Cách khắp phục sự cố bàn phím Surface không ghép nối

Nếu chuột hoặc bàn phím Microsoft hoặc Surface của bạn không hoạt động, không xuất hiện trong danh sách thiết bị Bluetooth khi bạn ghép nối chuột hoặc bạn nhận được thông báo lỗi trong khi ghép nối, thì đây là một số bước khắc phục sự cố có thể trợ giúp.

Xóa và ghép nối lại Bàn phím Hiện đại có ID Vân tay của Microsoft với Surface hoặc PC chạy Windows 10

Chọn nút Bắt đầu > Cài đặt > Thiết bị > Bluetooth & Thiết bị Khác.
Nhấn hoặc chọn Bàn phím BTLE có ID Vân tay.

Mẹo: Trong khi được kết nối qua USB, bàn phím sẽ xuất hiện dưới dạng Bàn phím USB có ID Vân tay trong Cài đặt. Bạn có thể thấy cả Bàn phím BTLE có ID Vân tay và Bàn phím USB có ID Vân tay trong Cài đặt. Điều này là bình thường.

Nhấn hoặc chọn Xóa Thiết bị.
Ghép nối lại Bàn phím Hiện đại có ID Vân tay của Microsoft. Truy cập vào đây để biết các bước chi tiết.

Vẫn không hoạt động? Dưới đây là việc cần làm

Đảm bảo PC của bạn tương thích với Bluetooth 4.0 (LE). Nếu không chắc PC Chủ có tính năng Bluetooth 4.0 hay không, bạn có thể cần liên hệ với nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) để biết thông tin.Bàn phím Hiện đại có ID Vân tay của Microsoft được thiết kế để hoạt động đầy đủ chức năng với Windows 10 và yêu cầu kết nối Bluetooth 4.0.

Đảm bảo Bàn phím Hiện đại có ID Vân tay của Microsoft được bật và được sạc đầy. Bật bàn phím và nhấn phím CapsLock, NumLock, ScrLk hoặc Fn và xem đèn LED có sáng không. Nếu đèn LED không sáng, thì bạn cần phải sạc bàn phím. Cắm cáp USB đi kèm theo Bàn phím Hiện đại có ID Vân tay của Microsoft vào cổng USB trên bàn phím và trên Surface hoặc PC chạy Windows 10 để bắt đầu sạc.

Mẹo: Trong khi bàn phím đang sạc, đèn LED chỉ báo phía trên phím Mũi tên Lên sẽ nhấp nháy. Sau khi được sạc đầy, đèn LED sẽ sáng ổn định. Nếu đèn LED nhấp nháy màu đỏ, thì có nghĩa là pin sắp hết. Truy cập vào đây để xem hướng dẫn.

Lưu ý rằng Bàn phím Hiện đại có ID Vân tay của Microsoft sẽ hoạt động như bàn phím có dây trong khi bạn đang sạc.

Lưu ý: Nếu bạn được nhắc ghép nối Bàn phím Hiện đại có ID Vân tay của Microsoft sau khi cắm vào Surface hoặc PC chạy Windows 10, hãy cố gắng ghép nối vì điều đó có thể khắc phục sự cố.

Bật hoặc tắt chế độ máy bay. Trên thanh tác vụ, chọn trung tâm hành động > Chế độ máy bay và để ở trạng thái bật trong 10-15 giây, sau đó tắt lại và ghép nối bàn phím. Nếu không thấy Chế độ máy bay khi bạn mở trung tâm hành động, hãy chọn Mở rộng để có các tùy chọn khác.

Tắt các thiết bị Bluetooth khác được kết nối với PC của bạn. Việc có quá nhiều thiết bị Bluetooth được kết nối cùng một lúc có thể ảnh hưởng đến kết nối của PC với bàn phím.

Khởi động lại PC của bạn. Thao tác này sẽ làm mới trình điều khiển.

Xem liệu bàn phím có hoạt động với PC khác không. Nếu hoạt động, thì có thể có sự cố với PC mà bạn sử dụng ban đầu.

Kiểm tra bản cập nhật. Xem Câu hỏi Thường Gặp về Windows Update để tìm hiểu cách thực hiện.

Lưu ý : Để đảm bảo bàn phím, chuột và các phụ kiện Microsoft khác nhận được cập nhật, hãy chọn nút Bắt đầu > Cài đặt > Cập nhật và Bảo mật> Tùy chọn Nâng cao. Trên màn hình Tùy chọn Nâng cao, chọn hộp Gửi cho tôi bản cập nhật về các sản phẩm Microsoft khác khi cập nhật Windows.

ID Vân tay của tôi không hoạt động hay phản hồi

Nếu ID Vân tay không phản hồi hoặc hiển thị thông báo lỗi lúc đăng nhập, hãy xem Khắc phục sự cố với Windows Hello.

Đèn LED trên Bàn phím Hiện đại có ID Vân tay của Microsoft nhấp nháy màu đỏ

Nếu đèn phía trên phím Mũi tên lên màu đỏ hoặc không sáng, thì có nghĩa là pin lithium ion nội bộ yếu và cần được sạc. Để sạc Bàn phím Hiện đại có ID Vân tay của Microsoft, hãy kết nối cáp USB đi kèm theo bàn phím với Surface hoặc PC chạy Windows 10.

Những gì tôi nhập trên bàn phím không khớp với những gì tôi thấy trên màn hình

Chọn nút Bắt đầu > Cài đặt > Thời gian & ngôn ngữ > Khu vực & ngôn ngữ.
Đảm bảo ngôn ngữ bạn đang sử dụng trên bàn phím (ngôn ngữ nhập) khớp với ngôn ngữ bạn đang sử dụng trên PC (ngôn ngữ hiển thị). Để đảm bảo ngôn ngữ của bạn khả dụng cho Windows, hãy kiểm tra danh sách gói ngôn ngữ.

Dưới đây là cách thêm ngôn ngữ nhập.Để chuyển đổi ngôn ngữ nhập bạn đang sử dụng trong Windows 10, hãy chọn chữ viết tắt ngôn ngữ ở bên phải thanh tác vụ và sau đó chọn ngôn ngữ hoặc phương pháp nhập liệu bạn muốn sử dụng. Bạn cũng có thể nhấn và giữ phím logo Windows rồi nhấn liên tục Phím cách để chuyển qua tất cả các ngôn ngữ.

Thông tin liên hệ

🔴Dịch vụ sửa chữa laptop, thay thế linh kiện laptop chính hãng🔴

✅Thay pin laptop lấy liền

✅Sửa chữa laptop uy tín

✅Bàn phím laptop nhạy

✅Adapter laptop an toàn

✅Thay thế linh kiện lap top chính hãng

✅Kiểm tra, sửa chữa toàn diện

✅Cứu dữ liệu,phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp

✅Kiểm tra, sửa chữa surface toàn diện

=====================

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Địa Chỉ: 50 Cù Lao – P.2 – Q.Phú Nhuận – TpHCM

Điện Thoại: 0933.13.14.13 – (028).3517.6338

Web: https://binhminhphat.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *