Cắm sạc liên tục liệu pin Surface có bị chai?

Chỉ cần gõ từ khóa cắm dùng pin sao cho bền, lâu bị chai là sẽ có hàng trăm lời khuyên dành cho bạn về cách sạc pin laptop nói chung và máy tính bảng surface nói riêng.

Lời khuyên được đưa ra thì rất nhiều, nhưng nó lại không nói rằng tại sao chúng ta cần phải làm như thế. Điều này tựa như việc chỉ đưa ra giải pháp mà không nói rõ nguyên nhân, nên mình tò mò tìm hiểu xem những lời khuyên ấy có đúng không nhé.

“Dùng hết rồi sạc”

cam-sac-lien-tuc-lieu-pin-surface-co-bi-chai1

Cái này cá nhân mình thấy hơi sai sai. Lời khuyên của mình dành cho anh em là khi nào có thể cắm sạc được thì cứ cắm sạc. Vì thứ nhất:

  • Loại Pin phổ thông hiện nay pin Li-ion, và chiếc laptop của chúng ta cũng ngày càng thông minh hơn, nên những lo ngại về việc sạc quá mức dẫn tới chai pin không còn là mối lo nữa anh em nhé. Điều này được khắc phục, khi pin đã đầy mà máy vẫn đang được cắm nguồn sạc, dòng điện lập tức chuyển thẳng vào máy tính cho người sử dụng. không dùng dòng điện qua pin nữa. Nên anh em chú ý nhé.
  • Định nghĩa “chu kỳ pin”. Mỗi máy sẽ có số lượng chu kỳ pin nhất định. Khi anh em sử dụng hết 100% rồi lại sạc đầy thì sẽ được tính là 1 chu kỳ pin. Nếu chúng ta vẫn tiếp tục thói quen dùng hết rồi sạc thì pin sẽ rất nhanh chóng hỏng. Nhưng nếu chúng ta chỉ dùng hết khoảng 10% rồi lại sạc đầy, thì 10 lần như vậy mới tính là 1 chu kỳ. Điều này sẽ giúp pin của anh em có tuổi thọ dài hơn nhiều lần luôn đấy.

“Xả pin”

cam-sac-lien-tuc-lieu-pin-surface-co-bi-chai2

Có thể anh em nghe nói về việc này rất nhiều, khi đi mua máy cũng được khuyên, nhưng lại chưa hiểu về chính xác việc đó để làm gì. “Xả Pin” laptop là một trong những việc làm cần thiết để kéo dài tuổi thọ pin. Công đoạn xả pin laptop giúp hiệu chuẩn lại pin phần nào. Điều này sẽ giúp laptop của chúng ta đo đạc chuẩn về thời lượng pin hơn, hạn chế tình trạng lag %pin, căn nguyên của việc máy sập nguồn, ảnh hưởng không nhỏ tới linh kiện bên trong như Ram, ổ cứng, SSD, . . .

Nhưng, việc xả này cũng không được khuyến khích thường xuyên vì để làm điều này anh em phải làm kiệt pin, dùng hết chu kỳ pin. Nên mới đầu mua thì mình thấy được khuyên là xả 1-2 lần, còn sau này thì lâu lâu mới xả anh em nhé.

“ Nhiệt độ”

cam-sac-lien-tuc-lieu-pin-surface-co-bi-chai3

Nhiều anh em đã thử cách này cách kia, đủ kiểu nhưng pin vẫn bị chai, thì có thể còn có lý do to lớn này “ Nhiệt Độ”. Làm việc trong môi trường nhiệt độ cao cũng ảnh hưởng sâu sắc tới pin, thứ nhất là khiến pin chai, 2 là nóng máy dẫn đến quạt phải hoạt động liên tục gây tiêu tốn nguồn điện nhiều hơn.

Một số dữ liệu được đưa ra liên quan tới việc sạc và nhiệt độ ảnh hưởng tới pin như nào

Từ những số liệu trên, mong rằng anh em để ý tới nhiệt độ môi trường nhiều hơn khi dùng máy nhé, không lại bảo máy lởm, nhà sản xuất lừa mình, . . . Của bền tại người, nên muốn máy dùng được lâu, pin trâu thì anh em phải tìm hiểu rõ trước khi áp dụng cho laptop của mình nhé.

Nếu như trong quá trình sử dụng Surface mà pin có vấn đề hãy mang ngay đến Bình Mình Phát để được tư vấn và sửa chữa nhé. Với đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm, Bình Minh Phát sẽ giúp bạn sữa chữa Surface của bạn như mới.

Thông tin liên hệ

🔴Dịch vụ sửa chữa laptop, thay thế linh kiện laptop chính hãng🔴

Thay pin laptop lấy liền

Sữa chữa laptop uy tín

Bàn phím laptop nhạy

Adapter laptop an toàn

Thay thế linh kiện lap top chính hãng

Kiểm tra, sữa chữa toàn diện

Cứu dữ liệu,phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp

=====================

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Địa Chỉ: 50 Cù Lao – P.2 – Q.Phú Nhuận – TpHCM

Điện Thoại: 0933.13.14.13 – (028).3517.6338

Chi Nhánh AN BÌNH PHÁT

316 Nguyễn Thái Sơn,P4 – Q Gò Vấp – TPHCM

Điện Thoại: 0913.773.009 – 0888.71.74.79

Web: https://binhminhphat.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *