Cách kiểm tra tình trạng pin của Surface Laptop khi chạy Windows 10

Thời lượng pin của các dòng laptop cũng là một yếu tố được nhiều người quan tâm ngoài thiết kế và cấu hình của sản phẩm, vì thời lượng pin dài thì sẽ tiện lợi hơn khi sử dụng. Hãy cùng Bình Minh Phát tìm hiểu xem việc kiểm tra tình trạng pin Surface Laptop ra sao nhé!

MẸO GIÚP BẠN CÓ THỂ KIỂM TRA TÌNH TRẠNG PIN SURFACE LAPTOP MỘT CÁCH ĐƠN GIẢN VÀ DỄ DÀNG NHẤT

Nếu bạn đang sử dụng Surface Laptop chạy Windows 10 thì hôm nay chúng mình sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra tình trạng pin Surface Laptop chạy Windows 10 để giúp bạn biết được pin trên thiết bị của mình có bị hỏng không, dung lượng còn lại bao nhiêu, số lần sạc và nhiều thông tin khác. Bằng việc sử dụng lệnh Command Prompt, hệ thống sẽ tạo ra một tập tin báo cáo chi tiết về tình trạng pin của máy.

Cách kiểm tra tình trạng pin Surface Laptop chạy Windows 10 giúp bạn có thể sử dụng ngay tại nhà một cách cực kì đơn giản:

Bước 1: Trên Windows 10, bạn vào Start -> Search và tìm kiếm “Command Prompt“, nhấn chuột phải lên kết quả Command Prompt và chọn Run as administrator để chạy với quyền quản trị. Hoặc bạn cũng có thể khởi động Command Prompt bằng tổ hợp phím Windows + R và gõ Command Prompt để có thể kiểm tra tình trạng pin Surface Laptop.

Bước 2: Nhập lệnh powercfg /battery report vào cửa sổ Command Prompt và ấn Enter để kiểm tra tình trạng pin Surface Laptop.

Bước 3: Ngay lập tức, hệ thống sẽ tạo ra một tập tin kiểm tra tình trạng pin Surface Laptop hiện tại của máy tính sẽ được lưu trong C:\Users\TEN\battery report.html (với TEN là tên người dùng). File báo cáo có định dạng web HTML nên bạn có thể mở bằng trình duyệt Edge hay Chrome để xem thông tin chi tiết.

Bên cạnh kiểm tra tình trạng pin Surface Laptop, báo cáo này cũng liệt kê những thông tin khác của thiết bị như trên máy tính, mã sản phẩm, hệ điều hành, phiên bản BIOS.

Trong mục thông tin chung của pin có nhiều thông tin chi tiết về thời gian sạc và thời gian sử dụng pin cụ thể như sau:

+ Design Capacity: Dung lượng pin được thiết kế theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất

+ Full Charge Capacity: Dung lượng pin thực tế khi được sạc đầy

+ Cycle Count: Số lần sạc

+ Bên cạnh đó, báo cáo còn liệt kê chi tiết tình trạng sử dụng pin trong 3 ngày gần nhất. Bạn có thể dựa trên sự biến động của dung lượng còn lại (Capacity Remaining) để chẩn đoán tình trạng pin.

Dựa vào thông tin chung của pin, bạn có thể đánh giá tình trạng pin Surface Laptop hiện tại nếu đang dùng Windows 10. Nếu số lần sạc quá cao cộng với dung lượng còn lại thấp thì bạn nên cân nhắc đến việc mang máy đi bảo hành hoặc thay pin mới.

Thông tin liên hệ

🔴Dịch vụ sửa chữa laptop, thay thế linh kiện laptop chính hãng🔴

✅Thay pin laptop lấy liền

✅Sửa chữa laptop uy tín

✅Bàn phím laptop nhạy

✅Adapter laptop an toàn

✅Thay thế linh kiện lap top chính hãng

✅Kiểm tra, sửa chữa toàn diện

✅Cứu dữ liệu,phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp

✅Kiểm tra, sửa chữa surface toàn diện

=====================

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Địa Chỉ: 50 Cù Lao – P.2 – Q.Phú Nhuận – TpHCM

Điện Thoại: 0933.13.14.13 – (028).3517.6338

Web: https://binhminhphat.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *