Cách kích hoạt và kiểm tra active máy MacBook Air 2020

cach-kich-hoat-va-kiem-tra-active-may-macbook-air-2020

Macbook Air 2020 là dòng máy bán chạt nhất của Apple với tính năng hiện đại, tốc độ xử lý nhanh và có giá thành phù hợp. Cũng giống như các loại laptop khác thì Macbook khi mới mua cũng cần kích hoạt máy thông qua vài bước. Tham khảo ngay cách kích hoạt và kiểm tra bảo hành máy Macbook Air 2020 dưới đây nhé. 

Cách kích hoạt máy Macbook Air 2020

cach-kich-hoat-va-kiem-tra-active-may-macbook-air-2020

Để kích hoạt sử dụng Macbook Air 2020 hãy làm theo các bước dưới đây

Bước 1: Cắm sạc Macbook

Khi mới mua máy Macbook vẫn còn pin trong máy nhưng để hạn chế tình huống đang cài đặt máy hết pin phải cài lại từ đầu thì nên cắm dây sạc USB-C cho máy nhé. 

Bước 2: Chọn quốc gia phù hợp

Chọn quốc gia sẽ quyết định ngôn ngữ, định dạng ngày tháng hay thời gian hiển thị trên Macbook của bạn. Phần này có thể tùy chọn dựa theo thói quen và nhu cầu sử dụng. Nếu sau này muốn thay đổi thì hãy chỉnh lại trong phần Language & Text nhé. 

Bước 3: Chọn chuẩn bàn phím cho máy

Macbook sẽ gợi ý người dùng sử dụng bàn phím theo chuẩn US QWERTY được đa số mọi người lựa chọn. Nếu bạn quen sử dụng layout khác thì có thể chọn trong phần khung phía dưới nhé.

Bước 4: Kết nối WiFi

Để kết nối mạng Wifi hãy chọn đúng tên mạng nhà mình rồi nhập mật khẩu hoặc cắm trực tiếp dây mạng vào máy. 

Bước 5: Truy cập vào iCloud

Macbook Air 2020 yêu cầu người dùng đăng nhập tài khoản icloud với Apple ID và nhập mật khẩu. Nếu chưa có tài khoản hãy tạo mới nhé, icloud cho phép người dùng sử dụng một số tính năng miễn phí và hữu ích như Find My Mac, e-mail, đồng bộ mật khẩu Keychain với các thiết bị khác cũng dùng IOS khác.

Bước 6: Chọn tên và mật khẩu đăng nhập

Hãy truy cập vào hệ điều hành macOS để tạo ra tên đăng nhập riêng, mật khẩu mở máy tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng có thể cần hoặc không. Để tắt mật khẩu hãy vào phần “Security hoặc Users & Groups” nhé.

Bước 7: Chọn đồng ý hoặc từ chối thu thập thông tin từ Apple

Việc cho phép Macbook gửi báo cáo lỗi trong quá trình sử dụng về cho Apple sẽ giúp các lập trình viên nhanh chóng tìm cách khắc phục. Tuy nhiên, nếu bạn cần đảm bảo riêng tư thì hãy nhập vào ô trống chọn từ chối nhé. 

Bước 8: Hãy bật Siri trợ lý ảo

Trong máy Macbook Air 2020 có tích hợp sẵn Siri một trợ lý ảo tự động. Nếu cần sử dụng tính năng này hãy bật nhé vì không ảnh hưởng đến tốc độ của máy. 

Bước 9: Tiến hành cài đặt Touch ID

Tính năng này rất tiện lợi giúp người dùng đăng nhập vào máy Macbook ma không cần gõ mật khẩu. Cách thiết lập hãy làm theo hướng dẫn trên màn hình. Lưu ý sau khi mở Macbook lên hoặc restart thì vẫn cần sử dụng mật khẩu mới vào được. Nếu mở máy khi đang ở chế độ sleep chỉ cần ấn vào nút nguồn để tự động nhận diện vân tay là được. 

Kết thúc bước này Macbook Air 2020 sẽ tự động hoàn tất công đoạn còn lại và chỉ cần chờ ít phút màn hình chính sẽ hiện ra và bắt đầu sử dụng được.

Cách kiểm tra bảo hành máy Macbook Air 2020

cach-kich-hoat-va-kiem-tra-active-may-macbook-air-2020

Để kiểm tra thông tin chính hãng của máy Macbook Air 2020 cũng như xem thòi gian bảo hành của máy thì cần làm theo các bước dưới đây. 

Bước 1: Kiểm tra mã Serial

Bấm vào logo Apple ở góc trái phía trên rồi chọn dòng chữ “About This Mac”.

Bước 2: Lấy mã Serial máy 

Khi đó sẽ xuất hiện một cửa sổ thông tin về máy Macbook Air 2020 hiện ra, số serial của máy sẽ xuất hiện tại dòng “Serial Number” hãy copy lại nhé.

Bước 3: Nhập mã Serial

Truy cập vào website chủ của Apple sau đó nhập đoạn mã Serial vào ô “Enter your serial number”, rồi điền mã CAPTCHA theo ô “Please enter the code” phía bên dưới (nếu có) và bấm nút “Continue”.

Bước 4: Tham khảo thông tin bảo hành

Đến bước này trang web sẽ hiện ra tất cả các thông tin kích hoạt cũng như tình trạng bảo hành của Macbook Air 2020. 

Hy vọng với cách kích hoạt máy và kiểm tra bảo hành máy Macbook Air 2020 sẽ giúp người dùng lựa chọn được máy chính hãng, sử dụng ổn định và mang lại hiệu quả công việc cao nhất.