...

Cách Kiểm Tra Tình Trạng PIN Laptop Của Bạn ⭐

Cách Kiểm Tra Tình Trạng Pin Máy Tính Xách Tay Của Bạn

Cách kiểm tra tình trạng PIN máy tính xách tay của bạn :

Pin không là tồn tại mãi mãi và điều đó bao gồm pin cung cấp năng lượng cho máy tính xách tay của bạn. Cũng như bất kỳ loại pin nào khác, pin máy tính xách tay của bạn có một vòng đời, vòng đời sẽ kết thúc vào một thời điểm nào đó.

Điều quan trọng là phải theo dõi sức khỏe của pin máy tính xách tay của bạn vì chính lý do đó: nó có thể và có khả năng sẽ chết vào một lúc nào đó và bạn không muốn gặp khó khăn khi thay pin. Thêm vào đó, chỉ vì pin đã chết không có nghĩa là bạn cần phải mua một chiếc máy tính xách tay mới.

Hãy cùng xem cách bạn có thể kiểm tra tuổi thọ của pin máy tính xách tay trên cả PC và máy tính xách tay Mac.

Cách Kiểm Tra Tình Trạng Pin Máy Tính Xách Tay Của Bạn
Cách Kiểm Tra Tình Trạng Pin Máy Tính Xách Tay Của Bạn

Cách kiểm tra thời lượng pin trên máy tính xách tay

Các bước bạn thực hiện để kiểm tra tình trạng pin của mình sẽ tùy thuộc vào loại máy tính xách tay bạn sử dụng. Kiểm tra tình trạng pin trên MacBook đơn giản hơn nhiều so với việc kiểm tra tình trạng pin trên máy tính xách tay PC, quy trình này tốn nhiều công sức hơn. Hãy bắt đầu với cái khó trước.

Bảng Giá Sửa Chữa Laptop
Tham Khảo : Bảng Giá Sửa Chữa Laptop Tại Bình Minh Phát

Cách kiểm tra tình trạng pin của máy tính xách tay PC của bạn

Tùy chọn 1: Sử dụng thiết bị đầu cuối Windows PowerShell (Windows 8 trở lên).

Để kiểm tra tình trạng pin, bạn chỉ cần sử dụng một lệnh đơn giản từ thiết bị đầu cuối Windows Powershell.

 • Nhấp vào menu ” Start” ( Bắt đầu ) trên máy tính xách tay của bạn.
 • Tìm kiếm PowerShell và sau đó nhấp vào tùy chọn PowerShell xuất hiện.
 • Khi nó xuất hiện, hãy nhập lệnh sau: powercfg / batteryreport .
 • Nhấn Enter , thao tác này sẽ tạo một báo cáo bao gồm thông tin về tình trạng pin của bạn.
 • Tìm kiếm thư mục trong thư mục tài khoản người dùng của bạn với tên: C: \ Users [Tên người dùng của bạn] để truy cập báo cáo.
 • Lưu ý: Thay vì tìm kiếm Powershell, bạn có thể chọn nhập “ cmd ” trong khi nhấn nút Bắt đầu .
 • Nhấn Ctrl + Shift + Enter để chạy nó ở chế độ quản trị viên.
 • Trong khi ở chế độ quản trị, hãy nhập powercfg / batteryreport .
 • Nhấn Enter .
 • Chuyển đến thư mục Users \ Tên người dùng của bạn và tìm tệp pin-report.html để truy cập báo cáo.

Thực hiện theo một trong hai nhóm hướng dẫn ở trên sẽ tạo một báo cáo chứa rất nhiều thông tin về máy tính xách tay của bạn, bao gồm cả thông tin về tình trạng pin của bạn. Báo cáo này sẽ là một tệp HTML, vì vậy tất cả những gì bạn phải làm là nhấp đúp vào nó để xem nội dung.

Bạn có thể tìm thấy thông tin về tình trạng pin của mình bằng cách cuộn xuống phần báo cáo đến phần Thông tin về pin. Phần này sẽ bao gồm các tiểu mục với thông tin ” Design Capacity, Full Charge Capacity, and Cycle Count”.( về Công suất thiết kế, Công suất sạc đầy và Đếm chu kỳ.)

Nó cũng bao gồm một tiểu mục có tên là “Battery Life Estimates” (Ước tính tuổi thọ pin), sẽ cung cấp cho bạn bức tranh rõ ràng hơn về thời lượng pin máy tính xách tay của bạn hiện tại sau một lần sạc đầy, cùng với thông tin về thời lượng pin sẽ tồn tại trong một lần sạc đầy khi pin mới. Thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vị trí của pin trong vòng đời của nó.

Tùy chọn 2: Sử dụng Báo cáo pin, cho phép bạn xem tình trạng pin của mình (tốt nhất cho máy tính xách tay cũ)

 • Nhấn phím Windows + X để mở menu Win + X.
 • Chọn Command Prompt (Admin) . ( Lưu ý : Thao tác này sẽ mở Command Prompt với tư cách quản trị viên, cho phép bạn chạy báo cáo pin cho máy tính xách tay của mình).
 • Khi Command Prompt mở ra, hãy nhập lệnh tương tự mà bạn sử dụng cho Windows PowerShell: powercfg / batteryreport và chạy báo cáo.

Điều này sẽ thực hiện tương tự như phương pháp Windows PowerShell: nó sẽ tạo một báo cáo bao gồm thông tin về tình trạng pin của bạn, có thể được tìm thấy bằng cách tìm kiếm trong thư mục tài khoản của bạn cho một thư mục có tên C: \ Users [YourUsername].

Cũng như phương pháp PowerShell, báo cáo này sẽ hiển thị cho bạn thông tin về pin của bạn, cùng với tên, số sê-ri và loại hóa học của pin.

Cách kiểm tra tình trạng pin cho máy tính xách tay Macbook

Việc kiểm tra sức khỏe của pin MacBook thật đơn giản một cách đáng ngạc nhiên, đặc biệt là khi so sánh với việc kiểm tra tình trạng pin trên máy tính xách tay PC. Để kiểm tra tình trạng pin của bạn trên MacBook:

 • Giữ phím Option và nhấp vào menu Apple .
 • Nhấp vào “System Information.” (Thông tin hệ thống .)
 • Cuộn xuống “Hardware > Power > Cycle Count.” ( Phần cứng> Nguồn> Đếm chu kỳ .)
Cách Kiểm Tra Tình Trạng Pin Cho Máy Tính Xách Tay Mac Của Bạn
Cách Kiểm Tra Tình Trạng Pin Cho Máy Tính Xách Tay Mac Của Bạn

Phần “Cycle Count” ( Đếm chu kỳ ) sẽ cung cấp cho bạn số lần chắc chắn pin máy tính xách tay của bạn đã hoàn thành chu kỳ pin và bạn có thể sử dụng số này để hiểu rõ hơn về vị trí của pin MacBook trong vòng đời của nó. Bạn cũng sẽ tìm thấy thông tin về dung lượng sạc đầy là bao nhiêu, lượng sạc còn lại và rất nhiều thông tin khác về pin của bạn, bao gồm cả số sê-ri.

Thông tin này rất quan trọng vì chu kỳ pin sẽ thay đổi theo từng kiểu máy Macbook. Như bạn có thể thấy trên ảnh chụp màn hình ở trên, chiếc MacBook này được viết trên có số chu kỳ là 253, có vẻ cao, nhưng đó là MacBook Pro và MacBook Pro được phát hành vào năm 2009 và sau đó có 1.000 chu kỳ trên pin của chúng. Như vậy, chiếc MacBook này đã đi được khoảng một phần ba quãng đường của chu kỳ sử dụng pin đầy đủ.

Tuy nhiên, nếu bạn hoàn tất quá trình kiểm tra sức khỏe của pin và nhận thấy rằng pin của bạn sắp hết vòng đời, đừng hoảng sợ. Hãy liên hệ với chúng tôi để được kiểm tra và tư vấn hướng xử lý nhanh nhất

5/5 - (36 bình chọn)

About Bình Minh Phát

Avatar Of Bình Minh PhátBình Minh Phát là một trong những nhà phân phối linh kiện laptop cũng như sửa chữa laptop chuyên nghiệp hàng đầu trong cả nước. Với hơn 10 năm hoạt động, các sản phẩm của Bình Minh Phát đã khẳng định được chất lượng của mình, chiếm được niềm tin của khách hàng đối với sản phẩm. Với phương châm hoạt động “Chất Lượng Là Trên Hết”. Sản phẩm của Bình Minh Phát chúng tôi có thể không là “Giá Rẻ Nhất” – Nhưng là “Chất Lượng Tốt Nhất”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *