...

Chip M1 trên Macbook Pro có thể dùng làm chìa khóa ô tô?

Chip-M1-Tren-Macbook-Pro-Co-The-Dung-Lam-Chia-Khoa-O-To

Có thể nói con chip M1 trên dòng máy Macbook Pro của Apple đang là con chip mạnh nhất của họ đến thời điểm hiện tại. Các bài test với con chip M1 đã cho thấy được rằng sự kỳ vọng của Apple rất cao. Ngoài ra, một điều thú vị là chip M1 có thể làm chìa khóa xe ô tô – một Youtuber đã làm bài thử nghiệm lên chiếc ô tô của mình.

Apple mới đây đã công bố loạt Mac đầu tiên sử dụng chip M1 do hãng tự phát triển. M1 là một con chip dựa trên kiến trúc ARM, tương tự như iPhone và iPad.

Chip-M1-Tren-Macbook-Pro-Co-The-Dung-Lam-Chia-Khoa-O-To

Ngoài việc cải thiện hiệu năng và thời lượng pin, việc chuyển sang sử dụng chip dựa trên nền tảng ARM còn đem đến cho máy Mac một lợi thế to lớn khác, đó là khả năng chạy ứng dụng của iPhone và iPad. Do chia sẻ chung kiến trúc, vậy nên tất cả ứng dụng iPhone và iPad đều có thể chạy trực tiếp trên Mac mà không cần thông qua bất kỳ lớp giả lập nào, thậm chí lập trình viên cũng không cần phải chỉnh sửa ứng dụng.

Mới đây, Youtuber Quinn Nelson đã chứng minh một công dụng khác hết sức thú vị của những mẫu MacBook chip M1, đó là… mở khoá xe ô tô, cụ thể là xe Tesla. Cụ thể, anh này đã cài đặt thành công ứng dụng Tesla lên một chiếc MacBook chạy chip M1. Do ứng dụng này không có trên App Store, vậy nên anh này đã cài đặt nó bằng file IPA.

Sau đó, Quinn đã có thể sử dụng chiếc MacBook của mình để điều khiển chiếc xe Tesla từ xa, trong đó bao gồm việc mở khoá xe. Thông thường trên một chiếc iPhone, ứng dụng Tesla sẽ sử dụng kết nối Bluetooth của chiếc iPhone đó để giao tiếp với xe. Nay ở trên Mac, mặc dù chưa được Tesla tối ưu hoá, nhưng nó vẫn có thể sử dụng kết nối Bluetooth của máy Mac để thay thế.

Chip-M1-Tren-Macbook-Pro-Co-The-Dung-Lam-Chia-Khoa-O-To

Quinn đã gọi đây là “chìa khoá xe ô tô vĩ đại nhất mọi thời đại” và “công dụng ngớ ngẩn nhất của máy Mac M1”. Một người dùng khác hóm hỉnh trả lời: “Hãy đợi đấy, tôi sẽ làm điều tương tự với chiếc iMac sắp ra mắt”.

Hiện tại, Apple đang bán ba model Mac với chip Apple M1 là MacBook Air, MacBook Pro 13 inch và Mac mini. Cả ba không có nhiều thay đổi về ngoại hình và tính năng, chỉ khác biệt ở con chip Apple M1 cho hiệu năng cao gấp 2-3 lần so với con chip Intel mà nó thay thế. Trong năm 2021, Apple dự kiến sẽ tung ra nhiều mẫu Mac mới chạy chip riêng của mình như iMac, MacBook Pro 16 inch hay MacBook Pro 14 inch. Apple cho biết quá trình chuyển đổi từ chip Intel sang chip riêng do hãng tự phát triển sẽ mất khoảng 2 năm.ư

Theo genk

Thông tin liên hệ

🔴Dịch vụ sửa chữa laptop, thay thế linh kiện laptop chính hãng🔴

✅Thay pin laptop lấy liền

Sửa chữa laptop uy tín

✅Bàn phím laptop nhạy

✅Adapter laptop an toàn

✅Thay thế linh kiện lap top chính hãng

✅Kiểm tra, sửa chữa toàn diện

✅Cứu dữ liệu,phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp

✅Kiểm tra, sửa chữa surface toàn diện

=====================

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Địa Chỉ: 50 Cù Lao – P.2 – Q.Phú Nhuận – TpHCM

Điện Thoại: 0933.13.14.13 – 0567.65.67.68

Web: https://binhminhphat.com

5/5 - (40 bình chọn)

About Bình Minh Phát

Avatar Of Bình Minh PhátBình Minh Phát là một trong những nhà phân phối linh kiện laptop cũng như sửa chữa laptop chuyên nghiệp hàng đầu trong cả nước. Với hơn 10 năm hoạt động, các sản phẩm của Bình Minh Phát đã khẳng định được chất lượng của mình, chiếm được niềm tin của khách hàng đối với sản phẩm. Với phương châm hoạt động “Chất Lượng Là Trên Hết”. Sản phẩm của Bình Minh Phát chúng tôi có thể không là “Giá Rẻ Nhất” – Nhưng là “Chất Lượng Tốt Nhất”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *