Chọn Surface Pro X hay Surface Pro 7 cho phù hợp với công việc?

chon-surface-pro-x-hay-surface-pro-7-cho-phu-hop-voi-cong-viec

Trước đây, khi muốn tìm mua một thiết bị Surface của Microsoft, thì việc lựa chọn một chiếc máy tính phù hợp với bản thân là một việc tương đối đơn giản. Tuy nhiên, Microsoft đã làm “xáo trộn” tất cả với việc công bố hai chiếc “tablet lai” 2 trong 1 là Surface Pro XSurface Pro 7 chỉ trong cùng một ngày, 

Hai chiếc “tablet lai” này đều có sức mạnh xử lý mạnh mẽ nằm bên trong lớp vỏ phần cứng nhỏ và nhẹ. Nhưng chúng sẽ phù hợp với những đối tượng người dùng nào?

Bạn cần một chiếc máy có sức mạnh xử lý vượt trội để chạy các phần mềm? Nên chọn Surface Pro 7

Ở thời điểm hiện tại, chưa có gì là chắc chắn cho đến khi được trực tiếp cầm hai thiết bị này trên tay để trải nghiệm hoặc khi có các bài đánh giá cụ thể. Tuy nhiên, có thể khẳng định rằng bộ vi xử lý Intel của Surface Pro 7 vẫn là sự lựa chọn tốt hơn so với chip Qualcomm của Surface Pro X. Nhất là trong trường hợp bạn thường xuyên sử dụng các ứng dụng desktop Windows truyền thống và cần phải đặt hàng ngay lập tức.
chon-surface-pro-x-hay-surface-pro-7-cho-phu-hop-voi-cong-viec
Surface 7 với CPU ARM.
Mặc dù hiện tại, hệ điều hành Windows 10 đã cho phép người dùng chạy các ứng dụng Win32 trên chip ARM, nhưng mọi thứ vẫn chưa thực sự hoàn hảo bởi vẫn còn một số ứng dụng chưa tương thích và do đó, không thể hoạt động được. Các nhà phát triển cần phải viết lại một số phần mềm để chúng có thể hoạt động trên chip của ARM, nhưng nhiều nhà phát triển không quan tâm đến điều này. Chưa kể, hệ điều hành Windows chạy trên chip ARM cũng không hỗ trợ một số công nghệ cần có để chơi game trên PC, chẳng hạn như engine OpenGL.

Nếu bạn đề cao tính di động, hãy chọn Surface Pro X

Nếu bạn thực sự có nhu cầu sở hữu một thiết bị nhỏ gọn, tiện lợi, có tính di động cao của Microsoft. Thì Surface Pro X chắc chắn là lựa chọn thích hợp nhất với bạn. Mặc dù có khối lượng 1,7 pound (khoảng 0,77 kg), đúng bằng Surface Pro 7, thậm chí còn có màn hình 13 inch lớn hơn so với màn hình 12,3 inch của “người anh em”, song Surface Pro X lại mỏng hơn nhiều, với độ dày chỉ 7,3mm so với 8,38mm của Surface Pro 7.

chon-surface-pro-x-hay-surface-pro-7-cho-phu-hop-voi-cong-viec2
Surface Pro X, tablet lai laptop giá 999 USD.

Nhờ sử dụng chip xử lý của Qualcomm nên Pro X được tích hợp sẵn kết nối dữ liệu di động qua mạng LTE. Người dùng sẽ không cần phải “móc hầu bao” thêm để nâng cấp lên phiên bản có kết nối LTE. Bạn chỉ cần đăng ký gói data tương tự như trên điện thoại là được. Tuy nhiên, Surface Pro 7 lại được trang bị chuẩn Wi-Fi 6, điều mà Surface Pro X không có.

Nếu bạn là người thường xuyên dùng bút stylus. Surface Pro X có thể giúp bạn không bao giờ đánh mất bút nữa. Bàn phím đi kèm theo máy có một khoang chứa đặt ngay cạnh bản lề. Bạn có thể để bút vào trong đó.

Pin

Thời lượng pin của Surface Pro X là 13 tiếng. Surface Pro 7 là 10,5 tiếng. Nên chiếc tablet lai sử dụng chip ARM chắc chắn sẽ “trụ” được lâu hơn khi bạn phải làm việc mà không có nguồn điện. Tuy nhiên, cả hai thông số này đều là kết quả thử nghiệm với độ sáng màn hình được thiết lập ở mức tương đối thấp, chỉ 150 nits. Nếu dùng ngoài trời, bạn sẽ thường phải thiết lập độ sáng cao hơn. Từ đó pin cũng sẽ cạn nhanh hơn.

Thông tin liên hệ

🔴Dịch vụ sửa chữa laptop, thay thế linh kiện laptop chính hãng🔴
✅Thay pin laptop lấy liền
✅Sửa chữa laptop uy tín
✅Bàn phím laptop nhạy
✅Adapter laptop an toàn
✅Thay thế linh kiện lap top chính hãng
✅Kiểm tra, sửa chữa toàn diện
✅Cứu dữ liệu,phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp
✅Kiểm tra, sửa chữa surface toàn diện
=====================
CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT
Địa Chỉ: 50 Cù Lao – P.2 – Q.Phú Nhuận – TpHCM
Điện Thoại: 0933.13.14.13 – (028).3517.6338
Web: https://binhminhphat.com