Cách sửa lỗi máy tính xách tay không kết nối được với Wi-Fi

Cách sửa lỗi máy tính xách tay không kết nối được với Wi-Fi

Cách sửa lỗi máy tính xách tay không kết nối được với Wi-Fi :

Điều đó đã xảy ra với tất cả chúng ta: Bạn lấy máy tính xách tay của mình để xem phim, nhưng khi bạn ngồi xuống và mở trình duyệt, máy tính của bạn sẽ không kết nối với Wi-Fi. Những gì bạn nên làm?

Tại Asurion, các chuyên gia của chúng tôi giúp hàng triệu khách hàng tận dụng tối đa công nghệ và giải quyết các sự cố thiết bị của họ. Dưới đây là hướng dẫn của họ về lý do tại sao máy tính xách tay của bạn không kết nối với Wi-Fi — và cách bạn có thể khắc phục sự cố này.

Tại sao máy tính của tôi không kết nối được với Wi-Fi?

Có nhiều lý do khiến máy Mac® hoặc máy tính xách tay PC của bạn có thể gặp sự cố khi tham gia mạng không dây. Dưới đây là một số vấn đề phổ biến nhất:

 • Thiết bị của bạn đang ở chế độ trên máy bay hoặc đã tắt Wi-Fi.
 • Bộ định tuyến của bạn không hoạt động.
 • Bạn đang nhập mật khẩu Wi-Fi không chính xác.
 • Máy tính xách tay của bạn ở quá xa bộ định tuyến của bạn.
 • Thiết bị của bạn có thể không hỗ trợ mạng Wi-Fi mà nó đang kết nối.

 

Cách sửa máy tính xách tay của bạn để nó kết nối với Wi-Fi

Nếu máy tính của bạn không kết nối với Wi-Fi, giải pháp có thể là một việc đơn giản — khởi động lại nó luôn là bước đầu tiên tốt — hoặc liên quan nhiều hơn. Hãy thử từng tùy chọn này cho đến khi một trong số chúng giúp máy tính xách tay Apple® hoặc PC của bạn trực tuyến trở lại.

 

ĐẢM BẢO RẰNG WI-FI ĐÃ ĐƯỢC BẬT

Nghe có vẻ đơn giản, nhưng kiểm tra để đảm bảo rằng Wi-Fi của bạn không vô tình bị tắt là bước khắc phục sự cố đầu tiên bạn nên thực hiện.

Trên máy Mac: 

Chuyển đến menu Apple ở góc trên cùng bên trái. Sau đó nhấp vào  Tùy chọn hệ thống  >  Mạng . Nếu bạn thấy  nút Bật Wi-Fi  , hãy nhấp vào nút đó và kết nối với mạng của bạn.

Trên PC chạy Windows ™ 10: 

Nhấp vào biểu tượng internet ở góc dưới bên phải. Đảm bảo rằng hộp Wi-Fi có màu xanh lam, cho biết rằng hộp Wi-Fi đang bật. Nếu không, hãy nhấp vào nó và kết nối với mạng của bạn. Đồng thời kiểm tra xem chế độ trên máy bay đã được tắt chưa.

 

KHỞI ĐỘNG LẠI BỘ ĐỊNH TUYẾN CỦA BẠN

Khởi động lại bộ định tuyến của bạn có thể giúp khắc phục sự cố kết nối bằng cách xóa bộ nhớ cache và làm mới kết nối. Đây là cách thực hiện:

 1. Ngắt kết nối tất cả các cáp khỏi bộ định tuyến của bạn, sau đó rút phích cắm của nó. Tháo cáp có thể giúp loại bỏ bất kỳ tĩnh điện nào trong đường dây, có thể ảnh hưởng đến kết nối của bạn.
 2. Chờ ít nhất 30 giây rồi cắm lại.
 3. Sau khi bộ định tuyến của bạn bật lại, hãy đợi ít nhất hai phút trước khi cố gắng kết nối với Wi-Fi.

 

XÁC NHẬN MẬT KHẨU CỦA BẠN

Mật khẩu Wi-Fi phân biệt chữ hoa chữ thường và có thể dài và phức tạp, đặc biệt nếu bạn đang sử dụng mật khẩu mặc định đi kèm với mạng của mình. Đảm bảo rằng bạn đang sử dụng mật khẩu chính xác cho mạng mà bạn đang cố gắng tham gia — và chính xác khi bạn nhập từng chữ cái, số hoặc ký hiệu.

 

DI CHUYỂN MÁY TÍNH XÁCH TAY CỦA BẠN GẦN BỘ ĐỊNH TUYẾN CỦA BẠN

Nếu máy tính xách tay của bạn cách xa bộ định tuyến hoặc có nhiều bức tường ngăn giữa hai bộ định tuyến, máy tính của bạn có thể không thu được tín hiệu mạnh. Di chuyển máy tính xách tay của bạn đến khu vực cách bộ định tuyến trong vòng 10-15 feet và không có vật cản, sau đó thử kết nối. Có một điểm trong không gian của bạn dường như luôn có tín hiệu Wi-Fi yếu? Mạng lưới không dây  có thể giúp ích.

 

KẾT NỐI VỚI MẠNG TƯƠNG THÍCH

Bộ định tuyến của bạn có thể có hai dải tần số Wi-Fi, một dải tần được gắn nhãn 2,4 GHz và dải tần còn lại là 5 GHz. Thông thường, băng tần 2,4 GHz cung cấp phạm vi phủ sóng tốt hơn và băng tần 5 GHz cung cấp tốc độ nhanh hơn. Nếu một ban nhạc không phù hợp với bạn, hãy thử nhóm khác.

 

CHẠY PHẦN MỀM KHẮC PHỤC SỰ CỐ MÁY TÍNH XÁCH TAY CỦA BẠN

Cả Mac và PC đều có phần mềm tích hợp sẵn để giúp khắc phục sự cố kết nối internet. Đây là cách chạy nó.

Trên máy Mac:

 • Thoát tất cả các ứng dụng đang mở và cố gắng tham gia mạng Wi-Fi của bạn.
 • Sau đó nhấp vào biểu tượng kính lúp ở góc trên bên phải.
 • Nhập “chẩn đoán không dây” vào thanh tìm kiếm và nhấn quay lại.
 • Làm theo hướng dẫn và chương trình sẽ phân tích kết nối của bạn, chỉ ra bất kỳ vấn đề nào và cung cấp các giải pháp tiềm năng.

Trên PC chạy Windows 10: 

 • Đi tới  Bắt đầu  >  Cài đặt  >  Mạng & Internet  >  Trạng thái  >  Trình khắc phục sự cố mạng . Làm theo các bước và chương trình sẽ cố gắng giải quyết vấn đề của bạn.

 

ĐẶT LẠI MẠNG KHÔNG DÂY CỦA BẠN

Nếu bạn đã thử mọi cách khác mà máy tính của bạn vẫn không kết nối được với Wi-Fi, hãy thử đặt lại mạng của bạn. Đảm bảo rằng bạn có mật khẩu không dây của mình, vì bạn sẽ cần tham gia lại mạng sau khi đặt lại.

Trên máy Mac:

 1. Đi tới menu Apple và nhấp vào System Preferences > Network. ( Tùy chọn hệ thống  >  Mạng .)
 2. Chọn  Wi-Fi  trong menu bên trái và nhấp vào nút dấu trừ. Sau đó nhấp vào ApplyÁp dụng ).
 3. Nhấp vào nút dấu cộng và chọn  Wi-Fi  trên menu thả xuống Giao diện. Sau đó nhấp vào Create Tạo ) và nhấp vào Apply ( Áp dụng ).
 4. Tìm mạng của bạn trong menu Tên mạng.

Trên PC:

 1. Đi tới Start > Settings > Network & Internet > Status > Network reset.( Bắt đầu  >  Cài đặt  >  Mạng & Internet  >  Trạng thái  >  Đặt lại mạng ).
 2. Nhấp vào Reset nowĐặt lại ngay bây giờ ). Máy tính xách tay của bạn sẽ gỡ bỏ bộ điều hợp mạng, sau đó nó sẽ khởi động lại và cài đặt lại chúng. Bạn có thể cần cài đặt lại bất kỳ phần mềm VPN nào bạn đang sử dụng.
 3. Quay lại cài đặt Wi-Fi của bạn và cố gắng kết nối với mạng của bạn.