Chip Apple M2 trên máy Mac sẽ ra mắt vào năm sau?

Chip Apple M2 ra mắt nửa cuối năm 2022

Một báo cáo mới vừa tiết lộ rằng, các mẫu máy Mac tiếp theo của Apple trong năm 2022 sẽ được trang bị chip Apple M2. Bộ vi xử lý mới này hứa hẹn sẽ đem lại hiệu năng mạnh mẽ, đặc biệt sẽ giúp dòng MacBook Air có thiết kế mỏng nhẹ hơn.

Chip Apple M2 ra mắt nửa cuối năm 2022

Báo cáo lưu ý rằng chip Apple M2 sẽ ra mắt vào nửa cuối năm 2022 (tên mã Staten) và các biến thể M2 Pro và M2 Max cao cấp hơn sẽ ra mắt vào nửa đầu năm 2023 (tên mã Rhodes).

Chip Apple M2 này rõ ràng sẽ được sản xuất trên tiến trình 4 nm của TSMC. Tiến trình nhỏ hơn thường mang lại khả năng tiết kiệm điện năng tốt hơn với hiệu suất cao hơn, vì đơn giản là có ít không gian hơn giữa các bóng bán dẫn. Trong khi đó, dòng sản phẩm M1, ​​M1 Pro và M1 Max hiện tại sử dụng quy trình 5 nm.

Chip Apple M2 ra mắt nửa cuối năm 2022
Chip Apple M2 ra mắt nửa cuối năm 2022

Hoàn tất quá trình chuyển đổi sang Apple Silicon

Khi phát hành một số ít máy tính Mac M1 đầu tiên vào tháng 10/2020, Apple đã chỉ ra rằng họ sẽ hoàn thành quá trình chuyển đổi qua Apple Silicon trong vòng hai năm. Các máy Mac chạy chip Intel nổi bật còn lại trong dòng sản phẩm của hãng bao gồm: Mac mini Intel, iMac 27 inch và Mac Pro.

Do đó, báo cáo trên có phần mâu thuẫn với mốc thời gian đã nêu của Apple. Giả sử rằng Mac Pro và iMac cao cấp sẽ trang bị chip M2 Pro và M2 Max, thì điều đó sẽ vượt quá mốc thời gian chuyển đổi hai năm mà Apple từng hứa, nếu nguồn tin trên là chính xác thì hai con chip này sẽ không sẵn sàng ra mắt cho đến năm 2023.

iMac và Mac Pro mới ra mắt vào năm 202

Dịch COVID-19 và tình trạng thiếu chip toàn cầu đã ảnh hưởng đến kế hoạch của Apple, hoặc có lẽ hãng sẽ công bố các sản phẩm này vào cuối năm 2022 và có sẵn với số lượng nhỏ, với thời gian sản xuất vào năm 2023. Cũng có thể nguồn tin trên không chính xác. Theo nguồn tin của Bloomberg, Apple sẽ cho ra mắt các mẫu iMac và Mac Pro cao cấp mới vào năm 2022.

Mac Pro mới ra mắt vào năm 202
Mac Pro mới ra mắt vào năm 202

Nguồn tin cũng cho biết Apple đã lên kế hoạch về thời gian sử dụng chip M series trong vòng 18 tháng, vì vậy thế hệ “M3” sẽ ra mắt khoảng một năm rưỡi sau khi M2 ra mắt.

Dòng máy Mac trang bị chip Apple M2 dự kiến sẽ có nhiều cải tiến vượt bậc về hiệu năng và thiết kế. Người dùng cũng đang mong chờ phiên bản iMac và Mac Pro cao cấp được làm mới vào năm sau. Liệu chip M2 sẽ đem lại những nâng cấp nào? Cùng chờ đón nhé!

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Chi nhánh CH An Phát

  • Địa Chỉ: 56 Đường số 3 – P.9 – Q. Gò Vấp – TP. Hồ Chí Minh
  • Điện Thoại: 0913.773.009