Cách khắc phục pin máy tính xách tay quá nóng

Nguyên nhân có thể làm máy tính xách tay của bạn phát nổ
cách khắc phục máy tính quá nóng
cách khắc phục máy tính quá nóng

Cách khắc phục pin máy tính xách tay quá nóng

Pin máy tính xách tay có thể quá nóng vì một số lý do. Pin có thể quá nóng do quạt và lưới điện bị bám bụi và không thể lưu thông không khí đúng cách, do pin bị lỗi hoặc do phải tháo pin ra trong khi cắm vào bộ đổi nguồn AC khi không sạc. Bất kể lý do là gì, nếu bạn cảm thấy pin trở nên quá nóng hoặc quá nóng, nên tháo pin ra khỏi máy tính xách tay và để nguội đến nhiệt độ phòng trước khi cố gắng sử dụng lại.

Bước 1

Tắt máy tính xách tay. Tháo bộ đổi nguồn AC.

Bước 2

Tháo pin khỏi máy tính xách tay. Pin máy tính xách tay nằm ở mặt dưới của máy tính xách tay. Trượt hoặc nhấn nút tháo pin hoặc khóa pin trong khi nâng pin lên trên.

Bước 3

Làm sạch pin và bộ phận chứa pin. Nhúng tăm bông vào cồn tẩy rửa. Chà tăm bông lên các điểm tiếp xúc của pin và các điểm tiếp xúc của pin trong khoang chứa pin. Sử dụng một miếng vải được làm ẩm với một ít cồn để lau bộ phận vỏ pin và pin. Bụi trên các điểm tiếp xúc của pin có thể làm giảm hiệu suất sử dụng pin và có thể khiến pin quá nóng.

Bước 4

Làm sạch quạt và lưới quạt. Sử dụng một miếng vải được làm ẩm trong cồn để loại bỏ bụi trên lưới quạt. Các tấm lưới tản nhiệt có thể được đặt ở các cạnh bên, dưới cùng hoặc cả hai mặt dưới và các cạnh của máy tính xách tay. Phun khí nén lên quạt qua các tấm lưới của quạt. Điều này sẽ loại bỏ bụi. Lau sạch lưới quạt một lần nữa để loại bỏ bụi bổ sung. Lưu thông không khí không đúng cách là một trong những lý do phổ biến nhất khiến pin hoặc hệ thống máy tính quá nóng. Loại bỏ bụi bẩn sẽ cho phép lưu lượng gió tốt hơn và hiệu quả hoạt động của quạt.

Bước 5

Đặt pin vào bộ phận chứa pin bằng cách căn chỉnh các điểm tiếp xúc của pin và ấn vào vị trí. Chỉ đặt pin vào bộ phận chứa pin nếu bạn đang sạc pin hoặc sử dụng nguồn pin. Để pin sạc trong bộ phận vỏ trong khi sử dụng bộ đổi nguồn AC có thể dẫn đến pin quá nóng.

Bước 6

Hãy thử bộ làm mát máy tính xách tay nếu pin của bạn vẫn quá nóng. Cắm bộ làm mát máy tính xách tay vào cổng USB trên máy tính xách tay và đặt nó bên dưới máy tính xách tay. Bộ làm mát máy tính xách tay có thêm quạt và hệ thống thông gió giúp lưu thông không khí, giúp pin luôn mát.

Bước 7

Thay pin nếu pin tiếp tục quá nóng sau tất cả các bước này. Bạn có thể có pin bị lỗi. Tháo pin cũ và lắp pin mới. Để pin mới được sạc đầy trong 12 giờ trước khi sử dụng.