Cách sửa bàn phím máy tính xách tay không hoạt động ? Sửa chữa laptop TP.HCM

Cách sửa bàn phím máy tính xách tay không hoạt động 2
Bình Chọn Cho Bài Viết Này

Cách sửa bàn phím máy tính xách tay không hoạt động

Cách sửa bàn phím máy tính xách tay không hoạt động ? : Trước khi bạn biết điều đó, toàn bộ bàn phím máy tính xách tay của bạn đã ngừng hoạt động — và bạn cũng vậy. Điều này không chỉ có thể gây khó chịu mà còn có thể khó sửa chữa, trừ khi bạn biết nguyên nhân gây ra sự cố.

Tại Bình Minh Phát , các nhân viên kỹ thuật của chúng tôi giúp hàng trăm khách hàng tận dụng tối đa công nghệ yêu thích của họ mỗi ngày . Nếu bàn phím máy tính xách tay của bạn bị hỏng, hãy xem các mẹo của chúng tôi để giúp bàn phím hoạt động như bình thường, để bạn có thể quay lại nhập văn bản — mà không bị gián đoạn.

Tại sao bàn phím máy tính xách tay của tôi không hoạt động?

Có một số lý do khiến bạn có thể gặp sự cố với bàn phím của mình, từ lỗi phần cứng đến các vấn đề phần mềm. Nhưng hầu hết thời gian, bạn có thể thu hẹp nó thành một số vấn đề sửa chữa máy tính xách tay phổ biến , bao gồm:

The driver

Bàn phím của bạn có thể không phản hồi do sự cố trình điều khiển. Nếu trước đó bạn đã gắn một bàn phím khác, thì trình điều khiển đó có thể can thiệp và vô hiệu hóa bàn phím hiện tại của bạn.

BO MẠCH CHỦ

Ruy-băng hoặc đầu nối giữa bàn phím và bo mạch chủ của máy tính xách tay của bạn có thể đã bị lỏng, bị hỏng hoặc bị hỏng, khiến bàn phím của bạn không phản hồi.

Bụi Bẩn

Cách sửa bàn phím máy tính xách tay không hoạt động

Bạn không thể nhớ lần cuối cùng bạn làm sạch bàn phím của mình là khi nào? Có thể có bụi bẩn trong hoặc xung quanh các phím cụ thể khiến chúng bị dính, kẹt hoặc ngừng hoạt động. Hãy thường xuyên vệ sinh bàn phím của bạn để bàn phím được bảo vệ khỏi bụi bẩn và vi khuẩn làm hỏng phím

CÀI ĐẶT ĐỘ NHẠY

Khi bạn nhấn phím một lần và phím đó xuất hiện trên màn hình nhiều lần, cài đặt của bạn có thể đã cập nhật không chính xác hoặc đã bị thay đổi, dẫn đến nhiều mục nhập trên mỗi lần nhấn phím.

Cách sửa bàn phím máy tính xách tay của bạn

Khi bạn đã xác định rằng bàn phím trên máy tính xách tay của mình không hoạt động, có một số cách để khôi phục và chạy nó. Điều đầu tiên bạn cần làm là tìm hiểu xem đó là vấn đề phần cứng hay phần mềm cản trở các lần nhấn phím của bạn.

Hầu hết  các vấn đề phần cứng  có thể được xác định bằng giao diện. Bàn phím của bạn có bị bẩn không? Một số phím có cảm giác dính hoặc khó bấm không? Chữ T có bị lỏng hoặc gần như không bị treo? Nếu vậy, đây là những cách tốt nhất để sửa phần cứng máy tính xách tay của bạn:

KIỂM TRA BỤI BẨN

Loại bỏ bất kỳ chất tích tụ hoặc bụi bẩn nào trên bàn phím của bạn bằng một lon khí nén và một miếng vải mềm. Bạn cũng có thể nhẹ nhàng lắc ngược máy tính xách tay của mình để loại bỏ bụi. Nhưng hãy nhớ rút phích cắm và tắt máy tính xách tay của bạn trước khi làm như vậy.

THÁO PIN

Lấy pin máy tính xách tay ra (nếu có thể tháo rời) và cắm máy tính của bạn bằng dây sạc. Đôi khi sự cố bàn phím của bạn có thể do pin vì nó được đặt ngay bên dưới các phím — điều này đặc biệt đúng khi  pin máy tính xách tay của bạn quá nóng .

KẾT NỐI LẠI BO MẠCH CHỦ

Nếu bàn phím của bạn bị mất kết nối với bo mạch chủ của máy tính xách tay hoặc đã bị hỏng, đây là một vấn đề phức tạp. Chúng tôi khuyên bạn nên mang máy tính xách tay của mình đến một cửa hàng sửa chữa laptop để được sửa chữa nhanh chóng thay vì tự sửa nó

Nếu bạn không thấy bất kỳ bụi bẩn hoặc hư hỏng vật lý nào, thì có thể bàn phím của bạn đã bị  trục trặc phần mềm . Dưới đây là một số mẹo của chuyên gia sẽ hữu ích:

CẬP NHẬT TRÌNH ĐIỀU KHIỂN BÀN PHÍM HOẶC THAY ĐỔI CÀI ĐẶT

Bạn gặp sự cố với bàn phím máy tính xách tay HP® hoặc Dell® không hoạt động? Trình điều khiển thiết bị của bạn có thể bị trục trặc vì một số lý do, bao gồm phần mềm của bên thứ ba hoặc sự cố về nguồn. Gỡ cài đặt và cài đặt lại trình điều khiển để xem liệu nó có sửa được bàn phím của bạn hay không. Nó đơn giản:

Cách cập nhật trình điều khiển bàn phím trên PC chạy Windows ™ 10:

 1. Nhấn phím  Windows  và tìm kiếm  “Device manager” ( “Trình quản lý thiết bị”.)
 2. Nhấp vào mũi tên bên cạnh Bàn phím, sau đó nhấp chuột phải vào bàn phím được liệt kê và chọn “Update Driver” (“Cập nhật trình điều khiển .”)
 3. Chọn “Search automatically for updated driver software.” (Tự động tìm kiếm phần mềm trình điều khiển được cập nhật .)
 4. Nhấp vào  “Update Driver”Cập nhật trình điều khiển .)

Nếu bạn đang sử dụng Mac®, cài đặt Trợ năng của bạn có thể gây ra sự cố khi bạn nhập.

Cách sửa các phím bàn phím trên MacBook của bạn:

 1. Mở System Preferences > Accessibility ( Tùy chọn hệ thống  >  Trợ năng ) , sau đó nhấp vào “Keyboard” (Bàn phím)  trong menu bên trái.
 2. Kiểm tra xem Bật phím chậm có được chọn trong phần Phần cứng hay không. Nếu vậy, hãy bỏ chọn “Enable Slow Keys.” (Bật Phím Chậm ).

Mặc dù tính năng này có thể ngăn bạn vô tình nhập các phím bạn không muốn, nhưng nó cũng có thể gây ra các vấn đề chung về đánh máy.

THAY ĐỔI BỐ CỤC BÀN PHÍM

Có thể ngôn ngữ trên máy tính xách tay hoặc bố cục bàn phím của bạn đã vô tình bị thay đổi. Nếu bạn nhận thấy các phím của mình đang tạo ra các chữ cái khác với bình thường, hãy làm theo các bước sau:

Cách thay đổi bố cục bàn phím trên máy Mac:

 1. Mở ” System Preferences > Keyboard > Input Sources” (Tùy chọn hệ thống  >  Bàn phím  >  Nguồn nhập .)
 2. Chọn  “Show input menu in menu bar” (Hiển thị menu đầu vào trong thanh menu)  ở dưới cùng, sau đó nhấp vào biểu tượng dấu cộng (+) và chọn ngôn ngữ để thêm.

Cách thay đổi bố cục bàn phím trên PC:

 1. Nhấp vào menu Bắt đầu và nhấp vào “Settings” ( Cài đặt ) , sau đó chọn “Time and language.” (Thời gian và ngôn ngữ) .
 2. Nhấp vào  Ngôn ngữ  ở phía bên trái. Nhấp vào ngôn ngữ hiện có của bạn và chọn  “Options”  (  Tùy chọn ).
 3. Trong phần Bàn phím, chọn “Add a keyboard” ( Thêm bàn phím )  , sau đó chọn bố cục bạn muốn thêm.

Nếu bạn vẫn gặp sự cố, có thể nguyên nhân khiến bàn phím không hoạt động trên máy tính xách tay của bạn nghiêm trọng hơn. Nó có thể bị lỗi, bị nhiễm phần mềm độc hại hoặc bị hư hỏng vật lý.

Bạn có thể thay thế một bàn phím máy tính xách tay? Chắc chắn. Nhưng trước khi bạn đi đến quyệt định đó, hãy kiểm tra với các kỹ thuật viên để được chẩn đoán thiết bị miễn phí tại cửa hàng Bình Minh Phát Laptop

Không có gì làm hỏng năng suất như hỏng máy tính xách tay

Bảo vệ máy tính xách tay của bạn và tất cả các công nghệ gia đình yêu thích khác của bạn với Bình Minh Phát bạn sẽ nhận được sửa chữa nhanh cho máy tính xách tay của mình từ các kỹ thuật viên đáng tin cậy bất cứ khi nào bạn cần — bất kể bạn mua ở đâu hay thương hiệu nào .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *