Có nên sử dụng công nghệ ép kính máy tính bảng Surface

Với ưu điểm tiết kiệm chi phí so với việc thay mới màn hình Surface, tuy nhiên nhiều người vẫn có nghi ngờ chất lượng của giải pháp ép kính máy tính bảng Surface. Vậy ép kính có thực sự tốt? Hãy cùng Bình Minh Phát laptop tìm hiểu.

Ép kính máy tính Surface là gì? Ép kính có ảnh hưởng đến chất lượng màn hình máy tình không?

Công nghệ ép kính máy tính bảng Surface chính là tháo đi lớp kính bị vỡ và ép lớp kính mới vào. Tuy nhiên công nghệ này chỉ được sử dụng khi máy Surface bị vỡ màn hình nhưng vẫn phải đảm bảo cảm ứng hoạt động như bình thường.

Về chất lượng của việc ép kính máy tính bảng Surface còn phụ thuộc vào tay nghề của nhân viên kỹ thuật cửa hàng và sử hỗ trợ của hệ thống thiết bị máy móc. Ngoài ra nó cũng phụ thuộc vào một phần mức độ hư hại của màn hình Surface. Nhân viên ép kính sử dụng hỗ trợ chuyên dụng bóc lớp kính vỡ khỏi màn hình khi thực hiện thay thế. Công đoạn này đòi hỏi phải tỉ mỉ và cẩn thận, trách không xước đến lớp màu hiển thị trên màn hình. Tiếp theo phải thực hiện vệ sinh toàn bộ lớp keo cũ còn sót lại và lăn lớp keo mới, đưa vào hút chân không. Cuối cùng thực hiện ép lớp kính mới lên trên bề mặt màn hình Surface.

Cấu tạo của màn hình Surface.

Màn hình Surface hiện nay nói chung gồm ba thành phần chính là: lớp ngoài cùng là lớp mặt kính bảo vệ, lớp giữa là lớp keo và bên trong là cảm biến màn hình. Vì vậy, trên lý thuật thì lớp kính bảo vệ bị vỡ sẽ không gây ảnh hưởng gì đến chất lượng của cảm ứng. Tuy nhiên, trên thực tế, nhiều đơn vị do không có công nghệ máy móc hiện đại, tay nghề của kỹ thuật viên còn non nên khi thay kính màn hình Surface đã gây nên hư hại cảm ứng. Thay xong cảm ứng màn hình như chạm, vuốt, keo….không còn nhanh nhạy như trước

Các bước cụ thể của công đoạn ép kính máy tính bảng Surface.

Nhận máy từ khách hàng, kiểm tra máy: Khi khách hàng mang máy tính bảng Surface đến, kỹ thuật viên sẽ có nhiệm vụ tiếp nhận máy, kiểm tra tỉ mỉ và cẩn thận cho khách. Để công đoạn ép kính màn hình Surface diễn ra đúng chất lượng và cam kết, kỹ thuật viên chỉ tiếp nhận các sự cố hỏng lớp kính bên ngoài. Nếu phát hiện màn hình cảm ứng của máy cũng bị hỏng vì rơi vỡ thì khách hàng sẽ được tư vấn thay mới màn hình Surface.

1. Tách bỏ lớp kính vỡ đồng thời tiến hành làm sạch lớp keo cũ.

Nhân viên kỹ thuật sẽ sử dụng các dụng cụ chuyên nghiệp để tách bỏ lớp kính đã vỡ ra khỏi màn hình. Quá trình này phải thực hiện vô cùng cẩn thận để tránh làm hỏng lớp cảm ứng hiển thị. Tiếp theo, vệ sinh sạch sẽ lớp keo cũ còn sót lại bằng các dung dịch làm sạch chuyên dụng.

2. Sử dụng máy công nghệ cao để ép kính máy tính bảng Surface

Đầu tiên, nhân viên kỹ thuật phủ đều một lớp keo mới bằng máy lăn keo tự động lên màn hình. Công dụng của máy là giúp keo được lăn đều lên toàn bộ bề mặt và không có xuất hiện bọt khí.

Tiếp theo, màn hình Surface được đưa vào máy hút chân với tác dụng là hút sạch không khí tại lớp keo mới. Cuối cùng màn hình được vào máy ép để thực hiện công đoạn ép kính máy tính bảng Surface.

3. Lắp máy, kiểm tra hoàn thiện máy và bàn giao cho khách.

Màn hình Surface sau khi được ép kính sẽ được lắp lại vào máy. Kỹ thuật viên có trách nhiệm kiểm tra chất lượng của kính, độ nhanh nhạy, chính xác của màn hình cảm ứng. Trước khi bàn giao cho khách hàng phải đảm bảo được tình trạng hoạt động tốt của máy.

Công đoạn ép kính máy tính bảng Surface tưởng chừng đơn giản nhưng lại có độ rủi ro cao nếu đơn vị sửa chữa sử dụng kính kém chất lượng. Hoặc do tay nghề của nhân viên ép kính còn non, thiếu kinh nghiệm, máy móc hỗ trợ không đảm bảo. Chính vì vậy, nếu có nhu cầu ép kính bạn cũng nên tìm hiểu và tin tưởng những cửa hàng có nhiều năm kinh nghiệm để yên tâm về chất lượng sản phẩm và được phục vụ tận tình nhất, chu đáo nhất. Bình Minh Phat laptop là một cơ sở như vậy.

Bình Minh Phát laptop cơ sở chuyên về máy Surface số 1 tại thành phố Hồ Chí Minh.

Với vị trí đắc địa, thuận lợi dễ tìm ở 50 Cù Lao, phường 2, quận Phú Nhuận, từ lâu Bình Minh Phát laptop đã được đông đảo người sử dụng Surface tin tưởng và lựa chọn.

Tại Công ty có đội ngũ kỹ sư sửa chữa có tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình chúng tôi sẵn lòng phục vụ quý khách hàng bất kể thời gian nào.

Chính vì vậy, nếu có nhu cầu ép kính máy tính bảng Surface hãy ghé thăm ngay Bình Minh Phát laptop đi nào.

Thông tin liên hệ

🔴Dịch vụ sửa chữa laptop, thay thế linh kiện laptop chính hãng🔴

✅Thay pin laptop lấy liền

✅Sửa chữa laptop uy tín

✅Bàn phím laptop nhạy

✅Adapter laptop an toàn

✅Thay thế linh kiện lap top chính hãng

✅Kiểm tra, sửa chữa toàn diện

✅Cứu dữ liệu,phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp

✅Kiểm tra, sửa chữa surface toàn diện

=====================

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Địa Chỉ: 50 Cù Lao – P.2 – Q.Phú Nhuận – TpHCM

Điện Thoại: 0933.13.14.13 – (028).3517.6338

Web: https://binhminhphat.com\

Tin liên quan 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *