Bình Minh Phát Laptop - chuyên sỉ lẻ linh kiện laptop giá rẻ HCM

Cách thực hiện thay thế pin máy tính xách tay của bạn tại nhà nhanh và đơn giản nhất

Cách thực hiện thay thế pin máy tính xách tay của bạn tại nhà nhanh và đơn giản nhất

Cách thực hiện thay thế pin máy tính xách tay

Trong trường hợp bạn không để ý, pin trong máy tính xách tay của bạn không thể tồn tại mãi mãi. Bạn có thể nhận ra rằng bạn dành hàng giờ để sạc máy tính xách tay của mình chỉ để nó hết pin trong một khoảng thời gian ngắn. Điều này là do theo thời gian, dung lượng pin của bạn sẽ giảm đi nên sẽ không còn như trước.

Có một tin tốt, mặc dù. Pin máy tính xách tay có thể được thay thế. Vì vậy, nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để có thể tự lắp pin mới, thì bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện :

Hướng dẫn này sẽ giúp bạn sửa chữa nhanh chóng và hiệu quả để bạn có thể quay lại làm việc và tận hưởng thời lượng pin tối đa của thiết bị.

Dưới đây là các bước bạn sẽ thực hiện khi thay pin máy tính của mình:

 1. Mua pin máy tính xách tay HP mới
 2. Tạo báo cáo pin trong Windows
 3. Ngắt kết nối máy tính xách tay của bạn khỏi nguồn điện
 4. Tháo mặt sau của máy tính xách tay của bạn bằng tuốc nơ vít
 5. Tháo pin cũ của bạn
 6. Kết nối pin mới của bạn với thân máy tính xách tay của bạn
 7. Thay thế bảng điều khiển phía sau
 8. Xác nhận hiệu suất với một báo cáo pin mới

Bắt đầu nào.

1. Mua pin laptop mới

 • Trước khi nghĩ đến việc mở máy tính và bắt đầu quá trình này, trước tiên bạn cần đặt mua pin mới. Nhóm hỗ trợ của Bình Minh Phát có thể giúp bạn tìm kiếm loại pin phù hợp cho máy , nhưng bạn cũng có thể tự tìm kiểu dáng và kiểu dáng của máy tính để tránh đặt nhầm pin thay thế.
 • Xác định số sê-ri và máy tính của bạn được sản xuất bởi công ty nào : Dell , HP , Samsung … trước khi lên mạng tìm pin mới. Ngoài ra, hãy xem liệu bạn có thể dễ dàng xác định số kiểu và số sê-ri của pin trong khi thực hiện tìm kiếm hay không.

Nếu bạn không chắc chắn cách tìm pin thay thế cho máy tính xách tay của bạn, bạn có một số tùy chọn:

 • Sử dụng công cụ tìm Pin laptop để tìm sự thay thế phù hợp hoặc có thể tham khảo chat với nhân viên kinh doanh qua fanpage của Bình Minh Phát , nhân viên sẽ báo giá tham khảo
 • Nếu bạn cần thay pin của máy tính cũ hơn, hãy thực hiện tìm kiếm trên trang web của bên thứ ba
 • Nếu bạn đang thắc mắc “pin laptop bao nhiêu tiền?” điều quan trọng cần biết là giá cả sẽ khác nhau tùy thuộc vào độ tuổi của máy tính xách tay của bạn. Việc tìm pin thay thế cũng có thể khó khăn và tốn kém hơn nếu bạn đang tìm pin cho máy tính cũ. Hãy chắc chắn rằng bạn cân nhắc chi phí thay thế pin so với chi phí của một máy tính xách tay mới .

2. Tạo báo cáo pin trong Windows

 • Trước khi thực hiện thay thế pin HP, bạn nên biết pin của mình hoạt động tốt như thế nào . Windows đã làm điều này trở nên đơn giản với báo cáo pin của nó. Đây là cách bạn có thể tạo báo cáo:
 1. Bạn vào Menu Start tìm “cmd” – nhấn vào “cmd”
 2. Nhập “powercfg/batteryreport” rồi nhấn “Enter”
 3. Một báo cáo về tình trạng của pin sẽ được lưu lại
 4. Bạn vào đường dẫn C:\Users\…\battery-report.html của bạn để tìm và xem lại báo cáo pin

*Nếu bạn chưa thực hiện được hãy vào đường link này để xem thêm : Cách xem pin laptop , tạo báo cáo về dung lượng pin

 • Báo cáo cung cấp thông tin tổng quan về cách thức hoạt động của pin trong quá khứ và tổng quan về ba chu kỳ sạc trước đây của pin. Bạn sẽ muốn xem Dung lượng thiết kế so với Dung lượng sạc đầy để xác định xem có đáng để thay pin hay không.
 • Nếu có sự khác biệt lớn giữa dung lượng pin có thể giữ được khi bạn mở hộp máy tính và hiện tại, thì có thể cần phải thay thế.
Tạo báo cáo pin trong Windows
Tạo báo cáo pin trong Windows

3. Ngắt kết nối máy tính xách tay của bạn khỏi nguồn điện

 • Đây là bước dễ nhất trong quy trình nhưng nó phải lặp đi lặp lại. Ngoài việc tắt nguồn máy tính , bạn cũng sẽ muốn đảm bảo rằng bạn đã ngắt kết nối nó khỏi nguồn điện. Nếu không, bạn sẽ gặp nguy hiểm nghiêm trọng nếu bị điện giật.
Ngắt kết nối máy tính xách tay của bạn khỏi nguồn điện
Ngắt kết nối máy tính xách tay của bạn khỏi nguồn điện

4. Tháo mặt sau của máy tính xách tay bằng tuốc nơ vít

 • Hầu hết các máy tính xách tay đều yêu cầu tháo mặt sau để thay thế pin. Điều này có nghĩa là bạn có thể phải đầu tư vào tuốc nơ vít hoặc bộ dụng cụ mở máy tính xách tay, cả hai đều rẻ và có thể giúp quá trình lắp pin mới trở nên đơn giản hơn nhiều.
 • Có thể có một số chân cao su ở mặt sau mà bạn cần phải tháo ra để mở nắp máy để thay pin, nhưng điều này phụ thuộc vào kiểu máy tính xách tay của bạn. Sử dụng một công cụ mở bằng nhựa để cạy lớp cao su, công cụ này sẽ cho phép bạn tháo các vít giữ thân máy tính xách tay của bạn lại với nhau.
 • Sử dụng tuốc nơ vít Phillips để nới lỏng các vít ở mặt sau và sau đó nhẹ nhàng tháo nắp sau của máy tính xách tay của bạn. Điều này có thể yêu cầu bạn sử dụng lại công cụ nhựa để nới lỏng các cạnh. Việc bắt đầu từ một góc và cẩn thận tháo bảng điều khiển ra khỏi màn hình thường dễ dàng hơn, nhưng hãy đảm bảo cẩn thận để không làm hỏng các bộ phận bên trong.
Tháo mặt sau của máy tính xách tay bằng tuốc nơ vít 1
Tháo mặt sau của máy tính xách tay bằng tuốc nơ vít

5. Tháo pin máy tính xách tay của bạn

 • Sử dụng tuốc nơ vít Phillips của bạn để tháo các vít giữ pin của bạn ở vị trí bên trong thân máy tính. Sau khi nó được nới lỏng, bạn cần ngắt kết nối cáp gắn pin với hệ thống của mình. Hãy cẩn thận khi làm điều này vì những bộ phận này rất mỏng manh và bạn có thể gây ra các vấn đề trong tương lai nếu làm hỏng chúng. Ngoài ra, hãy đảm bảo tháo hoàn toàn pin khỏi thiết bị của bạn.
 • Kiểm tra kỹ xem đó có thực sự là loại pin phù hợp với thiết bị của bạn không để nó không gây ra bất kỳ sự cố tương thích nào. Đặt pin vào khe cắm trên máy tính xách tay của bạn và đảm bảo rằng nó được xếp đúng vào khay pin
Tháo pin máy tính xách tay của bạn
Tháo pin máy tính xách tay của bạn

6. Kết nối pin mới của bạn với thân máy tính xách tay

 • Tại thời điểm này, bạn có thể bắt đầu quá trình kết nối pin mới. Sau khi lắp pin mới vào, bạn cần thực hiện ngược lại các bước vừa hoàn thành để khởi động và chạy lại máy tính.
 • Kết nối cáp trên máy tính của bạn với pin mới một cách cẩn thận
 • Vặn pin lại vào thân thiết bị của bạn
 • Đảm bảo pin được đặt chắc chắn, nhưng không quá chặt nếu không nó có thể làm hỏng một số bộ phận

7. Thay mặt sau

 • Đặt nắp sau vào phần còn lại của máy tính xách tay của bạn trước khi sử dụng tuốc nơ vít Phillips để đặt nắp trở lại. Một lần nữa, bạn sẽ muốn cẩn thận để không làm mọi thứ quá chật hoặc quá lỏng, vì cả hai thứ đều có thể làm hỏng thiết bị của bạn. Thay thế các miếng đệm cao su ở dưới cùng của máy tính xách tay nếu máy tính của bạn có chúng.

8. Xác nhận hiệu suất với báo cáo pin mới

 • Khi mọi thứ đã được sắp xếp và đặt lại với nhau, hãy cắm máy tính của bạn vào nguồn điện. Sau vài phút sạc, hãy bật máy tính xách tay của bạn để đảm bảo mọi thứ bắt đầu bình thường. Nếu máy tính xách tay của bạn dường như đang hoạt động bình thường, bạn sẽ muốn thực hiện một báo cáo pin khác để xem Dung lượng thiết kế của bạn là bao nhiêu và liệu tất cả có giống như cách bạn mong đợi hay không. Nếu đúng như vậy, bạn đã sẵn sàng sử dụng lại máy tính xách tay của mình – lần này với thời lượng pin phù hợp!

Tóm tắt

Thay thế pin máy tính xách tay  của bạn không khó. Ngoài ra, khi bạn tự làm, bạn có thể tiết kiệm cả thời gian và tiền bạc mà nếu không bạn sẽ bỏ ra để mang nó đến cửa hàng. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy công việc phức tạp hơn mức bạn sẵn sàng đảm nhận hoặc nếu bạn lo lắng về việc làm hỏng máy tính xách tay của mình, bạn nên cân nhắc tham khảo ý kiến của chuyên gia.

LIÊN HỆ VỚI BÌNH MINH PHÁT CTY TNHH TMV TM 

 • Bình Minh Phát -Địa Chỉ: 50 Cù Lao – P.2 – Q.Phú Nhuận – TP.Hồ Chí Minh
 • Điện thoại & Zalo : 0567656768 
 • Thư : Sdt01284732104@gmail.com 
 • Facebook :  https://www.facebook.com/binhminhphatlaptop
Mục Lục