng thiết bị dự phòng nguồn hoặc UPS, đặc biệt nếu bạn sống ở khu vực thường xuyên xảy ra mất điện.
Sử Dụng Máy Tính Xách Tay Của Bạn Một Cách An Toàn Mà Không Cần Pin
Sử Dụng Máy Tính Xách Tay Của Bạn Một Cách An Toàn Mà Không Cần Pin

Kết luận

Tóm lại, vâng, máy tính xách tay của bạn sẽ hoạt động ngay cả khi không có pin. Và mặc dù chạy nó mà không cần pin có một số lợi thế, nhưng không nên sử dụng máy tính xách tay của bạn mà không có pin trong thời gian dài vì có nhiều bất lợi hơn.

Trong một khoảng thời gian tạm thời khi bạn không lắp pin vào máy tính xách tay của mình, bạn hoàn toàn có thể sử dụng máy tính xách tay của mình miễn là bạn thực hiện các biện pháp phòng ngừa thích hợp, đặc biệt là những biện pháp Bình Minh Phát đã thảo luận với bạn trong bài viết này. Hi vọng điêu nay co ich ! Cảm ơn bạn đã đọc.

Thay pin laptop

Thông tin liên hệ:

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Chi nhánh CH An Bình Phát

 • Địa Chỉ: 56 Đường số 3 – P.9 – Q. Gò Vấp – TP. Hồ Chí Minh
 • Điện Thoại: 0913.773.009
5/5 - (22 bình chọn)

About Bình Minh Phát

Avatar Of Bình Minh PhátBình Minh Phát là một trong những nhà phân phối linh kiện laptop cũng như sửa chữa laptop chuyên nghiệp hàng đầu trong cả nước. Với hơn 10 năm hoạt động, các sản phẩm của Bình Minh Phát đã khẳng định được chất lượng của mình, chiếm được niềm tin của khách hàng đối với sản phẩm. Với phương châm hoạt động “Chất Lượng Là Trên Hết”. Sản phẩm của Bình Minh Phát chúng tôi có thể không là “Giá Rẻ Nhất” – Nhưng là “Chất Lượng Tốt Nhất”.