...

Cách Tự Thay Màn Hình Laptop ⭐ Đơn Giản, Dễ Thực Hiện

Cách Tự Thay Màn Hình Laptop

Cách Tự Thay Màn Hình Laptop Đơn Giản

 • Vấn đề màn hình laptop: Đôi khi màn hình máy tính xách tay của bạn có thể bị nứt hoặc vỡ do sự cố, dù bạn có cẩn thận đến đâu.
 • Khó khăn trong sửa chữa: Sửa chữa màn hình máy tính xách tay không phải lúc nào cũng dễ dàng và có thể làm hỏng thêm máy vấn đề trở nên tồi tệ hơn trong khi máy tính của bạn đã hết thời gian bảo hành của nhà sản xuất. Bạn cần tự tin vào kỹ năng của mình hoặc mang máy đến cửa hàng Sửa Chữa Laptop chuyên nghiệp.
 • Cách thay thế màn hình: Tùy thuộc vào loại máy tính, bạn có thể tự thay thế màn hình của mình. Tuy nhiên, nếu máy tính của bạn là màn hình cảm ứng, quá trình này sẽ khó khăn hơn nhiều !.

Thay Màn Hình Laptop

Thay màn hình laptop 10.1 – 12.5 in
Thay màn hình laptop 13.1 – 13.4 in
Thay màn hình laptop 14.0 – 14.4 in
Thay màn hình laptop 15.4 – 15.6 in
Thay màn hình laptop 16.4 – 17.3 in
Thay màn hình laptop Surface
Thay màn hình laptop Macbook

Sửa Màn Hình Laptop Hết Bao Nhiêu Tiền?

Nếu bạn đang thắc mắc về chi phí sửa chữa màn hình máy tính xách tay bị hỏng, bạn sẽ rất vui khi biết rằng nó không đắt như bạn nghĩ. Chi phí sửa chữa chuyên nghiệp thường vào khoảng 900.000đ tới khoảng 3.000.000đ cho những loại màn hình đặc biệt ( có cảm ứng , hiếm , chống chói …). Nếu bạn cảm thấy tự tin sửa chữa máy tính xách tay của mình, bạn có thể tìm màn hình thay thế trực tuyến với giá hợp lý [ thường Bình Minh Phát chỉ mất khoảng 30 phút để hoàn thành công việc thay thế ]

Bình Minh Phát Dịch Vụ Sửa Chữa Màn Hình Laptop Chuyên Nghiệp
Bình Minh Phát Dịch Vụ Sửa Chữa Màn Hình Laptop Chuyên Nghiệp

Nếu bạn đã có sơ sơ kinh nghiệm thì bạn hãy tự tin sửa chữa , thay thế màn hình laptop của bạn . Dưới đây là 5 bước bạn có thể thực hiện để thay thế hoặc sửa chữa thành công màn hình máy tính bị nứt , hỏng …của mình.

1. Tìm Hiểu Màn Hình Của Máy Và Đánh Giá Thiệt Hại

Trước khi bạn bắt đầu quá trình thay màn hình, điều quan trọng là phải biết chính xác lỗi gì và cần sửa chữa lỗi gì. Loại thiết bị bạn có có thể ảnh hưởng đến số tiền bạn sẽ phải trả cho một màn hình khác, cũng như tuổi của nó, điều này có thể khiến việc tìm kiếm một thiết bị thay thế khá khó khăn. Bạn nên thực hiện một số nghiên cứu , tham khảo các cửa hàng laptop để được tư vấn xem liệu bạn có tùy chọn tự sửa màn hình hay không.

Mở máy :

 • Bước đầu tiên là đảm bảo thiết bị bật nguồn thành công và màn hình là vấn đề duy nhất bạn cần giải quyết. Để thử nghiệm, hãy kết nối máy tính xách tay của bạn với một màn hình riêng. Nếu máy tính xách tay của bạn có vẻ hoạt động tốt, thì có khả năng màn hình máy tính xách tay bị hỏng là tất cả những gì bạn phải lo lắng. Hãy nhớ rằng một số máy tính xách tay cần nhấn một số phím chức năng để màn hình bên ngoài hoạt động bình thường.

Kiểm tra laptop :

 • Bạn cũng sẽ phải kiểm tra toàn bộ máy tính của mình để xác định xem màn hình của bạn có phải là vấn đề duy nhất hay không. Card đồ họa bị hỏng hoặc máy tính từ chối khởi động cho thấy màn hình mới không đủ để bạn khởi động và chạy lại.
 • Ngoài ra, nếu khung máy tính xách tay của bạn bị hư hỏng vật lý cong viền , móp máy …., thì bạn có thể gặp một số khó khăn trong việc sửa chữa màn hình của mình. Sau khi bạn đã xem qua thiết bị của mình và xác định xem bạn có thể tự sửa chữa hay không, đã đến lúc tìm màn hình phù hợp cho máy tính của bạn.

Lưu ý: Nếu bạn lo lắng về việc sửa chữa màn hình cảm ứng máy tính xách tay của mình, việc khắc phục sự cố này có thể phức tạp hơn nếu không có sự trợ giúp của những người thợ chuyên nghiệp . Những màn hình này được thiết kế có tính đến các yếu tố như độ nhạy, vì vậy, bạn nên nhờ một chuyên gia xem xét nó, ngay cả khi điều đó có nghĩa là chi tiêu nhiều hơn một chút so với dự kiến – Bình Minh Phát là đơn vị sửa chữa màn hình laptop lâu năm tại TP.HCM nếu bạn gặp sự khó khăn khi thay màn hình , hãy liên hệ với chúng tôi , chúng tôi sẽ kiểm tra và tư vấn cho bạn một cách chính xác và an toàn nhất .

2. Tìm Đúng Loại Màn Hình Của Bạn

 • Một trong những lý do chính bạn nên biết kiểu máy tính xách tay của mình là để bạn chắc chắn rằng mình đang mua đúng màn hình thay thế. Mặc dù một số công ty cung cấp bộ dụng cụ sửa chữa màn hình máy tính xách tay có thể giúp quá trình này dễ dàng hơn, nhưng nếu bạn đặt mua màn hình sai, bạn sẽ không thể thực hiện sửa chữa màn hình laptop. Nếu gặp khó khăn trong việc xác định kiểu máy tính của mình, bạn có thể truy cập MENU nhấn “setting”, kiểm tra số sê-ri Laptop và nhắn tin cho nhân viên tư vấn sửa chữa Bình Minh Phát hỗ trợ bạn tìm kiếm.
 • May mắn thay, việc tìm kiếm màn hình phù hợp cho thiết bị của bạn không quá khó. Thông thường, bạn có thể tìm màn hình của bằng cách nhập số mã ( model ) máy tính xách tay của mình vào thanh tìm kiếm của các nhà bán lẻ trực tuyến . Bạn cũng có thể bao gồm cụm từ tìm kiếm “LCD” để thu hẹp các phụ kiện có sẵn cho máy tính của bạn.
Tìm Mã Máy Laptop
Cách Tìm Mã Máy Laptop
 • Một số người bán có thể sử dụng một hình thức nhận dạng khác cho kiểu máy tính xách tay của bạn, vì vậy hãy kiểm tra kỹ xem bạn đã chọn đúng mã màn hình hay chưa. Hầu như tất cả thông tin bạn cần sẽ được hiển thị trên danh sách của người bán. Một lần nữa, hãy dành thời gian để so sánh thông số kỹ thuật của thiết bị với màn hình bạn đang mua, đồng thời đảm bảo rằng cáp video ở mặt sau màn hình của bạn khớp với những gì nhà cung cấp hiển thị trực tuyến. Hầu hết thời gian, khá dễ dàng để biết liệu có màn hình phù hợp hay không.
Tìm Đúng Mã Màn Hình Laptop
Tìm Đúng Mã Màn Hình Laptop
Cách Tự Thay Màn Hình Laptop
Tìm Đúng Màn Hình

3. Lấy đúng công cụ và mở màn hình

Đây không phải là một hướng dẫn toàn diện cho tất cả các máy tính, nhưng nó sẽ bao gồm những điều cơ bản cho hầu hết các kiểu máy.

Bạn sẽ cần một vài công cụ để cài đặt màn hình mới đúng cách. Những công cụ này có thể làm cho quy trình đơn giản hơn nhiều và cho phép bạn khắc phục mọi thứ một cách hiệu quả.

Chuẩn bị sẵn những thứ sau trước khi bạn tiến hành sửa chữa và thay thế màn hình laptop :

 • Một bề mặt phẳng, sạch sẽ nơi bạn có thể làm việc
 • Dao nhỏ hoặc vật tương tự để tháo viền màn hình
 • Một tuốc nơ vít từ tính để giữ ốc vít không bị rơi mất
 • Ghim hoặc kim để tháo khung bezel
 • Đĩa nhỏ để đựng ốc vít
 • Keo hoặc băng dính để cố định màn hình LCD mới vào khung máy tính xách tay
Dụng Cụ Chuyên Dụng Mở Màn Hình Laptop
Dụng Cụ Chuyên Dụng Mở Màn Hình Laptop

Bộ dụng cụ sửa chữa màn hình cũng có sẵn cho một số kiểu máy nhất định, vì vậy bạn nên nghiên cứu loại máy tính của mình và xem chúng có sẵn không. Những bộ dụng cụ này cung cấp trước cho bạn mọi thứ bạn cần để bạn có thể bắt tay vào làm việc mà không lo thiếu dụng cụ thiết yếu. Tất nhiên, các vật dụng xung quanh nhà của bạn cũng có thể hoạt động tốt trong khi giúp bạn tiết kiệm một chút tiền.

Khi bạn đã lắp ráp các công cụ cần thiết để thay thế màn hình, bạn có thể bắt đầu sửa chữa thiết bị của mình. Đặt máy tính xách tay đã đóng trên bề mặt phẳng mà bạn đã chọn và để các công cụ của bạn ở gần đó.

Tắt nguồn :

 • Trước tiên, hãy tắt máy tính xách tay của bạn và đảm bảo rằng nó đã được rút khỏi nguồn điện để tránh mọi nguy cơ bị điện giật. Sau đó, nó cũng giúp tháo pin để tránh gây ra bất kỳ vấn đề nào khác.
 • Sau khi hoàn thành việc đó, bạn nên xác định các miếng dán che các vít trên khung bezel màn hình. Bạn thường có thể tìm thấy chúng ở gần cuối màn hình, nơi có bản lề khi bạn mở màn hình.

Cẩn thận tháo ốc và cố định dụng cụ :

 • Từ đó, bạn sẽ cần dùng ghim để gỡ các miếng dán nằm trên khung bezel để không làm hỏng chúng. Bạn sẽ cần sử dụng những thứ này sau, sau khi màn hình của bạn được lắp đặt đúng cách, vì vậy hãy đảm bảo rằng chúng không bị thất lạc và bạn cất chúng theo mặt dính để có thể sử dụng lại. Đặt chúng ở một nơi an toàn để khi bạn gắn màn hình mới, bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng.
 • Sau đó, bạn sẽ muốn sử dụng tuốc nơ vít của mình để tháo các vít hiện có thể nhìn thấy. Bạn có thể gặp một số khó khăn tùy thuộc vào độ chặt của chúng trong quá trình sản xuất. Đối với hầu hết các phần, nếu màn hình cũ của bạn được căn chỉnh khá tốt, thì việc tháo các vít sẽ không có vấn đề gì quá lớn. Đặt chúng vào đĩa để bạn không bị mất bất kỳ thứ gì.

Tháo viền màn hình :

Cách Tự Thay Màn Hình Laptop
Tháo Viền Màn Hình
 • Bây giờ là lúc để nhẹ nhàng tháo khung bezel. Đảm bảo rằng bạn cẩn thận khi tháo khung bezel của màn hình cũ vì bạn sẽ cần phải lắp lại nó sau khi màn hình được thay thế. Bằng cách sử dụng dao trét hoặc vật phẳng khác, bạn sẽ có thể cạy màn hình ra khỏi vỏ máy tính xách tay.
 • Nó có thể mất một chút nỗ lực để loại bỏ nó hoàn toàn. Và đừng lo lắng nếu bạn nghe thấy tiếng nhựa tách ra – đó là tiếng tháo các mấu nhựa giữ màn hình của bạn trên vỏ máy. Nếu bạn gặp khó khăn khi tháo màn hình cũ, các vít ở phía dưới có thể chưa được nới lỏng đủ, vì vậy hãy dừng lại và nới lỏng chúng thêm một chút trước khi thử lại.
 • Bạn cũng có thể gặp sự cố màn hình bị kẹt trên bản lề. Bằng cách lắc nhẹ nó, bạn thường có thể lấy nó ra khỏi màn.
Cách Tự Thay Màn Hình Laptop
Tháo Viền Màn Hình

4. Tháo màn hình LCD

 • Một trong những phần phức tạp hơn khi thay thế màn hình máy tính xách tay của bạn sẽ là tháo màn hình LCD. Trước tiên, hãy đảm bảo rằng khung bezel đã được gỡ ra hoàn toàn để bạn có thể tháo lắp thoải mái vào màn hình LCD. Nó sẽ được cố định vào khung kim loại của máy tính xách tay và bạn sẽ phải tháo nó ra từ bên trái và bên phải.
 • Sẽ có thêm hai ốc vít để nới lỏng ở các góc trên cùng trước khi bạn có thể nhấc nhẹ màn hình ra khỏi khung kim loại. Có thể bạn sẽ tìm thấy thêm một số vít giữ màn hình LCD ở các cạnh và những vít này cũng sẽ cần được tháo ra. Trong một số trường hợp, băng tải nặng có thể đã được sử dụng để thay thế.
Cách Tự Thay Màn Hình Laptop
Cách Tự Thay Màn Hình Laptop

Ngắt kết nối các đầu cáp :

 • Có thể hơi khó khăn để đảm bảo có đủ khoảng trống giữa màn hình LCD và khung kim loại, nhưng bạn nên nhẹ nhàng để tránh làm hỏng cáp video chạy từ phía sau màn hình đến thân máy tính xách tay. Nếu điều này bị hư hỏng, bạn sẽ cần sự giúp đỡ của một kỹ thuật viên để sửa chữa nó.
 • Bây giờ là lúc ngắt kết nối cáp khỏi màn hình LCD. Bạn thường có thể tìm thấy các đầu nối ở trung tâm, mặc dù chúng có thể nằm ở cuối màn hình. Có khả năng chất kết dính đã được sử dụng để kết nối cả hai, vì vậy bạn sẽ cần nhẹ nhàng cạy cái này ra khỏi cái kia. Cũng có thể có một số băng cần được gỡ bỏ, nhưng nhìn chung, việc ngắt kết nối màn hình LCD của bạn khỏi đầu nối video sẽ khá đơn giản. Đặt nó ở đâu đó cách xa các công cụ của bạn.

5. Thay thế màn hình mới

Khi tháo màn hình, bạn sẽ có thể xác định vị trí của màn hình mới. Đặt nó úp xuống trong khung để nó vừa vặn hoàn hảo. Sau đó, bạn có thể gắn lại đầu nối video để nó được đặt chính xác vào vị trí của màn hình LCD trước đó. Đảm bảo rằng nó càng thẳng hàng càng tốt, sau đó dán nó bằng băng keo hoặc keo dính

Cách Tự Thay Màn Hình Laptop
Thay Thế Màn Hình Mới

Gắn lại viền

 • Khi đã xong, hãy đảm bảo các bên được an toàn. Lắp lại các vít ở hai bên và trên cùng hoặc gắn lại bất kỳ băng dính nào đã được sử dụng để giữ mọi thứ lại với nhau. Sau khi mọi thứ được siết chặt hoàn toàn, bạn có thể lắp lại khung bezel. Sắp xếp nó sao cho nó khớp chặt vào vỏ màn hình và không dễ bị nới lỏng.
 • Lắp lại các vít còn lại vào khung bezel sau khi bạn chắc chắn rằng mọi thứ đã được khớp đúng vị trí. Bạn sẽ không thể nhìn thấy bất kỳ vết nứt nào dọc theo các cạnh của màn hình. Sau khi các vít được lắp vào, hãy gắn lại các nắp vít bằng ghim hoặc kim của bạn.

Khởi động máy

 • Từ đó, bạn sẽ sẵn sàng khởi động lại máy tính của mình. Lắp pin vào và kết nối máy tính xách tay của bạn với nguồn điện trước khi bật lại. Nếu không lên hình, thì bạn sẽ cần kiểm tra kỹ xem mọi thứ đã được lắp lại đúng cách chưa.

Sửa chữa màn hình máy tính xách tay bị hỏng không nhất thiết phải được thực hiện bởi một kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Nếu bạn có thời gian và sở thích, thì cuối cùng bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều tiền bằng cách tự làm. Bằng cách làm theo các bước tự làm này, bạn có thể sao lưu và chạy màn hình máy tính xách tay của mình sau một hoặc hai giờ.

Thay màn hình laptop các loại

Thông tin liên hệ:

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

 • Địa Chỉ: 50 Cù Lao – P.2 – Q.Phú Nhuận – TP. HCM
 • Điện Thoại: 0933.13.14.13 – 0567.65.67.68
 • Web: https://binhminhphat.com
 • Mail: binhminhphatlaptop@gmail.com
 • Facebook: Facebook/binhminhphatlaptop

Chi nhánh CH An Bình Phát

 • Địa Chỉ: 56 Đường số 3 – P.9 – Q. Gò Vấp – TP. Hồ Chí Minh
 • Điện Thoại: 0913.773.009
5/5 - (48 bình chọn)

About Bình Minh Phát

Avatar Of Bình Minh PhátBình Minh Phát là một trong những nhà phân phối linh kiện laptop cũng như sửa chữa laptop chuyên nghiệp hàng đầu trong cả nước. Với hơn 10 năm hoạt động, các sản phẩm của Bình Minh Phát đã khẳng định được chất lượng của mình, chiếm được niềm tin của khách hàng đối với sản phẩm. Với phương châm hoạt động “Chất Lượng Là Trên Hết”. Sản phẩm của Bình Minh Phát chúng tôi có thể không là “Giá Rẻ Nhất” – Nhưng là “Chất Lượng Tốt Nhất”.