Cách khắc phục Sạc Pin Macbook Vào Chậm

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng sạc pin Macbook vào chậm

Macbook của bạn đang trong quá trình sử dụng lại gặp phải vấn sạc pin không vào, pin vào chậm nên cần tìm kiếm giải pháp khắc phục ngay tình trạng này. Hướng dẫn cách khắc phục sạc pin Macbook vào chậm tại bài viết dưới đây nhé.

Tình trạng Sạc Pin Macbook vào chậm là như thế nào?

Macbook sau thời gian dài sử dụng sẽ khiến lượng pin trên máy bị cạn dần và cần sạc đầy để dùng tiếp. Tuy nhiên, có một số lỗi khiến cho sạc pin không vào hoặc vào chậm làm cản trở quá trình sử dụng Macbook.
Tình trạng sạc pin Macbook vào chậm tức là cắm sạc thời gian rất lâu vẫn không đầy pin và máy rất nóng dẫn đến máy tính không hoạt động hiệu quả được. Vậy để khắc phục tình trạng này cần làm cách nào?

Nguyên nhân Sạc Pin Macbook Vào Chậm

Phụ kiện sạc Macbook bị hư hỏng

Nếu sử dụng sạc không đúng chuẩn, dây sạc bị đứt hoặc bị hỏng sẽ không tương thích với Macbook nên đương nhiên điện sẽ không truyền được vào. Hoặc do sử dụng bộ sạc kém chất lượng cũng có thể khiến Macbook không vào điện.

Ổ điện có vấn đề

Hãy kiểm tra ổ điện khi đang cắm sạc máy Macbook xem có trục trặc hay không và thử đổi ổ khác xem sao. Do đây cũng là nguyên nhân khiến sạc pin vào chậm.

Kiểm tra cổng sạc trên Macbook

Nếu Macbook lâu ngày không được vệ sinh sẽ dẫn đến bụi bẩn bám vào bên trong gây cản trở dòng điện sạc khiến cho máy vào pin rất chậm.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng sạc pin Macbook vào chậm
Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng sạc pin Macbook vào chậm

Hệ điều hành đã cũ

Sử dụng hệ điều hành mac OS quá cũ cũng là nguyên nhân khiến sạc pin vào chậm.

Kiểm tra tình trạng pin trên máy

Nhấp vào hình pin ở thanh công cụ phía cuối màn hình, nếu xuất hiện dòng chữ “Service Battery” tức là pin Macbook đã bị chai và sạc vào rất chậm.

Cách khắc phục Sạc Pin Macbook Vào Chậm

Để khắc phục tình trạng sạc pin Macbook vào chậm hãy thử áp dụng các cách dưới đây:

Thay phụ kiện sạc mới cho Macbook

MacBook cần sử dụng dây cáp sạc chuẩn đi kèm của hãng để sạc ổn định và tốt nhất. Nếu phát hiện phụ kiện sạc đang dùng bị đứt hoặc biến dạng thì nên thay mới để đảm bảo tính tương thích và hiệu năng sạc ổn định.

Ngoài ra, nếu pin vào chậm hãy kiểm tra cả củ sạc phát nhiệt của Macbook để đảm bảo tính an toàn cho thiết bị và người dùng.

Thay phụ kiện sạc mới cho Macbook

Cập nhật phần mềm macOS mới nhất cho Macbook

Trong trường hợp Macbook sạc pin vào chậm thì nên kiểm tra bản cập nhật phần mềm xem có cũ không để nâng cấp bản mới nhất. Cách kiểm tra như sau:

  • Bước 1: Mở menu Apple lên bằng cách nhấp vào biểu tượng táo.
  • Bước 2: Chọn “System Preferences”.
  • Bước 3: Nhấp vào “Software Updates”.
  • Bước 4: Nếu có bản cập nhật macOS mới sẽ hiển thị lên và hãy ấn nút “Upgrade Now” kế bên bản cập nhập để hệ thống tự cài đặt.

Sửa chữa hoặc thay thế linh kiện nếu cần

Khi kiểm tra tình trạng pin nếu thấy xuất hiện dòng chữ “Service Battery” chính là dấu hiệu pin bị chai cần mang đến địa chỉ uy tín để sửa chữa hoặc thay mới kịp thời cho Macbook. Hãy kiểm tra sớm để pin không bị phồng rất nguy hiểm mà còn ảnh hưởng đến cả bàn phím và touchpad.

Ngoài ra, khi đến địa chỉ sửa chữa Macbook các bạn cũng nên yêu cầu nhân viên kiểm tra cả cổng sạc, cáp sạc và linh kiện liên quan. Một vài trường hợp pin không hỏng nhưng các linh kiện khác bị hỏng cũng là nguyên nhân khiến pin sạc vào chậm. Do đó, bạn cần thay mới những linh kiện như sạc Macbook hay thay pin Macbook để việc sử dụng được bình thường trở lại.

Bình Minh Phát - Địa chỉ thay pin Macbook uy tín giá cạnh tranh nhất TPHCM.
Bình Minh Phát – Địa chỉ thay pin Macbook uy tín giá cạnh tranh nhất TPHCM.

Vì vậy, lỗi pin Macbook sạc vào chậm luôn là vấn đề nhiều người dùng gặp phải nên với cách khắc phục bên trên hy vọng sẽ cải thiện được tình trạng này để duy trì quá trình sử dụng lâu dài.

Địa chỉ chuyên nhận sửa chữa, thay mới pin Macbook uy tín, chính hãng đảm bảo chất lượng hãy đến ngay với Bình Minh Phát chắc chắn các bạn sẽ yên tâm khi giao máy tình cho chúng tôi. Chúng tôi cam kết pin mới 100% chưa qua sử dụng và có chế độ bảo hành kèm theo cho quý khách hàng khi thay pin Macbook. Do đó, khi pin sạc vào chậm hãy liên hệ ngay với Bình Minh Phát để được hỗ trợ và khắc phục nhanh nhất nhé.

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Chi nhánh CH An Phát

  • Địa Chỉ: 56 Đường số 3 – P.9 – Q. Gò Vấp – TP. Hồ Chí Minh
  • Điện Thoại: 0913.773.009