Cách kiểm tra tình trạng pin Macbook

Pin của MacBook Air M1

Thông thường, khi chúng ta có ý định mua một chiếc Macbook ngoài về mặt hình thức như kiểu dáng, màu sắc, hiệu năng… thì chúng ta còn quan tâm đến tình trạng pin của chiếc Macbook như thế nào, có bền bỉ và ổn định thời gian dài hayt không. Đây là cách kiểm tra tình trạng pin MacBook mà bạn nên biết.

Cách kiểm tra tình trạng pin MacBook

Như chúng ta đã biết, tuổi thọ pin của MacBook hay bất kỳ thiết bị nào khác đều kéo dài một khoảng thời gian nhất định tùy thuộc vào loại pin cũng như kiểu máy, và thời gian sử dụng. Khi có dấu hiệu thời lượng pin không còn ổn định và kéo dài như mong đợi, đó cũng là lúc bạn nên thay thế pin MacBook của mình từ Apple. Mỗi khi sử dụng MacBook, pin của nó sẽ hoạt động theo các chu kỳ sạc khác nhau. Một chu kỳ sạc bắt đầu khi bạn sử dụng hết năng lượng cung cấp từ pin và bắt đầu cung cấp nguồn sạc. Nhưng một điểm quan trọng cần lưu ý đó là người dùng không sử dụng hết số chu kỳ mỗi lần sạc pin cho máy tính.

Pin của MacBook Air M1
Pin của MacBook Air M1

Ví dụ nếu pin MacBook còn ở mức 40% và bạn vẫn cắm sạc, thì bạn cần nạp thêm 60% để đầy pin. Mỗi lần người dùng sạc đầy pin mà không sử dụng hết tới mức tối đa (laptop báo pin yếu) thì một chu kỳ sạc pin lại bị bỏ phí. Như vậy bạn sẽ rút ngắn tuổi thọ pin của mình mà không hề hay biết. Nắm được điều này, Apple trợ giúp người dùng theo dõi sức khỏe của viên pin MacBook đang sử dụng bằng phần mềm trực quan. Cách kiểm tra tình trạng pin MacBook như sau:

Bước 1: Nhấn giữ vào phím Option và đồng thời click chuột vào menu ở góc trên cùng bên trái.

Bước 2: Chọn System Information (thông tin hệ thống)

Bước 3: Trong menu Phần cứng (Hardware) tiếp tục chọn Nguồn (Power)

Tại đây bạn sẽ thấy thông tin số lần sạc pin của MacBook hiện ra trong phần Thông tin pin (Battery Information). Nếu trạng thái thông báo khác “Normal” (bình thường). Bạn nên liên hệ ngay với bộ phận hỗ trợ của Apple để được tư vấn và hỗ trợ kỹ thuật về vấn đề của Pin.

Thông tin pin hiển thị trong menu Battery Info của MacBook
Thông tin pin hiển thị trong menu Battery Info của MacBook

Kiểm tra số lần sạc tối đa của MacBook

Nếu bạn chưa biết, Apple cung cấp các thông tin về số lần sạc tối đa cho mỗi mẫu MacBook Pro và MacBook Air khác nhau trước khi pin hỏng. Như vậy, bạn cần kiểm tra thông số này khi mua MacBook cũ hoặc kiểm tra pin đang sử dụng sắp đến hạn phải thay. Theo Apple, các mẫu MacBook mới có số lần sạc tối đa là 1000, trong khi các mẫu máy cũ hơn có số lần sạc tối đa từ 300 đến 500 tùy mẫu máy.

Theo Techradar

Thông tin liên hệ

==============

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Chi nhánh CH An Phát

  • Địa Chỉ: 56 Đường số 3 – P.9 – Q. Gò Vấp – TP. Hồ Chí Minh
  • Điện Thoại: 0913.773.009