...

Cách xử lý Macbook gặp lỗi mất tiếng

Cach-Xu-Ly-Macbook-Gap-Loi-Mat-Tieng

Hẳn đã rất nhiều người từng trải qua cảm giác phiền toái và khó chịu khi MacBook bị mất tiếng, Ở bài viết dưới đây, Sforum.vn sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục MacBook bị mất tiếng vô cùng đơn giản, hiệu quả! Mời các bạn đón đọc!

Kiểm tra lại cài đặt Volume & Headphones

Khi MacBook của bạn bị mất âm thanh, đầu tiên bạn nên kiểm tra xem có thiết bị âm thanh nào đang kết nối MacBook của bạn không. Có thể bạn đang kết nối Bluetooth mà vô tình quên mất.

Nếu MacBook của bạn không kết nối với thiết bị khác, bạn hãy kiểm tra cài đặt Volume & Headphones của máy xem có bị tắt âm thanh không.

Cach-Xu-Ly-Macbook-Gap-Loi-Mat-Tieng

Kiểm tra lại cài đặt âm thanh

Bước 1: Để kiểm tra lại cài đặt âm thanh, bạn hãy mở menu Apple > chọn System Preferences > chọn Sound.

Cach-Xu-Ly-Macbook-Gap-Loi-Mat-Tieng

Bước 2: Giao diện Sound xuất hiện > chọn Output. Chọn thiết bị âm thanh đầu ra ở mục Select a device for sound output: chọn Internal Speakers (Loa tích hợp) hoặc Digital Out (Đầu ra kỹ thuật số) để kiểm tra loa ngoài của MacBook.

Cach-Xu-Ly-Macbook-Gap-Loi-Mat-Tieng

Sau đó, bạn hãy kiểm tra nút Mute đã tích chọn chưa, và thanh gạt Output Volume đang ở mức nào, nếu đang ở mức thấp nhất hay mức nhỏ thì bạn sẽ không nghe được âm thanh của MacBook.

Khôi phục cài đặt NVRAM or PRAM

Sau khi cập nhật hệ thống, MacBook bị mất âm thanh, bạn nên khôi phục cài đặt NVRAM/ PRAM. Đầu tiên, bạn hãy tắt nguồn MacBook, sau đó khởi động lại bằng nút nguồn.

Cach-Xu-Ly-Macbook-Gap-Loi-Mat-Tieng

Sau khi khởi động lại máy, bạn hãy bấm tổ hợp phím Command + Option + P + R cho đến khi MacBook của bạn khởi động lại một lần nữa.

Cach-Xu-Ly-Macbook-Gap-Loi-Mat-Tieng

Khi nghe âm thanh máy tính MacBook khởi động lại, bạn hãy ngừng bấm tổ hợp phím. Thời gian khởi động lần này sẽ lâu hơn bình thường một chút. Như vậy, bạn đã thao tác khởi động lại NVRAM/ PRAM xong. Cuối cùng, bạn hãy kiểm tra lại âm thanh của máy đã được chưa và thiết lập lại đồng hồ của MacBook cho đúng.

Cập nhật phần mềm để khắc phục MacBook bị mất tiếng

Bạn hãy kiểm tra xem MacBook của mình đang dùng phiên bản phần mềm mới chưa. Bằng cách mở mở menu Apple > chọn About This Mac và Software Update

Cach-Xu-Ly-Macbook-Gap-Loi-Mat-Tieng

Sau đó, chọn Updates. Các bản cập nhật phần mềm (nếu có sẽ hiện ra). Bạn chọn các phần mềm phù hợp và chọn Updates.

Cach-Xu-Ly-Macbook-Gap-Loi-Mat-Tieng

Xung đột phần mềm thứ 3

Trong một số trường hợp, âm thanh MacBook không hoạt động do xung đột giữa các phần mềm thứ 3. Đặc biệt, thường xảy ra với các phần mềm chỉnh sửa âm thanh và video. Bạn hãy mở menu Apple > chọn System Preferences > chọn Sound > chọn Output và chọn thiết bị đầu ra phù hợp với phần mềm bạn đang sử dụng và kiểm tra các cài đặt cho thiết bị này.

Cach-Xu-Ly-Macbook-Gap-Loi-Mat-Tieng

Kiểm tra thiết bị đầu vào

MacBook của bạn có thể mất âm thanh do sự xung đột của micro của máy với các thiết bị đầu vào đang được kết nối.

Cach-Xu-Ly-Macbook-Gap-Loi-Mat-Tieng

Bạn hãy mở menu Apple > chọn System Preferences > chọn Sound > chọn Input để kiểm tra xem thanh gạt Input volume đang ở mức nào và có tích chọn Use ambient noise reduction chưa nhé.

Trên đây là hướng dẫn các cách khắc phục MacBook bị mất tiếng! Chúc các bạn thành công và đừng quên chia sẻ bài viết thủ thuật Macbook thú vị này nhé!

Thông tin liên hệ

==============

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Chi nhánh CH An Phát

  • Địa Chỉ: 56 Đường số 3 – P.9 – Q. Gò Vấp – TP. Hồ Chí Minh
  • Điện Thoại: 0913.773.009
5/5 - (11 bình chọn)

About Bình Minh Phát

Avatar Of Bình Minh PhátBình Minh Phát là một trong những nhà phân phối linh kiện laptop cũng như sửa chữa laptop chuyên nghiệp hàng đầu trong cả nước. Với hơn 10 năm hoạt động, các sản phẩm của Bình Minh Phát đã khẳng định được chất lượng của mình, chiếm được niềm tin của khách hàng đối với sản phẩm. Với phương châm hoạt động “Chất Lượng Là Trên Hết”. Sản phẩm của Bình Minh Phát chúng tôi có thể không là “Giá Rẻ Nhất” – Nhưng là “Chất Lượng Tốt Nhất”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *