Cách xử lý lỗi Macbook không lên nguồn

Macbook là dòng sản phẩm máy tính cao cấp của Apple. Tuy nhiên cứ không phải dòng máy tính cao cấp là mặc định sẽ không có lỗi. Thực tế cũng có rất nhiều Macbook bị lỗi. Một lỗi điển hình mà dòng máy này hay bị đó là không lên nguồn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn một vài cách kiểm tra máy tính Macbook tại nhà trước khi đem ra thợ. Cùng theo dõi nhé.

Dùng điện trực tiếp từ sạc/adapter

Đầu tiên, bạn nên thử cắm sạc trực tiếp vào máy. Đôi khi vì quá tập trung làm việc, sử dụng nên máy báo hết pin mà bạn không để ý. Đến khi kiệt pin thì lại tưởng nó mất nguồn. Lỗi này hay do sơ ý chủ quan của người sử dụng. Nếu cắm sạc vào nhưng máy vẫn chưa mở, hãy thử những cách tiếp theo.

Kiểm tra sạc

Nếu bị hư sạc, kiểm tra bằng cách sử dụng sạc Macbook cùng loại để thử. Nếu sử dụng sạc khác mà máy bạn vẫn không lên, khả năng cao là máy bạn bị lỗi phần cứng.

Kiểm tra pin

Tiếp theo, hãy thử tháo nắp sau, tháo dây cáp pin ra. Cắm dây sạc khác vào máy, thử mở nguồn. Trường hợp máy bạn lên nguồn, có khả năng pin của bạn bị chạm, hư khiến máy không mở được. Nếu máy vẫn chưa lên nguồn hãy thử vệ sinh máy

Vệ sinh Macbook

Nếu gặp các trường hợp hư hỏng như vậy, bạn nên vệ sinh kĩ lưỡng máy Macbook. Vì rất nhiều trường hợp lỗi lại xảy ra bởi nguyên nhân khá đơn giản đó là bụi bẩn bám dày làm cho các tiếp xúc kết nối không thực hiện được.

Khi đã chắc chắn kiểm tra kĩ các điều trên mà vẫn bình thường, nghĩa là máy tính Macbook của bạn không bị bên ngoài, mà nó bị hư những phần cứng bên trong. Để chắc chắn, hãy kiểm tra xem quạt của máy còn hoạt động không để biết nguyên nhân do màn hình hay phần cứng.

Lưu ý: Nếu bạn chưa tự tin tháo lắp máy, bạn nên mang Macbook đến Nhật Minh để kiểm tra và biết giá rõ hơn!

Lỗi nguồn trong mainboard

Hư main rất nghiêm trọng, nếu bạn không còn bảo hành thì thay hoặc sửa phần này sẽ tốn chi phí nhiều hơn so với những linh kiện khác. Không những thế, hiện nay trên main của Macbook được tích hợp nhiều hơn nữa, càng khó sửa hơn.

Kiểm tra trong khả năng mà không thể giải quyết được, tức là Macbook của bạn gặp phải tình trạng khá nghiêm trọng rồi. Tốt nhất là nên đem ra bảo hành hoặc cửa hàng sửa chữa chuyên nghiệp uy tín để chắc chắn tìm được nguyên nhân đồng thời cũng tránh được tình trạng bị chặt chém nói khống lên.

Bình Minh Phát laptop –  cơ sở sửa chữa laptop, máy tính bảng surface uy tín số 1 tại Thành phố Hồ Chí Minh

10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa laptop – máy tính bảng Surface đủ để Bình Minh Phát khẳng định được thương hiệu.
Với phong cách phục vụ chuyên nghiệp, đội ngũ kỹ thuật viên được đào tạo bài bản, có tay nghề cao, chúng tôi luôn mang đến sự an tâm và hài lòng cho tất cả khách hàng. Cùng với sự hỗ trợ của các loại máy móc, trang thiết bị hiện đại, chúng tôi xin cam kết tỷ lệ thành công cao nhất trong việc sửa máy tính bảng Surface.
Không chỉ là cơ sở sửa máy tính bảng Surface uy tín, Bình Minh Phát laptop còn chuyên cung cấp các loại máy tính, linh kiện điện tử Surface với chất lượng và giá thành cạnh tranh nhất. Với phương châm “Vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi”, các bạn sẽ được tận hưởng chất lượng phục vụ tốt nhất khi đến với Bình Minh Phát laptop.

Thông tin liên hệ

🔴Dịch vụ sửa chữa laptop, thay thế linh kiện laptop chính hãng🔴

✅Thay pin laptop lấy liền

✅Sửa chữa laptop uy tín

✅Bàn phím laptop nhạy

✅Adapter laptop an toàn

✅Thay thế linh kiện lap top chính hãng

✅Kiểm tra, sửa chữa toàn diện

✅Cứu dữ liệu,phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp

✅Kiểm tra, sửa chữa surface toàn diện

=====================

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Địa Chỉ: 50 Cù Lao – P.2 – Q.Phú Nhuận – TpHCM

Điện Thoại: 0933.13.14.13 – (028).3517.6338

Web: https://binhminhphat.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *