Cách mở khóa MacBook khi quên mật khẩu

cach-mo-khoa-macbook-khi-quen-mat-khau
Bình Chọn Cho Bài Viết Này

Bạn cài đặt mật khẩu cho Macbook nhưng không thể nhớ được, làm ảnh hưởng đến công việc. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều cách đơn giản để lấy lại mật khẩu cho Macbook. Tham khảo ngay các cách mở khóa Macbook khi quên mật khẩu tại bài viết này nhé.

Cài đặt chế độ quên mật khẩu Macbook bằng Apple ID

Nếu người dùng đã đồng bộ tài khoản Macbook với Apple ID mới thực hiện được cách này. Lưu ý cách này chỉ có thể thực hiện nếu bạn chưa cài đặt FileVault hoặc đã cài đặt FileVault nhưng cho phép Macbook lưu trữ mật khẩu trên icloud.

Yêu cầu khi mở khóa Macbook bằng cách này là phải sử dụng Apple ID quản lý password máy Mac từ trước, còn nhớ tài khoản Apple ID và có kết nối Wifi. 

cach-mo-khoa-macbook-khi-quen-mat-khau

Cách mở khóa Macbook như sau:

Tại màn hình đăng nhập hãy nhập sai Password 3 lần để Macbook hiển thị ô Password Hint và dòng chữ “Nếu bạn quên mật khẩu bạn có thể sử dụng Apple ID để đổi mật khẩu mới”. Chọn biểu tượng mũi tên để tiến hành đổi lại Password sử dụng Apple ID. 

Hãy đăng nhập Apple ID username và password và click “Reset Password”. Đặt và xác nhận mật khẩu mới cho Macbook rồi ấn khởi động lại máy. 

Thử xóa Account ở chế độ Single User

Cách mở khóa này sẽ tạo Account mới và sẽ reset lại Passwword cho account mà bạn quên hoặc để trống. 

Cách mở khóa Macbook như sau: 

Tắt Macbook hoàn toàn bằng nút nguồn, sau đó bật máy bằng nút nguồn. Khi màn hình sáng lên hãy nhấn tổ hợp phím Command + S để khởi động chế độ Single User. 

Khi khởi động xong, màn hình dừng lại hãy gõ “fsck – fy”, nhấn Enter sau khi gõ xong các ký tự trên. Lưu ý không viết hoa và  cần gõ chính xác từng chữ. Sau đó tiếp tục gõ mount -uw / và nhấn enter sau khi gõ xong. Hãy gõ tiếp: rm /var/db/.applesetupdone lưu ý gõ chính xác từng ký tự. 

Cuối cùng, sau khi hoàn tất các bước trên thì gõ “reboot” và nhấn enter cho Macbook sẽ khởi động lại. Macbook khởi động xong thì sẽ hiện màn hình setup đầu tiên, tại đây bạn hãy tạo user và password mới. 

Thử sử dụng mã dự phòng của FileVault

cach-mo-khoa-macbook-khi-quen-mat-khau

Nếu bạn đang sử dụng FileVault và chưa kịp lưu mã dự phòng lên iclound thì công cụ này sẽ giúp bạn lưu mã tại nơi an toàn. Mã này khi kết hợp cùng với mật khẩu đăng nhập sẽ giúp bạn giải mã các file đã lưu trong macbook và cấp quyền truy cập.

Nếu người dùng đã có sẵn mã dự phòng hãy nhập vào ô mật khẩu trên màn hình để đăng nhập và giải mã ổ cứng trong Macbook, sau đó hãy mở máy. Đăng nhập thành công hãy thay đổi mật khẩu trong cửa sổ System Settings thông qua công cụ  Users & Groups.

Dùng ứng dụng OS X Recovery để cài đặt lại mật khẩu

Cách này rất đơn giản để cài đặt lại mật khẩu cho máy, chỉ cần bật Macbook và ấn tổ hợp phím “Command + R” khi máy đang khởi động. Cách này sẽ đưa Macbook về chế độ khôi phục đặc biệt được gọi là OS X Recovery.

Tiếp theo, bạn có thể truy cập vào công cụ cài đặt mật khẩu và sử dụng nó để thay đổi mật khẩu Macbook. Thực hiện như sau chọn Utilities – Terminal để chạy ứng dụng dòng lệnh Terminal trong Mac OS X. Sau đó, tiếp tục gõ chữ “resetpassword” vào dòng lệnh có trong cửa sổ chương trình Terminal và nhấn Enter. 

Đóng cửa sổ này lại và sau đó sẽ thấy trên màn hình xuất hiện cửa sổ ứng dụng Reset Password Utility. Nhập mật khẩu mới cần thay đổi và ấn xác nhận lại, nhấn lưu để hoàn thành. Sau khi đã đổi mật khẩu thành công hãy dùng mật khẩu mới để mở khóa Macbook như thường. 

Hy vọng với cách mở khóa Macbook khi quên mật khẩu mà nhà phân phối linh kiện laptop và sửa chữa Laptop chuyên nghiệp – Bình Minh Phát vừa chia sẻ sẽ giúp người dùng khắc phục được lỗi đang gặp phải. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp, trình độ cao và được khách hàng đánh giá cao sau khi sử dụng dịch vụ sửa chữa, thay mới linh kiện Macbook tại đây. 

Nếu có gì thắc mắc hãy liên hệ với Bình Minh Phát qua số Hotline: 0933.13.14.13 để được tư vấn thêm về các lỗi thường gặp ở Macbook.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *