4 cách sửa lỗi nút Nguồn laptop nhấp nháy cực hiệu quả

Nếu bạn thấy nút đèn nguồn sạc cứ nhấp nháy liên tục mà không biết lý do gì mà nó lại như vậy. Vậy hãy tham khảo những cách sửa lỗi nút nguồn laptop nhấp nháy cực hiệu quả, đơn giản ở bài viết dưới đây. Cùng Bình Minh Phát Laptop theo dõi nhé!

1. Nguyên nhân nút Nguồn laptop nhấp nháy

Nguyên nhân phổ biến nhất gây nên lỗi này là do dây nguồn chưa cắm chặt với laptop hoặc sự cố đến từ nguồn điện gia đình bạn. Ngoài ra, có thể là bộ sạc bị hỏng hay dây cáp nguồn cắm vào ổ điện bị lỏng lẻo nên dẫn đến tình trạng này.

Do dây Nguồn chưa cắm chặt

Do laptop cạn pin

Rất có thể nguyên nhân gây ra lỗi này là do máy tính của bạn sắp hết pin nên lúc mở lên nút Nguồn nhấp nháy liên tục. Đây hiện tượng báo hiệu thiết bị sắp hết pin trên một số dòng laptop hiện nay.

Do pin laptop bị hư

Nếu như không phải do nguồn điện hoặc do máy bị cạn pin thì hãy thử tháo pin ra khỏi laptop rồi cắm sạc xem tình hình có thay đổi không. Nếu nút Nguồn không nhấp nháy nữa tức là pin laptop của bạn đã bị lỗi.

Do pin laptop bị hư

Do laptop đang ở chế độ Sleep hoặc Hibernate

Chế độ Sleep hay Hibernate là chế độ cho phép máy tính trong trạng thái ngủ trong một thời gian, giúp máy không tiêu hao pin. Vì vậy, lỗi nút Nguồn nhấp nháy có thể là do laptop đang ở chế độ Sleep hoặc Hibernate.

Do laptop đã lâu không vệ sinh

Việc lâu ngày không vệ sinh laptop, lau chùi sẽ làm tăng nguy cơ các hạt bụi tích tụ dưới khe của nút Nguồn dẫn đến tình trạng kẹt phím.

Do linh kiện laptop bị hư

Trường hợp chiếc laptop của các bạn đã thay pin mới rồi nhưng nút Nguồn vẫn nhấp nháy liên tục cũng có thể là do RAM, ổ cứng, mainboard,… bên trong laptop của người dùng bị hư.

Do linh kiện laptop bị hư

Do màn hình bị hư không lên hình

Nguyên nhân gây nên lỗi này có thể là do màn hình bị hư không lên hình. Bạn có thể kiểm tra nhanh bằng cách cắm laptop vào thiết bị trình chiếu khác để xem có lên hình không, nếu có thì chắc chắn màn hình trên laptop đã bị hư.

2. Cách sửa lỗi nút Nguồn laptop nhấp nháy

Kiểm tra và cắm chặt lại dây cáp laptop

Với trường hợp nút Nguồn laptop nhấp nháy liên tục do nguồn điện cung cấp không đúng cách, bạn hãy thử kiểm tra nguồn điện nhà bạn và kiểm tra xem dây sạc của bạn có cắm chặt hay bị lỗi gì không và cắm chặt lại dây cáp laptop để khắc phục.

Kiểm tra và cắm chặt lại dây cáp laptop

Cắm sạc pin

Nếu trước đó bạn ra ngoài và dùng laptop đến cạn pin thì nên cắm sạc một lúc rồi mới mở máy lên dùng. Khi cắm sạc vào thì nút Nguồn laptop sẽ hoạt động báo đang sạc vào pin và không nhấp nháy nữa.

Tắt chế độ Sleep, Hibernate

Nếu laptop đang ở chế độ Sleep hoặc Hibernate, hãy tắt hẳn chế độ Sleep và cả chế độ Hibernate đi xem lỗi nút Nguồn laptop nhấp nháy đã được khắc phục chưa nhé.

Tắt chế độ Sleep, Hibernate

Mang laptop đến các trung tâm sửa chữa uy tín

Nếu bạn đã thử hết tất cả những cách trên mà vẫn không thể khắc phục được vấn đề thì hãy đem máy ra các trung tâm sửa chữa uy tín để họ vệ sinh máy, kiểm tra linh kiện hoặc màn hình xem có bị hư hỏng gì không.

Mọi thắc mắc về các vấn đề của Laptop hãy liên hệ ngay với Bình Minh Phát Laptop. Tại đây chúng tôi có dịch vụ sửa chữa MacbookSurfacethay pin Macbook lấy liền,Đảm bảo uy tính, chất lượng

Thông tin liên hệ:

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Chi nhánh CH An Phát

  • Địa Chỉ: 56 Đường số 3 – P.9 – Q. Gò Vấp – TP. Hồ Chí Minh
  • Điện Thoại: 0913.773.009