Cách sử dụng pin surface hiệu quả giúp kéo dài tuổi thọ

cach-su-dung-pin-surface-hieu-qua-giup-keo-dai-tuoi-tho2

Mỗi loại pin đều được nhà sản xuất đưa ra giới hạn về chu kỳ hoạt động. Có thể hiểu một chu kỳ nghĩa là đầy 100% pin. Nếu bạn sử dụng còn khoảng 50% pin rồi sạc đầy thì cũng được gọi là 1 chu kỳ pin. Điển hình là dòng pin lithium có từ 500 – 1000 chu kỳ pin, cũng có thể đạt đến 2000 chu kỳ pin. Có được điều này là tùy thuộc vào thói quen sử dụng máy của mỗi người. Miễn là bạn đừng sử dụng những cách có thể gây hại cho máy thì tuổi thọ của pin sẽ không khác mấy so với lời giới thiệu của nhà sản xuất.

Để kiểm tra chu kì, tuổi thọ pin trên Surface.

1. Tổ hợp phím “Window + R” hoặc mở “Run”.

2. Nhập “CMD”.

3. Nhập “powercfg/batteryreport”.
cach-su-dung-pin-surface-hieu-qua-giup-keo-dai-tuoi-tho1

Cửa sổ “Command Prompt” sẽ gửi tới bạn vị trí lưu của file báo cáo về việc sử dụng pin. (thường sẽ là: C:\Users\<tên máy>\battery-report.html)

Từ những báo cáo trên, có lẽ bạn sẽ cần phải thay đổi thói quen sử dụng Surface của mình để đảm bảo tuổi thọ của pin; khi mà hiện giờ, việc thay thế pin cho dòng máy Surface còn đang gặp nhiều khó khăn và rủi ro.

cach-su-dung-pin-surface-hieu-qua-giup-keo-dai-tuoi-tho2

Một vài lưu ý về những tác động ảnh hưởng đến pin Surface.

Nhiệt độ: một trong những tác nhân gây hại cực lớn cho pin nói chung. Nhiệt đọ cao thường xảy ra khi máy làm việc quá tải (chơi game, làm việc, mở nhiều tác vụ,… trong thời gian dài).

Khuyến nghị: sử dụng thiết bị hoặc hệ thống làm mát.

Hạn chế để kiệt pin. Pin Surface có bảng mạch riêng để quản lý việc “xả” năng lượng cung cấp cho máy. Và trong nhiều trường hợp, pin sẽ ngừng “xả” kể cả khi chưa về đến 0% để tự bảo vệ.

Khuyến nghị: bắt đầu sạc khi còn khoảng 20 – 40% pin.

Lời khuyên:

Sử dụng chế độ “Hibernate” thay vì “Sleep”. Khi đưa về “Hibernate”, năng lượng tiêu hao của pin sẽ thấp hơn và thời gian cạn pin sẽ kéo dài hơn  so với “Sleep”.

Sau 2 – 3 tiếng sử dụng máy liên tục, bạn có thể tắt hẳn máy khoảng 30 phút.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *