Cách xử lý khi bàn phím Macbook bị kẹt cực đơn giản

mb 2
Bình Chọn Cho Bài Viết Này

Dù được thiết kế một bàn phím chuyên dụng để mang đến những trải nghiệm tốt cho người dùng. Nhưng sau thời gian dài sử dụng, Macbook của chúng ta vẫn có thể xuất hiện tình trạng kẹt bàn phím, vấn đề này mang tới những bất tiện khi chúng ta làm việc và thậm chí là làm gián đoạn chúng. Vậy có cần thiết thay bàn phím Macbook hay không? Bạn đã biết cách xử lý tình trạng này hay chưa? Hãy cùng Bình Minh Phát Laptop theo dõi chi tiết ở bài viết sau đây nhé!

Một số dấu hiệu nhận biết Macbook bị kẹt phím:

mb 1 1
Một số dấu hiệu nhận biết Macbook bị kẹt phím.
  • Dấu hiệu đầu tiên thường gặp nhất chính là tình trạng bàn phím Macbook bị liệt. Mọi thao tác làm việc trên máy lúc này đều nặng nề, hầu như không thể thực hiện nhanh chóng và sau đó là chạy một loạt các ký tự giống nhau (do máy liệt và chúng ta lại ấn nhiều lần). Điều này quả thật đem lại rất nhiều phiền phức khi bạn đang cần đánh gấp các văn bản để kịp tiến độ công việc.
  • Một dấu hiệu khác mà người dùng cũng rất hay gặp phải khi Macbook bị kẹt phím là tình trạng “Phím chạm phím”. Lúc này những phím ký tự sẽ bị chạm vào nhau và khi chúng ta gõ máy chúng sẽ hiển thị loạn xạ các kí tự, kèm theo đó là tiếng tít tít. Hay cũng có thể nhận thấy tình trạng kẹt phím xảy ra khi chúng ta khởi động máy lại tương đối chậm, hay là tình trạng nhảy sang các thao tác khách khi chúng ta không yêu cầu.

Nguyên nhân tình trạng này là do đâu:

Nguyên nhân đến từ thiết kế của bàn phím Macbook, bởi vì các dòng máy Macbook thường được thiết kế với bàn phím cánh bướm nên có độ nảy thấp – bụi bẩn từ đó mà dễ dàng bám vào và tích tụ nhiều hơn khiến phím bị kẹt. Tương vậy, với thiết kế bàn phím nhỏ, mỏng để tạo sự tinh tế của nhà sản xuất cũng tạo điều kiện cho bụi bẩn bám vào các khe phím.

Một nguyên nhân khác có thể là do sự bất cẩn của chúng ta trong quá trình sử dụng, đã làm đổ nước lên máy hoặc vô tình va đập và cấn máy. Nhưng điều này có thể sẽ khiến bàn phím của Macbook bị hỏng và chỉ có thể xử lý bằng cách mang đến các trung tâm sửa chữa Macbook uy tín để kiểm tra, thay sửa.

Ngoài ra, nguyên nhân của vấn đề đôi khi lại đến từ phần mềm của máy và làm cho bàn phím macbook không gõ được. 

Cách xử lý khi bàn phím Macbook bị kẹt:

mb 2 1
Cách xử lý khi bàn phím Macbook bị kẹt.

Với việc bàn phím bị kẹt do thiết kế cánh bướm, chúng ta chỉ cần thường xuyên lau nhẹ bàn phím cho Macbook sau mỗi lần sử dụng để tránh bụi bẩn bám vào là ổn. Bạn có thể vệ sinh cơ bản bằng cách dùng khăn mềm và nước xịt chuyên dụng để vệ sinh cho bàn phím, loại bỏ những vật làm cho phím bị liệt, vệ sinh kỹ lưỡng ở các khe  của bàn phím. Nếu bạn quá bận rộn, hãy mang máy đến các trung tâm bảo hành, bảo dưỡng để vệ sinh chuyên sâu định kỳ cho Macbook.

Khi phím không gõ được, bạn hãy thử kiểm tra xem chúng ta có vô tình ấn kích hoạt tính năng Mouse keys hay không. Nếu có, bạn hãy vào vào Systems preferences – Chọn Universal Access – Chọn Mouse – Và tắt chế độ On khi chúng đang mở.

Một gợi ý khác để xử lý vấn đề này là bạn hãy thử bóc tách lớp phím ra để xem cấu tạo của bản mạch bên dưới có trục trặc hay không và khắc phục chúng. Tuy nhiên, cách này đòi hỏi một chút kiến thức, kỹ thuật máy móc để thực hiện được. Để tránh việc mạo hiểm gây hư hỏng nặng hơn, bạn nên tìm đến các kỹ sư sửa chữa laptop.

Trong trường hợp, bạn đã thử qua tất cả các gợi ý mà vẫn chưa xử lý được nguyên nhân gây lỗi. Thì rất có thể bàn phím của máy đã bị hỏng (cần thay bàn phím Macbook mới), hay có thể hệ điều hành đã lỗi thời (cần cập nhật phiên bản mới). Hãy mang máy đến trung tâm sửa chữa Macbook gần nhất để xử lý nhanh chóng vấn đề nha.

Bình Minh Phát Laptop – địa chỉ sửa chữa Macbook uy tín:

mb 3
Bình Minh Phát Laptop – địa chỉ sửa chữa Macbook uy tín.

Nếu bạn Bình Minh Phát Laptop là thương hiệu chuyên cung cấp linh kiện Macbook chính hãng, cũng như sửa chữa Macbook chuyên nghiệp với kinh nghiệm hơn 10 năm trong ngành. Kỹ thuật  viên của chúng tôi rất am hiểu về các vấn đề lỗi mà Macbook thường gặp phải, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về việc xư lý lỗi bàn phím Macbook bị kẹt. Nếu Macbook của bạn đang gặp bất kỳ vấn đề nào và bạn cần được giải đáp thắc mắc, đừng ngần ngại – Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi! Đội ngũ chuyên viên của chúng tôi luôn sẵn sàng chào đón và đực hỗ trợ hết mình vì khách hàng.

Thông tin liên hệ:

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Chi nhánh CH An Bình Phát

  • Địa Chỉ: 56 Đường số 3 – P.9 – Q. Gò Vấp – TP. Hồ Chí Minh
  • Điện Thoại: 0913.773.009